ListNewByCategory

Nét đẹp văn hóa truyền thống trong Tết Nguyên đán của bà con dân tộc Mường

(18/01/2016)
Cũng như nhiều dân tộc khác sống trên đất nước Việt Nam, đón Tết Nguyên đán là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng trong năm với bà con dân tộc Mường ở Hòa Bình. Không đơn thuần chỉ là ngày lễ đón mừng xuân mới mà Tết Nguyên đán của người Mường còn hàm chứa nhiều ý nghĩa, đó là ngày của tình đoàn kết, xum vầy, con người và thiên nhiên như hòa vào làm một và ẩn chứa trong nếp sống của người dân tộc Mường trong những ngày Tết đến, xuân về là những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp được lưu giữ bền bỉ qua nhiều thế hệ. Để rồi, tạo nên nét đẹp văn hóa bình dị nhưng sống mãi với thời gian và với mỗi người con đất Mường.

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông năm 2016

(06/01/2016)

Chiều ngày 05/01, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT tổ chức gặp mặt học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2016 và lễ khai mạc kỳ thi. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT.

Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

(05/01/2016)
Ngày 04/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong khối thi đua Văn hóa, xã hội; phòng văn hóa thông tin; trung tâm văn hóa thể thao các huyện, thành phố.

Triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2016

(04/01/2016)

Ngày 30/12, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2016; Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 20/8/2012 giai đoạn 2012- 2015. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Hoàng Be, Ủy viên TT Ban Thi đua khen thưởng, T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội Khuyến học tỉnh, các huyện, thành phố.

Tết Nhảy nét văn hoá độc đáo của bà con dân tộc Dao

(31/12/2015)
Thành phố Hoà Bình có 7 dân tộc anh em cùng chung sống, Trong những năm qua bà con dân tộc Dao ở thành phố Hoà Bình luôn đoàn kết nhất trí một lòng cùng đảng bộ và chính quyền nhân dân các tộc thành phố phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Bà con dân tộc Dao tại thành phố Hoà Bình sinh sống chủ yếu tại phường Thái Bình, xã Thống Nhất. Những năm qua, bên cạnh sự phát triển về kinh tế thì bà con dân tộc Dao trên địa bàn thành phố còn tiếp tục giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp mang đậm giá trị văn hóa dân tộc tín ngưỡng độc đáo đó là là Tết Nhảy. Văn hoá trong Tết Nhảy đã thể hiện rõ nét cho sự phong phú, độc đáo của văn hóa dân tộc trên địa bàn thành phố Hoà Bình nói riêng và của tỉnh ta nói chung.

Tọa đàm lấy ý kiến xây dựng bộ chữ Mường tại Mường Động

(29/12/2015)
Ngày 26/12, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công huyện Kim Bôi, Viện Ngôn ngữ học đã tổ chức tọa đàm lấy ý kiến xây dựng bộ chữ Mường tại Mường Động. Tham gia cuộc tọa đàm có các đồng chí Nguyễn Hữu Hoành, Phó viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; GS.TS Nguyễn Văn Khang, nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện và đại diện ban, ngành trên địa bàn huyện Kim Bôi.

Tập huấn về vận hành Trung tâm thông tin du lịch

(29/12/2015)
Ngày 28/12, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Dự án Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU) tổ chức khóa tập huấn “Vận hành Trung tâm thông tin du lịch” cho 30 học viên đến từ các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo Khoa học về giá trị của di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình

(25/12/2015)
Sáng 25/12, Ban Chỉ đạo lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa Mo Mường tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thảo Khoa học về giá trị của di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình. Dự Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa - Bộ VH,TT&DL; GS.TS Nguyễn Chí Bền, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học cùng tham dự.

Đoàn cán bộ cao cấp ActionAid Quốc tế làm việc tại tỉnh Hòa Bình

(22/12/2015)
Trong hai ngày (20 – 21), Đoàn cán bộ cao cấp ActionAid Quốc tế do Ngài Christopher, Phó Tổng Giám đốc ActionAid Quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Tiếp Đoàn có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Ngoại vụ và Trung tâm xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh.

Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hoá

(16/12/2015)
Hoà Bình nằm ở cửa ngõ vùng Tây Bắc của tổ quốc, có nền văn hoá truyền thống lâu đời, có nhiều tiềm năng du lịch hấp dẫn và phong phú. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 64 di tích lịch sử, danh thắng đã có quyết định công nhận, trong đó: 40 di tích cấp quốc gia, 24 di tích cấp tỉnh. Tỉnh đã Vảo vệ và từng bước phát huy tốt giá trị các di tích, danh thắng trong địa bàn; kết hợp tốt công tác bảo vệ và khai thác giá trị văn hoá - du lịch và tín ngưỡng, điển hình như các địa điểm: Bia Lê Lợi, Tượng đài Bác Hồ, Bia di tích quan hệ hữu nghị Việt – Lào,TP. Hoà Bình; Động Tiên, Nhà máy in tiền huyện Lạc Thuỷ, Hang Luồn huyện Yên Thuỷ; Tượng đài Anh hùng Cù Chính Lan huyện Cao Phong, Đền thờ Chúa Thác Bờ huyện Cao Phong và huyện Đà Bắc. Hoà Bình là cái nôi của người Việt cổ với 4 mường nổi tiếng “Bi, Vang, Thàng, Động”; với trên 30 lễ hội cộng đồng dân tộc.

Tọa đàm tăng cường công tác phối hợp quảng bá du lịch

(15/12/2015)
Ngày 14/12, Tổng cục Du lịch (Bộ VH,TT&DL) phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức tọa đàm tăng cường công tác phối hợp quảng bá du lịch. Dự tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở VH,TT&DL và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng hai

(14/12/2015)
Ngày 11/12, Trường Cao đẳng VHNT Tây Bắc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (17/12/1965 – 17/12/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng hai (lần thứ hai). Đồng chí Tòng Thị Phóng, UV Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã gửi tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường. Dự lễ kỷ niệm về phí Trung ương có các đồng chí: Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL; Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD & ĐT; Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo TW; Về phía tỉnh có các đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí đại diện các Bộ, Ban, Ngành TW, đại diện Ban chỉ đạo Tây Bắc, các đại biểu nguyên là cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường.

Đoàn đại biểu nhân dân Lào tham gia chương trình “Theo dấu chân Chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hẳn” thăm tỉnh ta

(12/12/2015)

Ngày 11/12, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng đoàn đại biểu nhân dân Lào tham gia chương trình “Theo dấu chân Chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hẳn” thăm tỉnh ta. Dự tiệc chiêu đãi và chúc mừng, về phía đoàn đại biểu nhân dân Lào có đồng chí Vi Lay Vông – Bút Đa Khăm, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TN Nhân dân cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng 43 đại biểu thuộc đoàn. Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Lào có đồng chí Tạ Minh Châu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Mo Mường Hòa Bình – Một loại hình văn hóa dân gian độc đáo

(11/12/2015)
Nhắc đến bản sắc văn hóa vùng đất Hòa Bình, không thể nhắc đến Mo Mường. Đây là một di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Mường nói chung và của người Mường tỉnh Hòa Bình nói riêng. Từ lâu, Mo Mường đã được các học giả trong và ngoài nước đánh giá là một hiện tượng văn hóa đặc sắc, hàm chứa nhiều giá trị nhân văn, văn hóa, lịch sử huyền thoại của dân tộc Mường. Tháng 5/2015, di sản văn hóa "Mo Mường - Hòa Bình” đã đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

5 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới

(09/12/2015)
Thực hiện chủ trương của Đảng, 5 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền tỉnh đã quan tâm đến việc phát triển, giới thiệu những quần chúng nữ ưu tú, những cán bộ, công chức nữ xuất sắc vào Đảng. Công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ nữ vào những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ cán bộ, công chức nữ tham gia lãnh đạo, quản lý, tham gia cấp ủy các cấp tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Hiệu quả cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

(27/11/2015)
Thời gian qua, cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình và tâm huyết của nhiều văn nghệ sĩ, những người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên ở các địa phương, đơn vị. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh khá toàn diện, có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng, thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị.

Nỗ lực xây dựng nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường

(27/11/2015)
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chương trình lớn của Đảng, Nhà nước với nhiều nội dung và có tính toàn diện. Qua 5 năm triển khai thực hiện trên tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, hợp sức của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội đã khai thác và phát huy hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường, làm cho bức tranh nông thôn mới ngày thêm khởi sắc…

Họp Ban Chỉ đạo lập hồ sơ Di sản văn hóa “Mo Mường Hòa Bình”

(17/11/2015)

Ngày 17/11, Ban Chỉ đạo lập hồ sơ Di sản văn hóa “Mo Mường Hòa Bình” đã tổ chức họp về việc lập hồ sơ DSVH “Mo Mường Hòa Bình” trình Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam cấp bằng bảo trợ. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ lập hồ sơ DSVH Mo Mường Hòa Bình đã dự và chủ trì cuộc họp.

Lương Sơn: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Đồng Sương

(06/11/2015)
Ngày 6/11, tại khu dân cư Đồng Sương (xã Thành Lập, huyện Lương Sơn) đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của tỉnh nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/1039 – 18/11/2015). Tới dự chương trình, về phía Trung ương có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; về phía tỉnh ta có các đồng chí: Hoàng Thanh Mịch - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo huyện Lương Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân khu dân cư Đồng Sương.

Bế mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình năm 2015

(05/11/2015)
Tối 4/11, Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình năm 2015 đã tổ chức công diễn và bế mạc thành công tốt đẹp. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đông đảo các diễn viên, nghệ nhân của 11 đoàn nghệ thuật.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình năm 2015

(04/11/2015)
Tối 3/11, Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình năm 2015 đã chính thức khai mạc. Tới dự chương trình có các đồng chí: Trần Đăng Ninh – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Ngọc Lâm – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan.

Kết quả thực hiện Đề án 704 “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” của Chính phủ

(04/11/2015)
Sau 5 năm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” Đề án 704 ngày 19/5/2010 của Chính phủ đã giúp nhiều bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con khoa học. Qua đó, từng bước giúp chị em tổ chức tốt cuộc sống gia đình, tiến tới xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Đoàn công tác khảo sát tình hình thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về văn hóa, văn học, nghệ thuật

(03/11/2015)

Ngày 30/10, tại Hội trường Tỉnh ủy, Đoàn công tác của Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học, nghệ thuật Trung ương do PGS.TS. Nguyễn Hồng Vinh - Chủ tịch Hội đồng - làm Trưởng Đoàn có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới, Thông báo Kết luận số 213-TB/TW ngày 02/01/2009 của Ban Bí thư về Đề án ″Đấu tranh chống quan điểm sai trái trong văn học, nghệ thuật″, và 5 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về ″Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội″. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành đoàn thể.

Ra mắt mô hình “Nhà trường an toàn không ma túy”

(30/10/2015)

Ngày 29/10, Tỉnh đoàn đã phối hợp với trường Trung cấp Y tế Hòa Bình tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Nhà trường an toàn không ma túy” và Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh và hơn 300 ĐVTN, học sinh của trường Trung cấp Y Hòa Bình.

Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Ban Bí thư về ″chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội″

(30/10/2015)
Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 27/7/2010, của Ban Bí thư về “chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”, công tác đấu tranh chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đạt nhiều kết quả quan trọng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình: Phát huy truyền thống 20 năm qua, tiếp tục có những bước phát triển mới mạnh mẽ hơn

(27/10/2015)

“Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình: Phát huy truyền thống của 20 năm qua, tiếp tục có những bước phát triển mới mạnh mẽ hơn” là phát biểu chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Minh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1995 - 2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của BHXH tỉnh Hòa Bình sáng 27/10.

Kết quả xét tặng “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật năm 2016 tỉnh Hòa Bình

(23/10/2015)
Thực hiện Nghị định số 90/2014/NĐ-CP ngày 29/9/2014 của Chính phủ về “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật năm 2015; Quyết định số 540/QĐ-BVHTTDL ngày 25/2/2015 của Bộ VH,TT&DL ban hành kế hoạch xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh” “Giải thưởng Nhà nước” về văn học nghệ thuật năm 2016. Sáng ngày 13/10, Hội đồng xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học nghệ thuật năm 2016 tỉnh Hòa Bình đã họp, bỏ phiếu xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh” và “Giải thưởng Nhà nước” về văn học nghệ thuật năm 2016.

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(06/10/2015)

Ngày 05/10, tại Cung văn hóa tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tới dự và cắt băng khai trương, về phía Trung ương có các đồng chí: Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Đại tá Hồ Thanh Hoàn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ tư lệnh vùng 1 Hải quân; Thượng tá Nguyễn Trường Phi, Phó trưởng phòng Dân vận và công tác quần chúng, Cục chính trị Bộ tư lệnh Cảnh sát biển. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Triển lãm biển, đảo tỉnh Hòa Bình.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Hòa Bình diễn ra từ ngày 5 – 9/10/2015

(04/10/2015)
Ngày 4/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Hòa Bình. Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở - Bộ TT&TT Nguyễn Văn Tạo và đồng chí Bùi Đức Nam, Phó giám đốc Sở TT&TT, Phó Trưởng Ban Tổ chức triển lãm tuyên truyền biển đảo tỉnh chủ trì họp báo.

Tưng bừng “Đêm hội trăng rằm” thành phố Hòa Bình

(28/09/2015)

Tối ngày 25/9, tại quảng trường Cung văn hóa tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu, trao học bổng cho thiếu nhi vượt khó trên địa bàn. Đến dự đêm hội có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Quốc Toàn, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo: MTTQ tỉnh; Tỉnh đoàn; LĐ-TB&XH, GD&ĐT, Thành ủy, UBND thành phố Hòa Bình cùng trên 4.000 thiếu niên, nhi đồng đại diện cho 12.000 thiếu niên, nhi đồng thành phố Hòa Bình.

Kỳ Sơn tưng bừng tổ chức “Đêm hội trăng rằm năm 2015”

(25/09/2015)
Ngày 24/9, tại sân vận động huyện Kỳ Sơn, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” huyện Kỳ Sơn và Sở GD&ĐT đã phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm năm 2015” cho các em thiếu nhi.

Triển khai Kế hoạch tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(22/09/2015)
Sáng ngày 22/9, tại Sở TT&TT tỉnh, Ban tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã đổ chức họp để triển khai các nội dung chuẩn bị cho Triển lãm. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Triển lãm chủ trì cuộc họp.

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020

(17/09/2015)
Tối 16/9, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở VH, TT&DL chủ trì phối hợp với Tỉnh đoàn, Công an tỉnh, UBND Thành phố, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại biểu dự đại hội; các cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI

(15/09/2015)
Tối 14/9, tại hội trường Trụ sở Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn văn công Quân khu III tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Trung ương; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại biểu tham dự đại hội cùng các diễn viên của Đoàn văn công Quân khu III.

Khai trương trưng bày bảo tàng và triển lãm tranh ảnh thời sự, nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020

(14/09/2015)
Chiều 11/9, tại Cung Văn hóa tỉnh, BTC Đại hội tổ chức lễ cắt băng khai trương Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, thời sự và trưng bày bảo tàng với chủ đề “Di sản văn hóa tỉnh Hòa Bình”. Tham dự buổi lễ và cắt băng khai trương có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở TT&TT, VH, TT&DL, Hội Văn học nghệ thuật và các họa sỹ, tác giả các tác phẩm trưng bày.

Đánh thức tiềm năng du lịch

(14/09/2015)
Hồ Hòa Bình trong xanh, bao bọc bởi những dãy núi, với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ được ví như Hạ Long trên núi, là một thắng cảnh đẹp độc đáo, hấp dẫn khách du lịch. Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030 được kỳ vọng sẽ khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch vùng lòng hồ.

Hiển thị 1.001 - 1.040 of 2.144 kết quả.