ListNewByCategory

“Môn nấu da trâu khô” - Món ăn độc đáo của người Mường ở Hoà Bình

(14/12/2023)
Tìm hiểu về ẩm thực vùng miền luôn là thú vui của mỗi thực khách khi đặt chân đến một vùng đất nào đó. Có thể nói mỗi dân tộc, mỗi vùng miền trên đất nước ta đều có những phong cách ẩm thực riêng, có một vài món ăn đặc trưng mà các thực khách khi đã nếm thử một lần là nhớ mãi. Món Môn nấu da trâu khô của đồng bào dân tộc Mường ở Hòa Bình là một trong những món ăn như vậy.

Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 tại huyện Mai Châu thu hút hơn 35.000 lượt người dân và du khách, doanh thu ước đạt hơn 10 tỷ đồng

(08/12/2023)
Nhờ có sự vào cuộc chủ động, tích cực của các ban, sở, ngành chức năng tỉnh, các thành viên Ban Tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch năm 2023 đã chủ động, công tác phối hợp trong quá trình chuẩn bị, triển khai các hoạt động phục vụ Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 diễn ra theo kịch bản. Công tác truyền thông đúng định hướng và đạt hiệu quả cao. Nội dung trang trí khách tiết đảm bảo đúng bản sắc văn hóa dân tộc; các hoạt động tại Liên hoan được chú trọng, đón tiếp đại biểu chu đáo, vệ sinh môi trường được xử lý triệt để, an ninh, trật tự được đảm bảo, an toàn vệ sinh thực phẩm được kiểm soát. Sự tham gia của tỉnh Ninh Bình, Hiệp hội du lịch tỉnh, Tổng công ty Hàng không Việt Nam làm phong phú thêm các nội dung của Liên hoan.

Lễ Cơm Đe – Nét văn hóa của người Mường Rậm, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy

(07/12/2023)
Lễ Cơm Đe dân tộc Mường ở xóm Rậm, xóm Trác, xã Lạc Thịnh hay còn gọi là lễ Tết Cơm Đe, là nghi lễ đã có từ rất lâu đời và là nghi lễ dân gian truyền thống lớn nhất của người Mường thu hút được đông đảo cộng đồng làng xóm cũng như khách đến thăm ở xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thuỷ. Lễ Cơm Đe gắn liền với nền sản xuất canh tác nông nghiệp, tín ngưỡng dân gian đậm nét; là hoạt động văn hóa - tín ngưỡng không thể thiếu của đồng bào người Mường ở hai xóm Trác và xóm Rậm của xã Lạc Thịnh.

Đẩy mạnh tuyên truyền Hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2023

(05/12/2023)
Hội chợ xuân tỉnh Hòa Bình năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 08/12/2023 đến ngày 11/12/2023 với chủ đề “Hội chợ Xúc tiến Thương mại, Du lịch, thu hút đầu tư các sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình năm 2023”.

Huyện Đà Bắc tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao quảng bá du lịch huyện Đà Bắc năm 2023

(04/12/2023)
Trong 2 ngày (từ mùng 2 - 3/12), tại xã Hiền Lương, Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao, quảng bá du lịch huyện Đà Bắc năm 2023. Tham dự Lễ khai mạc Ngày hội, có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện Lương Sơn; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và lãnh đạo các huyện, thành phố.

Hội thi "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Hòa Bình năm 2023

(04/12/2023)
Ngày 1/12, tại Cung văn hóa tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Hòa Bình năm 2023. Tới dự, có đồng chí Bùi Tiến Lực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố.

Kết quả 03 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021 – 2023

(30/11/2023)
Những năm qua, với sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thực hiện tốt 5 nội dung Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”

(29/11/2023)
Năm 2023, với sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, 5 nội dung Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” bao gồm đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nầng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; xây dựng môi trường văn hoá xanh - sạch - đẹp - an toàn; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái, xây dựng người dân giàu lòng nhân ái, văn minh; đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh

(28/11/2023)
Thời gian qua, thực hiện Luật Di sản văn hóa và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật trong giai đoạn 2012 - 2015, tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiểm kê đối với di sản văn hóa phi vật thể của 5 dân tộc thiểu số trong tỉnh. Kết quả đã kiểm kê được 267 di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc Mường, trong đó 01 di sản tiếng nói, 33 di sản ngữ văn, 29 di sản nghệ thuật trình diễn dân gian, 23 di sản về tập quán xã hội, 35 lễ hội truyền thống, 4 nghề thủ công, 142 di sản về tri thức dân gian.

Khảo sát đánh giá tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện Đà Bắc

(27/11/2023)
Từ ngày 24 - 26/11, Sở VH-TT&DL tổ chức chương trình khảo sát đánh giá tiềm năng du lịch, lựa chọn các sản phẩm du lịch mới và quảng bá xúc tiến, truyền thông du lịch cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đà Bắc. Tham gia chương trình có một số chuyên gia nghiên cứu phát triển du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, đơn vị kinh doanh du lịch.

Hiển thị 61 - 70 of 2.134 kết quả.