ListNewByCategory

Các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chiến lược phát triển trồng trọt trên địa bàn tỉnh

(13/03/2024)
Nhằm thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển trồng trọt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Hòa Bình định hướng phát triển trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn kết chặt chẽ với công nghiệp chế biến, du lịch, thị trường tiêu thụ, bảo vệ môi trường, sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng bộ với thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp tuần hoàn phát thải các bon thấp, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh trong sản xuất các sản phẩm trồng trọt chủ lực. Phát huy lợi thế của mỗi tiểu vùng để tiếp tục phát triển các vùng chuyên canh tập trung. Xây dựng và phát triển thương hiệu hàng hóa nông sản gắn với chuỗi giá trị trong nước và xuất khẩu. Phát triển trồng trọt thông qua liên kết, hợp tác sản xuất theo chuỗi.

Tình hình sản xuất nông nghiệp huyện Lạc Thủy tháng 3/2024

(12/03/2024)
Tháng 3/2024, huyện Lạc Thủy đã gieo trồng hơn 5.000 ha cây trồng các loại. Trong đó có 1.565 ha Lúa, ngô 848 ha Ngô, 120 ha Khoai lang, 353 Lạc, 732 ha Rau đậu các loại... Cơ quan chức năng của huyện thực hiện kiểm tra tiến độ sản xuất hàng tuần. Đến nay, các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện cơ bản đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất; thời tiết thuận lợi; Nhân dân gieo trồng đúng theo lịch chỉ đạo của huyện và hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất rừng gắn với bảo vệ, phát triển tài nguyên rừng bền vững

(29/02/2024)
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 53-CT/TU ngày 06/5/2019 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các Cấp uỷ đảng trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất rừng gắn với bảo vệ, phát triển tài nguyên rừng bền vững; Ban Dân tộc tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác dân tộc nói chung, Chương trình mục tiêu quốc (CTMTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DBDTTS&MN) trên địa bàn tỉnh nói riêng. Chủ động lồng ghép các nguồn vốn và xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện các nhiệm vụ được giao nhằm ổn định phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS&MN trên địa bàn tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh phát động “Tết trồng cây” nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024

(27/02/2024)
Ngày 27/2, tại xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Lương Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây”, hưởng ứng Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” và Phong trào trồng “Hàng cây nông dân” gắn với khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Tham dự, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các hội đoàn thể tỉnh và Huyện ủy Lương Sơn.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố Hòa Bình tháng 02/2024

(26/02/2024)
Tháng 2 năm 2024, tình hình thị trường trên địa bàn thành phố Hòa Bình diễn ra sôi động, các doanh nghiệp đã chủ động nguồn hàng, cung cấp hàng hóa đảm bảo về chất lượng, đẹp về mẫu mà và đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng nên thị trường ổn định và không có biến động lớn. Nhiều chương trình khuyến mại giảm giá liên tục được các doanh nghiệp áp dụng để cạnh tranh và thu hút nhu cầu mua sắm cuối năm, các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố chủ động được nguồn hàng và tham gia tự bình ổn giá nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trong dịp Tết.

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

(26/02/2024)
Chiều 25/02, tại xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và khởi động Tháng thanh niên năm 2024; triển khai các hoạt động an sinh xã hội; khởi công, khánh thành các công trình, phần việc thanh niên.

Hiển thị 57 - 64 of 353 kết quả.