Tin từ các đơn vị

Chương trình nghệ thuật "Chào xuân Quý Mão 2023"

20/01/2023 15:30
Tối 19/01, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Quý Mão năm 2023”. Tới dự có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; cùng đông đảo bà con Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Hoà Bình.
Màn hát múa “Hòa Bình chào xuân”

Với chủ đề “Chào xuân Quý Mão năm 2023”, Chương trình nghệ thuật chào năm mới có 15 tiết mục với sự dàn dựng công phu và những ca khúc chọn lọc chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước được trình diễn sinh động, giàu cảm xúc, đặc sắc, thấm đẫm sắc thái của nền văn hoá Hoà Bình đã tạo niềm vui, khí thế trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới; đem lại cho Nhân dân một đêm nghệ thuật hấp dẫn và ý nghĩa. Tiêu biểu như: Màn hát múa “Xuân về trên thành phố đất Mường”; song ca nam nữ “Khúc giao mùa”; ngâm thơ “Hoà Bình tôi yêu”; tốp nam nữ “Hoà Bình lung linh mùa xuân”; màn hát múa “Hòa Bình chào xuân”.

Thông qua Chương trình nghệ thuật nhằm động viên các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra. Đồng thời, là món quà xuân đặc sắc dành cho khán giả, góp phần tạo không khí phấn khởi, vui tươi, thúc đẩy phong trào thi đua lao động, học tập, làm việc trong các tầng lớp Nhân dân trong những ngày đầu xuân mới.

Tốp ca nam “Em ơi mùa xuân đến rồi đó”

Chương trình nghệ thuật chào năm mới từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần, hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống của người dân địa phương và du khách thập phương khi đến với Hoà Bình những ngày cuối năm. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người xem, qua mỗi năm Chương trình nghệ thuật đã được đầu tư và đổi mới rất nhiều. Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Quý Mão 2023” năm nay đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách khi đến với Hoà Bình./.

Lê Huệ