Chính trị

Chương trình “Trao quà an sinh, đón xuân ấm tình” Tết Nguyên đán 2023

18/01/2023 09:10
Ngày 18/01, nhân dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão năm 2023, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã tới thăm, tặng quà các chúc Tết tại Trung tâm công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; Cơ sở cai nghiện ma túy số 1. Tham gia đoàn có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh cùng các đơn vị, nhà tài trợ.
Các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trao các phần quà đến cán bộ, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tại Trung tâm công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh

Trung tâm công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh là đơn vị sự nghiệp về phúc lợi xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình. Tại đây thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, chăm sóc, quản lý các đối tượng người cao tuổi, người cô đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người tâm thần…Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc trên 200 đối tượng. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thực hiện vận động, tiếp nhận, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ cho trẻ em trên địa bàn.

Tại đây, đại diện các cơ quan, đơn vị đã gửi lời động viên tới các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác bảo trợ xã hội. Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao các phần quà Tết cho tập thể Trung tâm; Hội Doanh nghiệp trẻ trao 100 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng; Đảng ủy Khối, Đoàn khối các quan tỉnh, Chùa Kim Sơn Lạc Hồng trao tặng bánh chưng và quà cho các đối tượng đang được chăm sóc tại Trung tâm

Tại các Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, đoàn đã gửi lời chúc tết, động viên các cán bộ, người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại đây. Đồng thời, tặng các 270 bánh chưng, giò và các phần quà Tết cho các cán bộ, học viên. Các phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, đảm bảo ai cũng được đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng quà Tết cho Cơ sở cai nghiện ma túy số 1

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà tài trợ dành cho các trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại tại Trung tâm công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em; các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, cũng như động viên các cán bộ, người lao động tại các đơn vị trực Tết trong dịp Tết nguyên đán 2023, với phương châm “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Thùy An (CTTĐT)