ListNewByCategory

Họp bàn công tác chuẩn bị Liên hoan các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu Việt Nam tại huyện Mai Châu

(30/08/2017)
Ngày 30/8, Ban tổ chức Liên hoan các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu Việt Nam tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị, thống nhất chương trình, kế hoạch các hoạt động diễn ra tại Liên hoan. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; tham gia có lãnh đạo các sở, ngành, thành viên ban tổ chức.

Quy định bắt buộc khi sử dụng hình trẻ em trên báo.

(25/08/2017)
Thông tư 09/2017/TT-BTTTT quy định về tỷ lệ nội dung, thời điểm, thời lượng dành cho trẻ em và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và xuất bản phẩm.

Bình đẳng giới trong chiến lược phát triển giáo dục và đạo tạo tại tỉnh Hòa Bình

(25/08/2017)
Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 660 đơn vị, trường học, trong đó 14.615 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, chiếm tỷ lệ 70,3%. Với đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên hùng hậu đây thực sự là lượng lượng rất quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành cũng như góp phần to lớn trong việc thực hiện các chỉ tiêu về phát triển GD&ĐT, khẳng định rõ vai trò, vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Văn hóa văn nghệ làm phong phú đời sống tinh thần cho người dân

(21/08/2017)
Những năm gần đây, cùng với việc tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất cho dân. Các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lạc Sơn đã bám sát Nghị quyết Trung ương V (khóa VIII) về phát triển văn hóa, để xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

Hòa Bình: Kết quả 05 năm triển khai thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ-CP

(21/08/2017)
Sau 05 năm triển khai thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ-CP ngày 16/7/2012 của Chính phủ quy định trách nhiệm của Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước, đến nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có 100% các cơ quan, đơn vị và 11/11 huyện, thành phố đã hoàn thành và đưa vào triển khai Quy chế phối hợp thực hiện bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước.

Hiệu quả từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Tân Lạc

(17/08/2017)
Xác định phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có tác động tích cực đến mọi mặt đời sống xã hội, trong những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Tân Lạc đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, chất lượng đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hòa Bình lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2022

(17/08/2017)

Trong 2 ngày (16-17/8), tại Cung Văn hóa tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự, về phía T.Ư có đại diện T.Ư Giáo Hội Phật giáo Việt Nam; Bộ Công an; Ban Tôn giáo Chính phủ và các đơn vị chức năng. Tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện UBMTTQ tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, các huyện, thành phố và cùng đông đảo tăng ni, Phật tử trong tỉnh.

Kết quả 03 năm thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(11/08/2017)
Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa nơi công sở Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 23/5/2014 với yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Hội nghị tập huấn công tác chủ quản báo chí

(10/08/2017)
Sáng ngày 10/8/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chủ quản báo chí. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Linh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí ở Trung ương và 63 tỉnh thành.

Huyện Đà Bắc lan tỏa sâu rộng những việc làm theo tấm gương Bác Hồ

(03/08/2017)
Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bí thư Huyện uỷ Đà Bắc Đinh Công Báo cho biết: Xác định việc học tập và thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ TS-VM về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, đoàn thể CT-XH trong huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm "trên trước, dưới sau”, "trong trước, ngoài sau”, "học đi đôi với làm theo”. CB, ĐV, CC, VC, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch thực hiện và lấy kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 là tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm.

Con em Tây Tiến thành kính dâng hương Anh linh các anh hùng liệt sỹ

(27/07/2017)
Trong hai ngày 22 và 23 tháng 7.2017, được sự đồng ý và khích lệ của Ban cố vấn là các cụ CCB Tây Tiến đã cao tuổi, Ban liên lạc CCB Tây Tiến đã tổ chức đoàn hành hương về nguồn gồm những con em của các cụ CCB Tây Tiến ở Hà Nội và Hòa Bình

Hội thảo khoa học đề tài nghiên cứu, bổ sung, chỉnh lý và xuất bản cuốn sách “Địa chí tỉnh Hoà Bình”

(26/07/2017)
Sáng 26/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Ban Chủ nhiệm Đề tài tổ chức Hội thảo lần thứ nhất đề tài nghiên cứu, bổ sung, chỉnh lý và xuất bản cuốn sách “Địa chính tỉnh Hoà Bình” nhằm đánh giá kết quả đạt được trong quá trình tổ chức, sưu tầm, nghiên cứu biên soạn, triển khai Đề tài đồng thời bổ sung góp ý để thống nhất hoàn thiện bản thảo. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội thảo. Tham dự còn có các thành viên BCĐ, BCN đề tài; lãnh đạo một số sở, ngành chức năng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh; một số nhà khoa học các cơ quan Trung ương và nhà nghiên cứu lịch sử, văn hoá của địa phương; các tác giả, cơ quan tư vấn phối hợp thực hiện Đề tài.

Kết quả triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

(20/07/2017)
Thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, 100% các huyện, thành phố đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” cho trên 4.500 trẻ em tham dự; 311 điểm tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại xã, phường, thị trấn với trên 57 nghìn trẻ em và đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể tham gia.

Yên Thủy: Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững

(18/07/2017)

Xác định xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững là mục tiêu hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, vì vậy các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Thủy đã triển khai thực hiện nhiều phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TW của BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam về một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái; tổ chức hội thảo, tập huấn, nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và cộng đồng, phòng chống ma túy, buôn bán phụ nữ trẻ em, HIV/AIDS, bạo lực gia đình…tổ chức hội thi nấu ăn, “Gia đình hạnh phúc”…thu hút được trên 37 nghìn lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Những kết quả nổi bật về Phát thanh & Truyền hình trong 6 tháng đầu năm

(18/07/2017)

6 tháng đầu năm 2017, ngành Phát thanh & Truyền hình tỉnh đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh và các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên sóng Phát thanh - Truyền thanh - Truyền hình, thông tin chính xác, kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng, an ninh trong và ngoài tỉnh, đáp ứng yêu cầu thông tin, giải trí của bạn nghe đài và xem truyền hình.

Báo Hòa Bình: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền

(18/07/2017)
Hiện, Báo Hòa Bình có 07 phòng chuyên môn với tổng số 42 cán bộ, phóng viên đều có trình độ đại học và trên đại học (có 02 thạc sỹ), 09 người trình độ cao cấp lý luận chính trị, 33 người trình độ trung cấp, sơ cấp hoặc tương đương. Thời gian qua, Báo Hòa Bình đã nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo được những bước đi vững chắc trong các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và nghiệp vụ chuyên môn, từng bước vươn lên đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của tờ báo Đảng bộ địa phương trong thời kỳ mới.

Hội nghị giao ban Báo chí Quý II năm 2017

(14/07/2017)
Sáng 14/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Báo chí quý II, định hướng công tác tuyên truyền quý III năm 2017 và thông tin về tình hình, kết quả việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành chức năng; các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tuổi trẻ Lạc Sơn xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội

(10/07/2017)
Với tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Lạc Sơn đã tích cực thi đua phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng xã hội, khẳng định vai trò và sự cống hiến của thanh niên với sự phát triển chung của địa phương.

Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh

(05/07/2017)
Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là vấn đề mang tính chiến lược, có vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước và hội nhập sâu rộng với quốc tế.

Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ hai, năm 2017

(03/07/2017)
Thực hiện Công văn số 2809-CV/BTCTW, ngày 29/5/2017 của Ban Tổ chức Trung ương về việc hướng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng. Để góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và động viên các tập thể, cá nhân tham gia Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng" lần thứ 2 năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hoà Bình đã ban hành Kế hoạch số 98 –KH/TU, ngày 29/6/2017 về tổ chức hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng" lần thứ 2 năm 2017.

Kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6: Huyện Kỳ sơn thực hiện tốt công tác xây dựng gia đình văn hóa

(28/06/2017)
Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội cùng các gia đình trong việc xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Kể từ đó đến nay, Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Hội Nhà báo tỉnh mái nhà chung của những người làm báo

(19/06/2017)
Hội nhà báo tỉnh Hoà Bình cùng các cơ quan báo chí của tỉnh trong những năm qua đã không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động; chú trọng xây dựng cơ quan báo chí, tổ chức hội vững mạnh, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hội viên, đẩy mạnh phong trào thi đua trong hội viên gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan báo chí, mở rộng công tác đối ngoại và tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo. Vai trò, vị thế của Hội nhà báo tỉnh cũng như các cơ quan báo chí từng bước được nâng lên, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hoạt động của Hội Nhà báo đã thực sự đổi mới cả về nội dung và phương pháp theo hướng chất lượng, hiệu quả. Hội luôn chú trọng nâng cao chất lượng nghiệp vụ cho hội viên và coi trọng quản lý đạo đức hội viên. Liên tục nhiều năm nay không có hội viên vi phạm các quy định đạo đức nghề nghiệp của nhà báo.

Xóm Máy Giấy xây dựng đời sống văn hóa

(19/06/2017)
Những năm 60-70 của thế kỷ trước, khu tập thể Nhà máy giấy Hoà Bình được hình thành tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên nhà máy từ 20 tỉnh, thành trong cả nước làm việc tại nhà máy có nơi ở ổn định, yên tâm công tác.

Huyện Lương Sơn chú trọng xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh

(15/06/2017)
Thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Trung ương, Chương trình hành động số 27-CTr/TU của Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển văn hoá, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Lương Sơn đặc biệt quan tâm tập trung lãnh đạo việc xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong nhân dân.

Phổ cập giáo dục, xoá mù chữ: Những kết quả đáng ghi nhận

(13/06/2017)
Những năm gần đây, nhờ có nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả trong quy hoạch và phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục các cấp cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nên công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xoá mù chữ ở tỉnh ta đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 1 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 tại thời điểm tháng 12/2016.

Dấu ấn Bác Hồ về thăm Hòa Bình qua những tài liệu, hiện vật lịch sử

(07/06/2017)
Chúng tôi có mặt tại buổi khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Hòa Bình” của Bảo tàng tỉnh vào những ngày cả nước có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tròn 70 năm ngày Bác lần đầu tiên về thăm tỉnh Hòa Bình (1947- 2017). Đây chính là hoạt động có ý nghĩa để tri ân và tưởng nhớ công ơn to lớn cùng những điều dạy bảo quý báu của Người đối với tỉnh ta.

Đá Bia - điểm sáng du lịch cộng đồng huyện Đà Bắc

(17/05/2017)
Là một xóm ven hồ, cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 100km, Đá Bia, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc đang là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích du lịch cộng đồng, muốn tìm tòi, khám phá thiên nhiên, văn hóa. Tới đây, du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, yên bình và thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình của một bản du lịch mà còn được sống trong môi trường du lịch đầy thân thiện, bản sắc văn hóa độc đáo của người Mường Ao Tá.

Huyện Lương Sơn phấn đấu trở thành huyện NTM của tỉnh

(12/05/2017)
Những ngày đầu thực hiện Chương trình xây dựng NTM, cũng như nhiều huyện khác trong tỉnh, Lương Sơn có xuất phát điểm thấp với số tiêu chí bình quân đạt 5,05 tiêu chí/xã, không có xã đạt trên 10 tiêu chí và 09 xã đạt dưới 05 tiêu chí (chiếm 47,3%). Năm 2010, thu nhập bình quân đầu người đạt 9,6 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo ở mức 13,03%; những chỉ số khác ở mức thấp.

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với lãnh đạo tỉnh ta

(22/04/2017)
Chiều ngày 21/4, Đoàn công tác của Bộ VH, TT&DL do đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, UV BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh ta về việc thực hiện nhiệm vụ VH, TT&DL trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(19/04/2017)
Với mục đích thu hút tối đa các nguồn lực từ các doanh nghiệp và toàn xã hội để xây dựng và phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế dịch vụ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hòa Bình, ngày 12/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND triển khai Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Họp BCĐ về Di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình

(19/04/2017)

Sáng 19/4, Ban chỉ đạo về Di sản văn hóa Mi Mường Hòa Bình tổ chức hội nghị nhằm đánh giá công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong quý I và triển khai nhiệm vụ các tháng tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(04/04/2017)
Nhằm phát huy truyển thông cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; Thực hiện ngày càng tôt hơn các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và Người có công với cách mạng; mãi mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sỹ và giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ mai sau. Ngày 28/3/2017, Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công và xây dựng điều hành Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đã ban hành Kế hoạch số 33/KH-BCĐ về vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Công bố bộ chữ dân tộc Mường và triển khai kế hoạch ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hoà Bình

(21/02/2017)
Sáng 21/2, Sở KH&CN tổ chức hội nghị công bố bộ chữ dân tộc Mường và triển khai kế hoạch ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh. Về phía Trung ương có GS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; TS Nguyễn Văn Khang, Tổng biên tập tạp chí Ngôn ngữ và Đời sống. Về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chỉ đạo hội nghị; lãnh đạo các sở, ban ngành và huyện của tỉnh.

Hiển thị 881 - 920 of 2.144 kết quả.