Tỉnh uỷ Hoà Bình

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

18/01/2023 01:23
Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình là Bệnh viện đa khoa hạng I có quy mô 850 giường bệnh kế hoạch, với 1.130 giường bệnh thực kê, 44 khoa phòng. Nhân lực Bệnh viện có tổng số 804 viên chức, trong đó có 184 Bác sỹ và 443 điều dưỡng/Hộ sinh/KVT. Trong năm 2022, BV đã đón 187.327 lượt khám bệnh, 48.779 lượt điều trị, công suất sử dụng giường bệnh đạt 90% và tổng số ca phẫu thuật là 9.753; Về cơ bản BV đã đạt vượt mức các chỉ tiêu khám chữa bệnh do Sở Y tế giao cho. Năm 2022, dịch bệnh COVID-19 đã dần ổn định, do đó người dân đến KCB từ quý II bắt đầu tăng cao. BV đã không ngừng cải tiến các quy trình đón tiếp, khám bệnh để rút ngắn thời gian cho bệnh nhân tại khoa Khám bệnh. Bố trí các điểm đăng kí khám tự động, tăng cường các điểm đón tiếp, lấy máu xét nghiệm, thu viện phí để nhanh chóng giải phóng bệnh nhân, không để tình trạng bệnh nhân phải kéo dài thời gian khám bệnh sang ngày hôm sau. Bệnh viện không ngừng cải tiến các quy trình đón tiếp, khám bệnh để rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho bệnh nhân. Đặc biệt, cuối năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bộ Y tế thẩm định, công nhận đủ điều kiện để triển khai bệnh án điện tử, chính thức bỏ bệnh án giấy từ ngày 1/1/2023.

Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch công tác khám, chữa bệnh và ANTT trước, trong và sau Tết. Quan tâm thăm hỏi, tổ chức đón Tết cho viên chức, người lao động và các bệnh nhân còn điều trị tại bệnh viện trong những ngày Tết, nhất là bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách và người bệnh hiểm nghèo.

Đến thăm, chúc Tết, động viên và tặng quà nhân viên y tế và bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp đầu năm 2022. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng các trung tâm y tế dự phòng tuyến xã, tuyến huyện nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sỹ học tập, nâng cao trình độ; động viên nhân viên y tế yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với bệnh viện./.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tết, động viên bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Lê Thùy- CTTĐT