ListNewByCategory

Triển khai hiệu quả công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh

(09/05/2024)
Trong thời gian qua, công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp thông thôn (CNNT) tiêu biểu được xem là động lực cho các cơ sở sản xuất, là cơ hội khẳng định sản phẩm đặc trưng của địa phương, được tôn vinh, tạo đà phát triển và hướng đến mở rộng quy mô sản xuất các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Qua đó, khuyến khích, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển, khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển sản xuất, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh trên thị trường và đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế.

Kết quả 3 năm thực hiện Đề án “Phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”

(22/01/2024)
Triển khai thực hiện Đề án "Phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030", trong 3 năm qua, tỉnh đã tập trung xây dựng thương hiệu, sở hữu trí tuệ đối với một số nông sản hàng hóa chủ lực của tỉnh Hòa Bình. Triển khai các chính sách hỗ trợ về đầu tư đổi mới công nghệ, hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với các đối tượng có liên quan đến sản xuất, xuất khẩu nông sản. Kết nối các nhà cung cấp để ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sản xuất, chế biến nông sản chủ lực.

Huyện Mai Châu triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ, phát triển khu vực dịch vụ du lịch, phát huy tối đa tiềm năng của địa phương

(26/12/2023)
Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Mai Châu tập trung triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, phát triển khu vực dịch vụ, khuyến khích nhằm phát huy tối đa tiềm năng của địa phương. Công tác phát triển thị trường, xúc tiến quảng bá thương hiệu du lịch được quan tâm.

Tăng cường nguồn lực thúc đẩy hoạt động sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu thụ nông sản

(14/12/2023)
Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và sự vào cuộc tích cực của các Sở, ngành, chính quyền địa phương đã tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để đẩy mạnh hoạt động sơ chế, chế biến, bảo quản và xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản gắn với việc phát triển vùng nguyên liệu.

Thúc đẩy đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ

(14/12/2023)
Từ khi Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2030 được phê duyệt đến nay, số lượng đơn đăng ký bảo hộ quyền Sở hữu công nghiệp của tỉnh cho các loại hình tài sản trí tuệ tăng lên rất nhiều so với những năm trước đây. Kết quả đó thể hiện nhận thức của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của tỉnh Hòa Bình đối với vai trò cũng như tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong nước đã được nâng cao.

Hoà Bình xuất khẩu 48 tấn bưởi Diễn đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(05/12/2023)
Sáng nay 5/12, tại huyện Lương Sơn, các đơn vị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, UBND huyện Lương Sơn, UBND huyện Yên Thủy, Công ty cổ phần Nông nghiệp RYB tổ chức xuất khẩu chuyến bưởi Diễn đầu tiên với số lượng 16 tấn, trong 3 lô đơn hàng 48 tấn bưởi sang thị trường Hoa Kỳ.

Phát triển sản phẩm nông nghiệp nhóm chủ lực, lợi thế gắn với sơ chế, chế biến, tiêu thụ sản phẩm

(16/11/2023)
Trong 3 năm qua, tỉnh đã tập trung cải thiện, nâng cao số lượng và chất lượng nhóm nông sản chủ lực từ sản xuất, sơ chế, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh việc thúc đẩy sản xuất các sản phẩm chủ lực thì hoạt động sơ chế, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm cũng được chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng và tăng giá trị của nông sản trên địa bàn. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 618 cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm thủy sản, với sản lượng trung bình đạt 20.979,47 tấn đạt 7,14% so với tổng sản lượng sản phẩm nông lâm thủy sản trên toàn tỉnh là 293.732 tấn.

Tích cực hỗ trợ xây dựng, đăng ký bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản của tỉnh Hòa Bình

(16/11/2023)
Trong những năm qua, công tác xây dựng, đăng ký bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản của tỉnh Hòa Bình được tập trung triển khai thông qua các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước trong khuôn khổ triển khai Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018-2020 và 2021-2030.

Quản lý, khai thác và phát triển Chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” cho sản phẩm Cam quả của huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình

(16/11/2023)
Sản phẩm Cam quả của huyện Cao Phong được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” theo Quyết định số 3947/QĐ-SHTT ngày 15/11/2014 về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Cao Phong số 00046 cho sản phẩm Cam quả nổi tiếng của huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình gồm 04 giống cam: CS1, Xã Đoài lùn, Xã Đoài cao và cam Canh. Năm 2021, Chỉ dẫn địa lý Cao Phong đã được Cục Sở hữu trí tuệ công bố bổ sung giống Cam V2 vào danh mục các sản phẩm Cam quả của huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Đồng thời, khu vực chỉ dẫn địa lý Cao Phong được bảo hộ đã được mở rộng diện tích ra toàn huyện Cao Phong.

Hiển thị 1 - 10 of 65 kết quả.