ListNewByCategory

Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh

(05/07/2017)
Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là vấn đề mang tính chiến lược, có vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước và hội nhập sâu rộng với quốc tế.

Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ hai, năm 2017

(03/07/2017)
Thực hiện Công văn số 2809-CV/BTCTW, ngày 29/5/2017 của Ban Tổ chức Trung ương về việc hướng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng. Để góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và động viên các tập thể, cá nhân tham gia Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng" lần thứ 2 năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hoà Bình đã ban hành Kế hoạch số 98 –KH/TU, ngày 29/6/2017 về tổ chức hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng" lần thứ 2 năm 2017.

Kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6: Huyện Kỳ sơn thực hiện tốt công tác xây dựng gia đình văn hóa

(28/06/2017)
Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội cùng các gia đình trong việc xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Kể từ đó đến nay, Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Hội Nhà báo tỉnh mái nhà chung của những người làm báo

(19/06/2017)
Hội nhà báo tỉnh Hoà Bình cùng các cơ quan báo chí của tỉnh trong những năm qua đã không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động; chú trọng xây dựng cơ quan báo chí, tổ chức hội vững mạnh, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hội viên, đẩy mạnh phong trào thi đua trong hội viên gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan báo chí, mở rộng công tác đối ngoại và tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo. Vai trò, vị thế của Hội nhà báo tỉnh cũng như các cơ quan báo chí từng bước được nâng lên, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hoạt động của Hội Nhà báo đã thực sự đổi mới cả về nội dung và phương pháp theo hướng chất lượng, hiệu quả. Hội luôn chú trọng nâng cao chất lượng nghiệp vụ cho hội viên và coi trọng quản lý đạo đức hội viên. Liên tục nhiều năm nay không có hội viên vi phạm các quy định đạo đức nghề nghiệp của nhà báo.

Xóm Máy Giấy xây dựng đời sống văn hóa

(19/06/2017)
Những năm 60-70 của thế kỷ trước, khu tập thể Nhà máy giấy Hoà Bình được hình thành tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên nhà máy từ 20 tỉnh, thành trong cả nước làm việc tại nhà máy có nơi ở ổn định, yên tâm công tác.

Huyện Lương Sơn chú trọng xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh

(15/06/2017)
Thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Trung ương, Chương trình hành động số 27-CTr/TU của Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển văn hoá, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Lương Sơn đặc biệt quan tâm tập trung lãnh đạo việc xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong nhân dân.

Phổ cập giáo dục, xoá mù chữ: Những kết quả đáng ghi nhận

(13/06/2017)
Những năm gần đây, nhờ có nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả trong quy hoạch và phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục các cấp cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nên công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xoá mù chữ ở tỉnh ta đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 1 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 tại thời điểm tháng 12/2016.

Dấu ấn Bác Hồ về thăm Hòa Bình qua những tài liệu, hiện vật lịch sử

(07/06/2017)
Chúng tôi có mặt tại buổi khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tỉnh Hòa Bình” của Bảo tàng tỉnh vào những ngày cả nước có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tròn 70 năm ngày Bác lần đầu tiên về thăm tỉnh Hòa Bình (1947- 2017). Đây chính là hoạt động có ý nghĩa để tri ân và tưởng nhớ công ơn to lớn cùng những điều dạy bảo quý báu của Người đối với tỉnh ta.

Đá Bia - điểm sáng du lịch cộng đồng huyện Đà Bắc

(17/05/2017)
Là một xóm ven hồ, cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 100km, Đá Bia, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc đang là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích du lịch cộng đồng, muốn tìm tòi, khám phá thiên nhiên, văn hóa. Tới đây, du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, yên bình và thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình của một bản du lịch mà còn được sống trong môi trường du lịch đầy thân thiện, bản sắc văn hóa độc đáo của người Mường Ao Tá.

Huyện Lương Sơn phấn đấu trở thành huyện NTM của tỉnh

(12/05/2017)
Những ngày đầu thực hiện Chương trình xây dựng NTM, cũng như nhiều huyện khác trong tỉnh, Lương Sơn có xuất phát điểm thấp với số tiêu chí bình quân đạt 5,05 tiêu chí/xã, không có xã đạt trên 10 tiêu chí và 09 xã đạt dưới 05 tiêu chí (chiếm 47,3%). Năm 2010, thu nhập bình quân đầu người đạt 9,6 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo ở mức 13,03%; những chỉ số khác ở mức thấp.

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với lãnh đạo tỉnh ta

(22/04/2017)
Chiều ngày 21/4, Đoàn công tác của Bộ VH, TT&DL do đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, UV BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh ta về việc thực hiện nhiệm vụ VH, TT&DL trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(19/04/2017)
Với mục đích thu hút tối đa các nguồn lực từ các doanh nghiệp và toàn xã hội để xây dựng và phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế dịch vụ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hòa Bình, ngày 12/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND triển khai Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Họp BCĐ về Di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình

(19/04/2017)

Sáng 19/4, Ban chỉ đạo về Di sản văn hóa Mi Mường Hòa Bình tổ chức hội nghị nhằm đánh giá công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong quý I và triển khai nhiệm vụ các tháng tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(04/04/2017)
Nhằm phát huy truyển thông cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; Thực hiện ngày càng tôt hơn các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và Người có công với cách mạng; mãi mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sỹ và giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ mai sau. Ngày 28/3/2017, Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công và xây dựng điều hành Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đã ban hành Kế hoạch số 33/KH-BCĐ về vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Công bố bộ chữ dân tộc Mường và triển khai kế hoạch ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hoà Bình

(21/02/2017)
Sáng 21/2, Sở KH&CN tổ chức hội nghị công bố bộ chữ dân tộc Mường và triển khai kế hoạch ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh. Về phía Trung ương có GS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; TS Nguyễn Văn Khang, Tổng biên tập tạp chí Ngôn ngữ và Đời sống. Về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chỉ đạo hội nghị; lãnh đạo các sở, ban ngành và huyện của tỉnh.

Lễ hội khai hạ Mường Bi năm 2017

(07/02/2017)

Ngày 04/2, UBND huyện Tân Lạc long trọng tổ chức Lễ hội Khai hạ Mường Bi năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; UBND huyện Tân Lạc, cùng đông đảo du khách thập phương.

Thành phố Hoà Bình: Khai hội Đình Ngòi

(06/02/2017)
Ngày 05/02 (tức ngày mồng 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại sân Đình Ngòi, xóm 2, xã Sủ Ngòi, UBND thành phố Hoà Bình long trọng tổ chức Lễ hội Đình Ngòi. Tới dự lễ hội có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Khai mạc Hội Hoa Xuân Tết Đinh Dậu năm 2017

(17/01/2017)
Tối 15/01, tại Quảng trường Hoà Bình, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội Hoa Xuân Tết Đinh Dậu năm 2017. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các hộ sản xuất kinh doanh hoa, cây cảnh trong và ngoài tỉnh.

Triển khai công tác phát triển du lịch năm 2017

(17/01/2017)
Chiều 16/01, Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Ngày tết của đồng bào vùng cao Hòa Bình

(09/12/2016)
Cứ mỗi độ xuân về, khi những cơn mưa phùn lất phất bay trong tiết trời se lạnh, hoa đào, hoa mận khoe sắc trên khắp các triền núi, đồng bào các dân tộc vùng cao Hòa Bình lại nô nức chuẩn bị đón ngày tết lớn nhất của năm, khắp các thôn, bản nơi đây đã thắm đỏ sắc đào, hoa mận nở khắp rừng xen lẫn với những hoa cỏ mùa xuân hai bên đường cũng là lúc đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc rộn ràng đón Tết. Mỗi dân tộc ở đây có một phong tục đón Tết riêng, tạo nên bản sắc văn hóa đặc trưng, hòa cùng vào dòng chảy văn hóa đa dạng của các dân tộc anh em trên khắp mọi miền đất nước

Đại hội Câu lạc bộ Thơ Việt Nam tỉnh Hòa Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(08/12/2016)
Ngày 8/12, Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự đại hội có đại diện Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các Hội: Văn học nghệ thuật, Người cao tuổi và Sử học tỉnh; CLB thơ các tỉnh Phú Thọ, Hà Nội; các CLB Thơ và đông đảo những người yêu thơ trên địa bàn tỉnh.

Khai giảng lớp dạy tiếng dân tộc Thái năm 2016

(28/11/2016)
Ngày 27/11, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Thái khóa 12 cho trên 30 các cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan trên địa bàn tỉnh.

Diễu hành đường phố và trình tấu màn Chiêng lớn nhất Việt Nam lần thứ 2

(19/11/2016)
Chiều 19/11, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh tổ chức diễu hành đường phố và trình tấu màn Chiêng lớn nhất Việt Nam lần thứ 2. Dự buổi diễu hành có đồng chí Bùi Ngọc Lâm, Giám đốc Sở VH,TT&DL; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh. Về phía đại diện Hội Kỷ lục gia Việt Nam có các đồng chí: Thang Văn Phúc, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Trần Chiến Thắng, Nguyên Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL - Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Tổng kết và trao giải Liên hoan trình tấu chiêng Mường và trang phục dân tộc Mường

(19/11/2016)
Tối 18/11, tại quảng trường Cung văn hóa tỉnh, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 130 thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải liên hoan trình tấu Chiêng Mường và thi trình diễn trang phục dân tộc Mường. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban tổ chức đã tới dự và trao giải.

Ấn tượng phần thi trình diễn trang phục dân tộc Mường

(18/11/2016)
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội văn hóa cồng chiêng lần thứ 2, năm 2016, ngày 18/11, tại Cung văn hóa tỉnh đã diễn ra cuộc thi trình diễn trang phục nữ dân tộc Mường.

Tổng duyệt Chương trình Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh Hòa Bình và đón nhận Huân chương độc lập Hạng nhất

(18/11/2016)
Tối 17/11, tại Quảng trường Hòa Bình, UBND tỉnh tổ chức buổi tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh Hòa Bình và đón nhận Huân chương độc lập Hạng nhất. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên BTV Tỉnh ủy và thành viên BTC Lễ kỷ niệm.

Khai mạc triển lãm thành tựu KT-XH và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật thời sự; trưng bày bảo tàng và sản phẩm quà tặng, ấn phầm du lịch

(17/11/2016)
Sáng 17/11, tại Cung văn hoá tỉnh Hoà Bình, UBND tỉnh long trọng khai mạc triển lãm thành tựu KT-XH và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật thời sự; trưng bày bảo tàng và sản phẩm quà tặng, ấn phầm du lịch. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 130 thành lập tỉnh; 25 năm tái lập tỉnh, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và công bố Quy hoạch tổng thể khu du lịch Quốc gia Hồ Hoà Bình.

Khai mạc Lễ hội chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ hai

(17/11/2016)

Tối 16/11, tại quảng trường Cung văn hóa tỉnh, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ hội Chiêng Mường lần thứ II, năm 2016. Đây là một trong những hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Hòa Bình. Tới dự về phía Trung ương có đại diện lãnh đạo Bộ VH, TT&DL; về phía tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC lễ kỷ niệm; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, huyện và thành phố. Đại diện lãnh đạo sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hóa, Phú Thọ.

Thi trình tấu Chiêng Mường

(17/11/2016)
Sáng ngày 17/11, trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ 2 năm 2016, Ban Tổ chức đã tổ chức thi trình tấu Chiêng. Tham dự buổi thi đầu tiên có 8 đơn vị là Lạc Sơn, Kỳ Sơn, Yên Thủy, Đà Bắc, Lạc Thủy, Kim Bôi, Cao Phong và Lương Sơn.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử “Tỉnh Hòa Bình – 130 năm xây dựng và phát triển 1986 – 2016”

(16/11/2016)
Ngày 16/11, tại Cung Văn hóa tỉnh, BTC Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh và lễ hội chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ 2 năm 2016 tổ chức Lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử “Tỉnh Hòa Bình - 130 năm xây dựng và phát triển 1986 – 2016”; thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình năm 2016 và giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình 5 năm giai đoạn 2011 – 2015. Tới dự buổi lễ, có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Phát hành cuốn lịch sử ngành NN&PTNT tỉnh Hòa Bình giai đoạn (1945 – 2015)

(15/11/2016)
Nhân kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 71 năm thành lập ngành NN&PTNT (14/11/1945 – 14/11/2016), ngày 14/11, Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức lễ công bố phát hành cuốn lịch sử ngành NN&PTNT tỉnh Hòa Bình giai đoạn (1945 – 2015). Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành.

Tưng bừng Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ II, năm 2016

(14/11/2016)
Sáng13/11, tại Nhà Văn hóa huyện, UBND huyện Cao Phong tưng bừng tổ chức khai mạc Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ II và Hội chợ Nông nghiệp – Du lịch – Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016. Tới dự về phía Trung ương có: đồng chí Nguyễn Xuân Cường, UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT. Về phía tỉnh có: đồng chí Hoàng Việt Cường, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Bùi Văn Tỉnh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành, huyện, thành phố; đại diện các tỉnh bạn.

Đồng chí Hoàng Thanh Mịch, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Vôi

(14/11/2016)

Ngày 11/11, nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016), đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở VH-TT&DL, huyện Lạc Sơn đã tới dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Vôi, xã Liên Vũ, huyện Lạc Sơn.

Noong Luông tưng bừng ngày hội đại đoàn kết các dân tộc

(11/11/2016)
Ngày 9/11, Khu dân cư xóm Noong Luông, xã Noong Luông, huyện Mai Châu đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11//1930- 18/11/2016). Đến dự ngày hội có đồng chí Hà Tất Đạt, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; cùng lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc.

Tổng kết, trao giải Hội thi tiếng hát “Vinh danh sự nghiệp trồng người” năm 2016

(11/11/2016)
Chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh, 34 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong 02 ngày (9 - 10/11), Sở GD&ĐT đã tổ chức thành công Hội thi tiếng hát “Vinh danh sự nghiệp trồng người” năm 2016. Tham dự Hội thi có 56 đơn vị, nhà trường với 67 tiết mục văn nghệ xuất sắc.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xóm Mến Bôi, xã Hợp Kim (huyện Kim Bôi)

(03/11/2016)
Ngày 3/11, KDC xóm Mến Bôi, xã Hợp Kim (huyện Kim Bôi) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016). Dự ngày hội có đồng chí Đồng chí Bùi Văn Cửu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, huyện Kim Bôi, xã Hợp Kim và đông đảo nhân dân trong xóm.

Thường trực Tỉnh uỷ cho ý kiến vào báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức và các nội dung liên quan đến Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh

(01/11/2016)
Ngày 31/10, Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị cho ý kiến về báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức và các nội dung liên quan đến Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 tái lập tỉnh, đón nhận Huân chương độc lập Hạng Nhất và Công bố Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Hồ Hoà Bình. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng.

Huyện Lạc Thủy: Kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện và đón nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh

(28/10/2016)

Tối 26/10, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Lạc Thủy đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm thành lập và đón nhận Bằng di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh Tổ đảng Hoàng Đồng, Bằng di tích lịch sử cách mạng Đài phát thanh Pa Thét Lào. Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Thượng tướng, PGS-TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh; các vị lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

Họp báo về Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và công bố hoạch tổng Quy thể phát triển Khu du quốc gia Hồ lịch Hòa Bình

(28/10/2016)
Chiều 28/10, Tiểu ban tuyên truyền – Ban Tổ chức Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2 năm 2016 tổ chức buổi họp báo về Lễ kỷ niệm. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG Tỉnh ủy, Phó Trưởng BTC, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền chủ trì buổi họp báo. Tham dự còn có lãnh đạo các Sở, ngành chức năng; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh.

Khai trương dự án nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Serena resort Kim Bôi

(27/10/2016)
Ngày 26/10, tại xóm Khai Đồi, xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, Công ty cổ phần thương mại du lịch Lạc Hồng tổ chức Lễ khai trương dự án nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Serena resort Kim Bôi. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo địa phương, đông đảo đối tác của Công ty và nhân dân.

Một số kết quả bước đầu Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “Tỉnh Hoà Bình - 130 xây dựng và phát triển 1886 - 2016”

(30/09/2016)
Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BTCCT ngày 31/03/2016 của Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “Tỉnh Hòa Bình - 130 năm xây dựng và phát triển 1886 - 2016”, xác định Cuộc thi tìm hiểu 130 năm lịch sử tỉnh Hoà Bình là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch Tổ chức cuộc thi thông báo Thể lệ trên các phương tiện thông tin đại chúng; chỉ đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Báo Hòa Bình điện tử, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình,… đăng tải trên Website để bạn đọc trong - ngoài tỉnh biết và tham gia.

Xuất bản và phát hành Cuốn sách Hỏi, đáp Lịch sử tỉnh Hoà Bình 130 năm xây dựng và phát triển 1886-2016

(29/09/2016)
Chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh tỉnh Hòa Bình (22/06/1886 - 22/06/2016), 25 năm tái lập tỉnh Hòa Bình (1/10/1991-1/10/2016) và Lễ hội văn hóa Chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2016; nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Hòa Bình. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hoá của quê hương, đất nước; nâng cao hơn nữa niềm tin và lòng tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương; cổ vũ quyết tâm chính trị của các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới.

Bảo tồn và phát huy giá trị Mo Mường

(28/09/2016)

Tỉnh Hòa Bình là vùng đất có cư dân bản địa dân tộc Mường chiếm hơn 63% số dân, là trung tâm đồng bào dân tộc Mường cả nước. Trải qua quá trình lịch sử lâu dài, dân tộc Mường ở Hòa Bình đã sáng tạo và lưu giữ được một nền văn hóa dân gian phong phú, đa dạng, trong đó, Mo Mường là một loại hình nổi bật, độc đáo có giá trị nhân văn sâu sắc. Các thế hệ người Mường đã bền bỉ lưu giữ, truyền miệng và phát huy giá trị của Mo Mường, tạo nên sức sống và sức lan tỏa sâu rộng của di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt này.

Bí thư Tỉnh ủy thăm và kiểm tra một số di tích tại huyện Kim Bôi và Lạc Thủy

(15/09/2016)
Hướng tới Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ 2 năm 2016, ngày 14/9, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm và kiểm tra một số di tích cách mạng, lịch sử, văn hóa và địa điểm dự kiến xây dựng Nhà máy sản xuất bột nhẹ Xuân Thiện trên địa bàn huyện Kim Bôi và huyện Lạc Thủy. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo ngành văn hóa và các huyện.

Thành phố Hoà Bình: Tổ chức Đêm hội trăng rằm 2016

(13/09/2016)

Tối 9/9, tại quảng trường Cung văn hóa tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” 2016. Tham dự đêm hội, có đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Thành ủy, UBND thành phố Hòa Bình cùng trên 4.000 thiếu nhi đại diện cho 11.000 trẻ em thành phố Hòa Bình.

Kiểm tra chuyên đề kết quả xây dựng nhà văn hóa xóm, bản tại huyện Mai Châu

(01/09/2016)
Ngày 31/8, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra chuyên đề về kết quả xây dựng nhà văn hóa xóm, bản và hiệu quả hoạt động của nhà văn hóa xóm, bản trên địa bàn huyện Mai Châu. Tham gia đoàn công tác, có lãnh đạo các sở NT&PTNT, VH – TT&DL và các Ban của HĐND tỉnh.

Liên hoan nghệ thuật các đội văn nghệ quần chúng cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ 2 năm 2016

(22/08/2016)
Trong 02 ngày (18 - 19/8), tại Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn, Sở VHTT&DL phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức liên hoan nghệ thuật các đội văn nghệ quần chúng cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ 2 năm 2016. Tới dự có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Cục Trưởng Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VHTT&DL; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và đông đảo các diễn viên, nghệ nhân của 15 đoàn nghệ thuật.

Thu hút du lịch cộng đồng nhờ các chương trình trải nghiệm văn hóa

(22/08/2016)
Xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc được biết đến là xóm Mường cổ nhất của vùng đất Mường Bi. Từ năm 2014, xóm Ải được UBND tỉnh Hòa Bình công nhận là điểm du lịch cộng đồng đã mở ra nhiều lợi thế để phát triển du lịch gắn với bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống. Thời gian gần đây, nhờ các hoạt động trải nghiệm văn hóa, Mường Ải trở thành điểm đến lí tưởng, đặc biệt của các du khách nước ngoài.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh Hòa Bình

(22/08/2016)

Ngày 21/8, tại Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình, Câu lạc bộ hưu trí tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập CLB Hưu trí tỉnh Hòa Bình (1/9/1981 – 1/9/2016). Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và 11 CLB hưu trí các tỉnh bạn.

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng năng lực truyền thông cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở về Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận

(19/08/2016)
Ngày 18/8, tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Vụ Thông tin Cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng năng lực truyền thông cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở về Di sản Thiên nhiên, di sản Văn hóa vật thể, phi vật thể đã được UNESCO công nhận và có tiềm năng được xem xét công nhận. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Công Huynh - Vụ trưởng Vụ Thông tin Cơ sở, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Ninh Bình, Nam Định và gần 250 học viên là các cán bộ làm công tác thông tin cơ sở của 5 tỉnh gồm: Thanh Hóa, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình.

Đẩy mạnh hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh

(19/08/2016)
Ngày 25/7/2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Kế hoạch số 03-KH/TW về việc Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trung ương triển khai tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho tư tưởng, đạo đức phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam. Thông qua đẩy mạnh chỉ đạo tiếp tục triển khai hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 khoá XI về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Hiển thị 901 - 960 of 2.145 kết quả.