ListNewByCategory

Đà Bắc: Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch

(21/06/2023)
Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đồng thời khuyến khích phát huy vai trò của các chủ thể văn hóa trong bảo tồn và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc thiểu số, huyện Đà Bắc đã xây dựng Đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2030”. Trong đó, đề ra 09 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện, cụ thể là:

Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2023

(21/06/2023)
Ngày 20/6, tại Cung văn hóa tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2023. Tới dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhạc Sĩ Việt Nam. Về phía tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố; các thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi và các nghệ sỹ, diễn viên cùng đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh.

Tổng kết, trao giải các Cuộc thi trên Báo Hòa Bình năm 2023

(16/06/2023)
Ngày 16/6, Báo Hoà Bình tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về chủ đề “Hòa bình –Khát vọng phát triển” và Cuộc thi Ảnh báo chí “Nét đẹp Hòa Bình” lần thứ II trên Báo Hòa Bình năm 2023. Dự buổi lễ, có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; tham dự, có lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội VH – NT tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, cùng cán bộ, phóng viên và cộng tác viên tiêu biểu của Báo Hòa Bình.

Hiển thị 121 - 124 of 2.145 kết quả.