ListNewByCategory

Hoà Bình: Đẩy mạnh phát triển nhiều loại hình sản phẩm nông sản chất lượng cao, tìm kiếm thị trường xuất khẩu và nâng cao thu nhập cho người dân

(24/10/2022)
Mía Tân Lạc, nhãn Kim Bôi, chè sông Bôi... là những sản phẩm đã làm rạng danh đất Mường (Hòa Bình). Đây là những mặt hàng nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được xuất khẩu thành công sang Châu Âu. Để có thêm nhiều đặc sản được các nước trên thế giới đón nhận, tỉnh Hòa Bình cần có sự đầu tư và tầm nhìn dài hạn nhằm đánh thức tiềm năng về nông nghiệp. Việc xúc tiến đưa sản phẩm nông nghiệp ở Hòa Bình xuất khẩu đang được lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm.

Nâng cao chất lượng công tác khai thác và phát triển các Nhãn hiệu tập thể

(29/09/2022)
Thời gian qua, các sở, ngành, địa phương đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ phát triển các sản phẩm đặc sản, đặc thù, đặc biệt là đối với các sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu (nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận). Đến nay, toàn tỉnh Hòa Bình hiện có 16 nhãn hiệu tập thể (NHTT) được bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản, truyền thống của tỉnh Hòa Bình gồm: Rượu cần, dệt thổ cẩm, mía tím, hạt dổi, cam, bưởi, quýt, ổi, nhãn, rau quả su su, rau củ quả hữu, lợn bản địa, gạo,…. Trong đó có 03 NHTT đã hết hiệu lực , 01 NHTT có chủ sở hữu đã giải thể ; 01 NHTT có chủ sở hữu dừng hoạt động

Hòa Bình: Phát triển các chuỗi giá trị, hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(28/09/2022)
Tỉnh Hòa Bình thuộc vùng Trung du miền núi Bắc bộ, có diện tích sản xuất cây ăn quả có múi khá lớn, chiếm 5% diện tích của cả nước. Hiện quả có múi đã được xác định là một trong 9 loại nông sản chủ lực của tỉnh. Đây cũng là một trong số những sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình, tạo được thương hiệu của địa phương.

Tăng cường chỉ đạo thu hoạch vụ Mùa, vụ Hè thu và thúc đẩy sản xuất vụ Đông 2022

(22/09/2022)
Để tăng cường chỉ đạo thu hoạch vụ Mùa, vụ Hè - thu và đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2022 trước diễn biến phức tạp của thời tiết; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 2673/SNN-TTBVTV, ngày 19/9/2022 gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo thu hoạch vụ Mùa, vụ Hè thu và thúc đẩy sản xuất vụ Đông 2022.

Kết quả nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, giải pháp đối với sản phẩm cây mía trên địa bàn tỉnh

(21/09/2022)
Những năm qua, nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trên cơ sở phát huy những thế mạnh về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội những sản phẩm đặc thù của tỉnh như cây cam, bưởi, mía... đã giúp người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu, tạo thu nhập ổn định. Trong đó, cây mía nổi lên là một trong những cây trồng chính, chủ lực.

Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

(08/09/2022)
Ngày 8/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai và quán triệt Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành TW Đảng, khoá XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quyết định 150/QĐ-TTg, ngày 28-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Hiển thị 273 - 280 of 353 kết quả.