Tin tức và sự kiện

Bí thư Đoàn gương mẫu học và làm theo Bác

(13/05/2022 08:08)

(HBĐT) - Hơn 10 năm công tác, trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau nhưng Nguyễn Thị Thùy Dung có thời gian gắn bó lâu nhất với vai trò cán bộ Đoàn. Nhanh nhẹn, hoạt bát, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, năm 2016, Dung được tín nhiệm bầu là Bí thư Đoàn phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

Ngành y tế học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(13/05/2022 08:08)

(HBĐT) - Những ngày đầu tháng 5, chúng tôi về huyện Yên Thủy. Mới đầu hè mà trời đã khá oi bức, thời điểm này cũng là giai đoạn chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Huyện được phân bổ 1.200 liều vắc xin Moderna (liều 0,25 ml). Ngay trong ngày đầu tiên, huyện đã triển khai tiêm được 1.178 liều theo phương châm "hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định”. Hơn 2 năm vật lộn trong cuộc chiến chống Covid-19, cán bộ y tế tuyến cơ sở của huyện Yên Thủy cũng như toàn tỉnh luôn nêu cao tinh thần y đức, khắc sâu lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu”, tận tụy với công cuộc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

Đảng viên Nguyễn Chí Tùng gương mẫu, trách nhiệm, làm theo lời Bác

(09/05/2022 02:45)

(HBĐT) - Là đảng viên mẫu mực, trách nhiệm trong công việc, đồng chí Nguyễn Chí Tùng, Phó Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Hòa Bình đã có nhiều đóng góp trong công tác, được bạn bè, đồng nghiệp quý mến. Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Chí Tùng đã học Bác trong lối sống, tác phong, lề lối làm việc, tạo được nhiều dấu ấn.

Xã Tử Nê học tập và làm theo lời Bác Hồ

(08/04/2022 09:16)

(HBĐT) - Đảng bộ xã Tử Nê (Tân Lạc) hiện có 10 chi bộ trực thuộc với hơn 260 đảng viên. Thời gian qua, Đảng ủy xã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung học tập Chỉ thị số 05 theo chuyên đề từng năm đến 100% cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân. Từ đó, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động, góp phần tạo nên diện mạo mới cho xã Tử Nê.

Thị trấn Chi Nê lan tỏa việc học tập và làm theo Bác Hồ

(18/02/2022 02:29)

(HBĐT) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ thị trấn Chi Nê (Lạc Thuỷ) đã có nhiều việc làm hiệu quả, từng bước đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ.

Trưởng Công an xã làm theo lời Bác

(11/02/2022 10:04)

(HBĐT) - "Công an của ta là Công an nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc”, thấm nhuần lời dạy của Bác, lực lượng Công an nhân dân huyện Tân Lạc luôn phấn đấu làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Có nhiều tấm gương chiến sỹ tiêu biểu, đi đầu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, trong đó phải kể đến Đại úy Bùi Văn Thái, Trưởng Công an xã Nhân Mỹ.

Lan tỏa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(11/02/2022 10:04)

(HBĐT) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nghị quyết của T.Ư về xây dựng Đảng ở Đảng bộ tỉnh được triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, tác động mạnh mẽ đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sức lan tỏa rộng những cách làm mới, những giá trị tốt đẹp, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Đảng bộ tỉnh vững mạnh, phát triển KT-XH địa phương.

Chủ tịch nước gửi thư khen người dũng cảm cứu cháu bé trong đám cháy ở Hà Nội

(21/01/2022 07:47)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen anh Trung Văn Nam, người vừa bất chấp hiểm nguy cứu học sinh lớp 9 bị mắc kẹt trong đám cháy ở phố Lương Khánh Thiện, Hà Nội.

Liên kết phát triển vùng nguyên liệu trồng ngô sinh khối

(21/01/2022 07:47)

(HBĐT) - Đồng chí Ngô Văn Cường, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đà Bắc vinh dự là 1 trong 128 tác giả có sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu được Tổng LĐLĐ Việt Nam tôn vinh, khen thưởng trong chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, với sáng kiến "Xây dựng mô hình HTX kiểu mới liên kết phát triển vùng nguyên liệu trồng ngô sinh khối (NSK) xuất khẩu tại địa bàn huyện Đà Bắc".

Những nông dân điển hình làm theo lời Bác ở huyện Mai Châu

(06/01/2022 04:16)

(HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, các cấp Hội Nông dân (HND) huyện Mai Châu đã đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi; trong đó chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên.

Huyện Yên Thủy: Nhân rộng điển hình học tập và làm theo lời Bác

(31/12/2021 02:43)

(HBĐT) - Thời điểm đầu tháng 12, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thủy có những diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng huyện ghi nhận hơn 60 trường hợp nhiễm Covid-19. Ngoài những ca bệnh nặng, có bệnh lý nền chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì những ca bệnh nhẹ điều trị ngay tại Trung tâm Y tế huyện. Lần đầu tiên phải thực hiện một nhiệm vụ rất mới, khó khăn và cả nguy hiểm, nhưng khắc sâu lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị

(31/12/2021 02:43)

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đã tổ chức, quán triệt triển khai sâu rộng Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp uỷ các cấp đã triển khai chỉ thị gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các quy định về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hội LHPN huyện Lương Sơn: Gắn các phong trào thi đua, cuộc vận động với thực hiện Chỉ thị số 05

(31/12/2021 02:37)

(HBĐT) – Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Lương Sơn chú trọng thực hiện các phong trào thi đua (PTTĐ), cuộc vận động (CVĐ) gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực.

Thị trấn Ba Hàng Đồi: Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác

(31/12/2021 02:37)

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng bộ thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thuỷ) triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Việc nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác được quan tâm, chú trọng, tạo sự lan tỏa, hiệu ứng tích cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng Đảng bộ thị trấn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thị trấn Cao Phong học tập và làm theo lời Bác

(03/12/2021 09:54)

(HBĐT) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện trong toàn Đảng bộ thị trấn Cao Phong (Cao Phong). Từ các nội dung học tập gắn với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, cấp ủy, chính quyền thị trấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo dấu ấn trong học tập và làm theo Bác.

Đảng bộ thị trấn Chi Nê học tập và làm theo Bác

(03/12/2021 09:54)

(HBĐT) - Năm học 2021 - 2022, các tổ chức, cá nhân, chi bộ trên địa bàn thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã nhận đỡ đầu 24 học sinh và hỗ trợ 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 61 triệu đồng. Đây được xem là một trong những việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực của cán bộ, đảng viên, các tấm lòng hảo tâm ở thị trấn Chi Nê trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Công an huyện Tân Lạc: Học và làm theo Bác

(03/12/2021 09:54)

(HBĐT) - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua, Đảng bộ Công an huyện Tân Lạc đã chỉ đạo toàn lực lượng gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đảm bảo ANCT - TTATXH, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH ở địa phương.

Lan tỏa việc làm theo Bác Hồ ở Đảng bộ xã Đồng Tâm

(01/11/2021 01:39)

(HBĐT) - Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ xã Đồng Tâm (Lạc Thủy) xác định là giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Việc thực hiện chỉ thị đã lan tỏa, tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Phụ nữ Công an huyện Lạc Sơn học tập và làm theo Bác Hồ

(01/11/2021 01:39)

(HBĐT) - Thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an huyện Lạc Sơn luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực các phong trào thi đua và cuộc vận động, đặc biệt chú trọng thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực.

Huyện Lạc Sơn: Nhân rộng các mô hình, điển hình trong thực hiện Chỉ thị số 05

(01/11/2021 01:39)

(HBĐT) - Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ huyện Lạc Sơn được các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai, thực hiện sâu rộng. Cùng với những kết quả quan trọng, huyện đã xây dựng, phát hiện, nhân rộng được nhiều điển hình, mô hình tiêu biểu, cách làm hay trong thực hiện chỉ thị.