ListNewByCategory

Hội Nông dân tỉnh phát động “Tết trồng cây” nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024

(27/02/2024)
Ngày 27/2, tại xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Lương Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây”, hưởng ứng Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” và Phong trào trồng “Hàng cây nông dân” gắn với khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Tham dự, có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các hội đoàn thể tỉnh và Huyện ủy Lương Sơn.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố Hòa Bình tháng 02/2024

(26/02/2024)
Tháng 2 năm 2024, tình hình thị trường trên địa bàn thành phố Hòa Bình diễn ra sôi động, các doanh nghiệp đã chủ động nguồn hàng, cung cấp hàng hóa đảm bảo về chất lượng, đẹp về mẫu mà và đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng nên thị trường ổn định và không có biến động lớn. Nhiều chương trình khuyến mại giảm giá liên tục được các doanh nghiệp áp dụng để cạnh tranh và thu hút nhu cầu mua sắm cuối năm, các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố chủ động được nguồn hàng và tham gia tự bình ổn giá nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trong dịp Tết.

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

(26/02/2024)
Chiều 25/02, tại xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và khởi động Tháng thanh niên năm 2024; triển khai các hoạt động an sinh xã hội; khởi công, khánh thành các công trình, phần việc thanh niên.

Mai Châu tập trung sản xuất vụ Xuân 2024

(22/02/2024)
Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, kế hoạch gieo cấy lúa vụ Chiêm Xuân năm 2024 là 916 ha. Tới nay các xã, thị trấn đã hoàn thành công tác làm đất đạt 885/916 ha, đạt 96,61% so kế hoạch (diện tích chưa làm đất chủ yếu tại xã Đồng Tân, Thành Sơn do thời tiết rét kéo dài và cấy vào trà muộn). Hiện tại các xã, thị trấn đã bắt đầu cấy từ ngày 14/02/2024 diện tích đã cấy được khoảng 30 ha.

Trong tháng 02: Toàn tỉnh đã trồng được trên 360ha ha rừng trồng tập trung và gần 10 nghìn cây phân tán

(20/02/2024)
Theo báo cáo của Ngành Nông nghiệp và PTNT, trong tháng 02/2024, thực hiện công tác bảo vệ và phát triển rừng, các địa phương đã tăng cường trực phòng cháy, chữa cháy rừng, đảm bảo quân số thường trực, chuẩn bị máy móc, thiết bị, phương tiện, nhân lực sẵn sàng ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra. Trong tháng trên địa bàn tỉnh không xảy ra cháy rừng, không có các điểm nóng về phá rừng, khai thác rừng, vận chuyển lâm sản trái phép, an ninh rừng được giữ vững.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 “Vì một Việt Nam xanh”

(20/02/2024)
Chiều 19/02, xã Yên Mông, thành phố Hoà Bình, Uỷ ban nhân dân tỉnh phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 “Vì một Việt Nam xanh” gắn với thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 tỉnh Hòa Bình. Tới dự Lễ phát động có các đồng chí: Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3; đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Tư lệnh Quân khu 3.

Tình hình sản xuất trồng trọt tháng 2

(19/02/2024)
Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp và PTNT, từ đầu năm tới nay thời tiết có mưa rải rác tạo điều kiện thuận lợi cho việc gieo trồng và chăm sóc các loại cây trồng, các địa phương đã chỉ đạo, hướng dẫn người dân tập trung nhân lực gieo trồng các loại cây hoa mầu, phấn đấu đến hết tháng 02/2024 hoàn thành kế hoạch gieo trồng vụ xuân. Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện sự phát sinh gây hại của các loại dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời ngay khi dịch bệnh mới phát sinh không để dịch bệnh bùng phát thành dịch. Mực nước ở các hồ, đập cơ bản đảm bản cho tưới dưỡng và cung cấp đủ ẩm cho các loại cây trồng.

Tình hình sản xuất nông nghiệp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

(15/02/2024)
Trong dịp Tết Nguyên đán, ngành Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với các địa phương chỉ đạo việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2024. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý vật tư nông nghiệp đầu vào, đảm bảo chủng loại vật tư nông nghiệp và các hình thức dịch vụ phục vụ sản xuất tiện lợi, đa dạng, phong phú; không để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư, đẩy giá vật tư lên cao nhằm trục lợi.

Cao Phong: Phát triển sản xuất rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2030

(18/01/2024)
Thời gian qua, huyện Cao Phong đã thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi huyện Cao Phong đã chỉ đạo chuyển đổi toàn diện trên tất cả các loại cây trồng cả về quy mô diện tích, loại giống, biện pháp khoa học kỹ thuật và công nghệ mới, thực sự đã mang lại hiệu quả.

Hiển thị 41 - 50 of 332 kết quả.