ListNewByCategory

Huyện Lạc Sơn đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa

(20/06/2024)
Được sự chỉ đạo kịp thời của ngành Nông nghiệp tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan chuyên môn và sự chủ động vào cuộc của các xã, thị trấn; huyện Lạc Sơn đã triển khai việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất Lúa kém hiệu quả và đạt được những kết quả tích cực. Cơ cấu cây trồng lựa chọn chuyển đổi gắn với điều kiện thực tế địa phương. Từ đó, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và tăng thu nhập cho các hộ sản xuất.

Tiếp tục thực hiện tốt việc quản lý cấp và giám sát mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu trên địa bàn tỉnh

(19/06/2024)
Thời gian qua, sản xuất trồng trọt đã được các địa phương trong tỉnh chủ động tổ chức sản xuất linh hoạt, thích ứng với điều kiện thời tiết, khí hậu, phù hợp với nhu cầu của thị trường, thực hiện quản lý tốt vùng trồng và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Chủ động phòng, chống châu chấu hại tre nứa và cây nông nghiệp

(19/06/2024)
Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, các loài châu chấu gây hại trên tre nứa và cây nông nghiệp phổ biến là loài châu chấu mía (Hieroglyphus tonkinensis). Theo kết quả điều tra phát hiện của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, loài châu chấu mía xuất hiện sớm hơn cùng kỳ năm 2023 gây hại trên rừng luồng, bương... với diện tích ảnh hưởng khoảng 7,0 ha tại huyện Tân Lạc, và Cao Phong (xóm Chiềng, xóm Mu xã Thung Nai, huyện Cao Phong; xóm Đạy, xóm Ong, xóm Thung xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc). Từ cuối tháng 4/2024, đàn châu chấu di chuyển xuống gây hại trên lúa, ngô (xóm Chiềng, xã Thung Nai); tuy nhiên đã được khoanh vùng và phòng trừ kịp thời không để lây lan trên diện rộng.

Hội nghị trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định về đất trồng lúa

(19/06/2024)
Chiều ngày 18/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì Hội nghị với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định về đất trồng lúa. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Hiển thị 9 - 12 of 353 kết quả.