Chỉ đạo điều hành

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và tặng quà tại tỉnh Hoà Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

17/01/2023 01:36
Ngày 16/1, Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Đức Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà tại tỉnh Hoà Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo các cơ quan, uỷ ban của Quốc hội, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Về phía tỉnh Hoà Bình có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Đà Bắc.
Các đồng chí: Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy tặng các hộ gia đình có hoàn quà cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, Đoàn đại biểu đã tới dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đà Bắc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, biết ơn trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và dâng nén hương thơm tại đài tưởng niệm, phần mộ các anh hùng liệt sỹ. 

Tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, Đoàn đã tới thăm và tặng quà tặng quà 01 gia đình chính sách và 01 già làng, người có uy tín và các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trong đó, tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các em học sinh nghèo; Kiểm toán Nhà nước tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Đà Bắc; Hội đồng Dân tộc, Quốc hội tặng 50 triệu đồng Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đà Bắc ủng hộ Quỹ Vì người nghèo; cùng các phần quà động viên các lực lượng trực Tết gồm: Công an, Bộ Chỉ huy quân sự huyện, Đảng uỷ, UBND xã Hiền Lương.

Báo cáo với Đoàn, lãnh đạo xã Hiền Lương đã thông tin về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của xã:  Hiền Lương là xã nằm trong vùng lòng hồ Sông Đà, với 04 dân tộc cùng sinh sống; có 2/6 xóm đặc biệt khó khăn trong diện Chương trình 135 của Chính phủ. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 là 21,4%. Những năm qua, phát huy lợi thế vùng lòng hồ Sông Đà với diện tích mặt nước là 915ha, xã đã phát triển nuôi trồng thuỷ sản, đẩy mạnh phát triển du lịch. Xã về đích nông thôn mới năm 2019. Kiến nghị với đoàn công tác của Trung ương và của tỉnh, xã đề nghị Nhà nước tiếp tục có các chính sách, ưu tiên, tạo điều kiện của các cấp để hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế, xã hội trong đó có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế. 

Đoàn tới thăm, chúc tết và tặng quà cho gia đình người có công trên địa bàn xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam vui mừng phấn khởi trước những khởi sắc của xã, huyện trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay xã vẫn còn nhiều khó khăn cần sự vào cuộc, chung sức của các cấp ủy, chính quyền Trung ương và địa phương để có cách chính sách, chương trình ổn định cuộc sống cho Nhân dân, trong đó tập trung xây dựng, cải thiện cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sinh kế, tạo công ăn việc làm cho Nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, quyết tâm giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội cho người dân vùng lòng Hồ. Vì vây, tiếp thu các kiến nghị của xã và giao các Uỷ ban của Quốc hội tiếp tục nghiên cứu, giải quyết nhu cầu chính đáng cho Nhân dân, đảm bảo nâng cao đời sống, góp phần an sinh xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Nhân dân xã Hiền Lương nỗ lực vượt qua khó khăn, xoá đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống. Đề nghị lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp tục thực hiện tốt các chương trình chính sách về giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bảo tồn, giữ gìn nền văn hoá truyền thống. Đồng chí tin tưởng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tương thân tương ái, cấp uỷ, chính quyền, Nhân dân của huyện Đà Bắc sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, hi vọng qua các phần quà được trao tặng sẽ phần nào giúp các gia đình đón Tết ấm no, hạnh phúc.

Các đồng chíNguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội; Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết cho các đơn vị trực Tết

Tại Thành phố Hoà Bình, Đoàn đã thăm và tặng 55 suất quà cho công nhân, người lao động của các công ty Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà và công nhân Công ty Thuỷ điện Hoà Bình. Trong đó, tặng 10 suất cho công nhân Công ty Thuỷ điện Hoà Bình, 45 suất cho công nhân các Công ty ở Khu Công nghiệp bờ trái Sông Đà. 

Các đồng chí: Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các Công ty Thủy điện Hòa Bình

Tại đây, đồng chí Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định ý nghĩa, vai trò to lớn của Công trình Thuỷ điện Hoà Bình trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, trong đó có đóng góp của những người công nhân Công ty Thuỷ điện. Đối với các Khu công nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận sự cố gắng của những người công nhân, lao động trước bối cảnh khó khăn của tình hình kinh tế hiện nay cũng như nỗ lực của các doanh nghiệp duy trì sản xuất, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động. Thời gian tới, các doanh nghiệp, người lao động cần tiếp tục kêu gọi đầu tư, phát triển sản xuất, đóng góp sức lao động vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh có sự động viên kịp thời với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, chăm lo đảm bảo đời sống cho người lao động, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về để đảm bảo mọi người dân đều có Tết./.

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, ủy ban Quốc hội tặng quà cho công nhân, người lao động của Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

                                                                  

Thùy An (CTTĐT)