ListNewByCategory

Hướng dẫn các hình thức biểu dương, khen thưởng và tổ chức gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(22/03/2022)
Căn cứ Kế hoạch số 50-KH/TU ngày 16/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình về triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hướng dẫn số 2974/HD-BTĐKT ngày 29/11/2021 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về các hình thức biểu dương, khen thưởng và tổ chức gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 18/3/2022 ,Sở Nội vụ đã ban hành Hướng dẫn số 741/HD-SNV, về các hình thức biểu dương, khen thưởng và tổ chức gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh.

Chủ động và phát huy thế mạnh trong hội nhập kinh tế quốc tế

(22/03/2022)
Trong giai đoạn 2017-2021, tình hình kinh tế- xã hội trong nước và thế giới có nhiều biến động. Để tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế; duy trì và nâng cao giá trị xuất, nhập khẩu, tỉnh đã chủ động, linh hoạt các giải pháp trong tổ chức sản xuất, tận dụng những lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do. Sau 4 năm, tăng trưởng kim ngạch suất, nhập khẩu của tỉnh đạt 27,25%/năm.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác lao động, người có công và xã hội

(22/03/2022)
Trong quý I năm 2022, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ công tác lao động, người có công và xã hội, phân khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao trong năm 2022. Tập trung tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch chương trình công tác trong năm. Nhìn chung, công tác chăm lo đến đời sống của người có công, hộ nghèo các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 được thực hiện tốt, đảm bảo cho toàn thể các hộ dân đều được đón xuân đầm ấm, vui tươi, tiết kiệm. Chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Nhờ đó, không để phát sinh những vấn đề, vụ việc phức tạp có liên quan đến các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Đẩy mạnh thực hiện Đề án Tái canh cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình

(21/03/2022)
Những năm qua, diện tích cây ăn quả có múi của tỉnh Hòa Bình không ngừng tăng lên. Đến nay, toàn tỉnh có trên 12 nghìn ha, trong đó diện tích kinh doanh khoảng 7.500 ha, ước sản lượng hơn 160 ngàn tấn. Trên địa bàn tỉnh đã hình thành những vùng sản xuất hàng hóa lớn, tập trung, có điều kiện thâm canh cao, có năng suất và chất lượng tốt, cho giá trị kinh tế khoảng 300 – 350 triệu đồng/ha/năm, thuộc diện cao nhất toàn quốc. Sản phẩm cây ăn quả có múi đã được xác định là 1 trong 9 loại nông sản chủ lực của tỉnh, đây cũng là một trong số ít sản phẩm nông nghiệp của tỉnh có khả năng chi phối thị trường các tỉnh phía Bắc.

Triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường

(21/03/2022)
Theo báo cáo của các cơ quan quản lý chuyên ngành thú ý địa phương, 2 tháng đầu năm 2022, các loại dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm tiếp tục được kiểm soát tốt. Tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xảy ra ở phạm vi rộng là rất lớn.

Kết quả thực hiện cải cách hành chính quý I/2022

(21/03/2022)
Thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022, ngay từ đầu năm, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã cụ thể hóa những nhiệm vụ trong cải cách hành chính. Các sở, ban, ngành tập trung giải quyết công việc đảm bảo thông suốt, đúng tiến độ và đạt được những kết quả quan trọng trong một số lĩnh vực.

Tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình sôi nổi hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I năm 2022

(21/03/2022)
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu niên năm 2022; Hướng dẫn số 18-HD/TNNT, ngày 01/3/2019 của Ban thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn về việc hướng dẫn triển khai một số nội dung trọng tâm chương trình bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; Kế hoạch số 356 -KH/TĐTN-BPT, ngày 25/2/2022 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về việc chỉ đạo các đơn vị tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2022.

Giám sát việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Lương Sơn

(18/03/2022)
Ngày 18/3, Đoàn giám sát của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Xa Đức Thọ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Lương Sơn. Tham gia Đoàn giám sát, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Thông tin các dự án bất động sản và cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

(18/03/2022)
Để tránh những rủi ro trong giao dịch và đảm bảo minh bạch, phát triển lành mạnh ổn định của thị trường bất động sản, không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật, ngày 14/3/2022, Sở Xây dựng đã ban hành Công văn số 846/SXD-QLN&TTBĐS ngày 14/3/2022 về việc đăng tải thông tin các dự án bất động sản chưa đủ điều kiện; các dự án bất động sản đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng, bán trên địa bàn và cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022.

Thay đổi hành vi và phát triển thị trường vệ sinh thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới tỉnh Hòa Bình năm 2022

(18/03/2022)
Thực hiện kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi và phát triển thị trường vệ sinh thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới tỉnh Hòa Bình năm 2022, tỉnh đề ra mục tiêu cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, vê sinh môi trường, tăng cường tiếp cận bền vững vệ sinh nông thôn. Tăng tỷ lệ hộ gia đình nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh theo quy định tại QCVN 01:2011/BYT, được ban hành theo Thông tư 27/2011/TT-BYT ngày 24/6/2011. Tăng tỷ lệ Trạm Y tế có nhà tiêu và nước sạch đạt theo quy định tại QCVN 02:2009/BYT được ban hành theo Thông tư 05/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009 và công trình nhà tiêu hợp vệ sinh theo quy định tại Quy chuẩn QCVN 01:2011/BYT, được ban hành theo Thông tư 27/2011/TT-BYT ngày 24/6/2011.

Giám sát việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Tân Lạc

(18/03/2022)
Sáng 17/3, Đoàn giám sát của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Xa Đức Thọ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Tân Lạc. Tham gia Đoàn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Hướng dẫn quy trình thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

(18/03/2022)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng. Để hạn chế, ngăn chặn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì việc hạn chế tiếp xúc nơi đông người được coi là một trong những biện pháp phòng tránh hữu hiệu. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân nên nhanh chóng tiếp cận, tăng cường sử dụng và nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Trên 1.000 tỷ đồng thực hiện Đề án 03 về phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025

(18/03/2022)
Nhằm cụ thể hóa Đề án 03, ngày 09/9/2021 của BTV Tỉnh ủy về “Phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025”, Ban chỉ đạo đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh ban hành Kế hoạch 02, ngày 28/2/2022 thực hiện Đề án 03. Dự kiến tổng kinh phí thực hiện đề án trong giai đoạn này là trên 1.027 tỷ đồng, bao gồm vốn ngân sách Nhà nước do tỉnh quản lý trên 573 tỷ đồng, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) trên 141 tỷ đồng, vốn ngân sách nhà nước do cấp Trung ương quản lý trên 212 tỷ đồng, vốn huy động xã hội, ngoài ngân sách Nhà nước khoảng 100 tỷ đồng.

Hội thảo tham vấn kế hoạch hành động tăng trưởng xanh quốc gia giai đoạn 2021- 2030

(18/03/2022)
Ngày 18/3, tại Quảng Ninh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức quốc tế và đối tác phát triển về xây dựng Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh quốc gia giai đoạn 2021- 2030, hội thảo được kết nối trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chủ trì hội thảo. Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cùng tham dự có lãnh đạo các ngành liên quan.

Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bưu chính, chuyển phát trên địa bàn tỉnh

(18/03/2022)
Trong những năm qua lĩnh vực bưu chính, chuyển phát đã phát triển nhanh chóng cả về doanh thu, số lượng, chất lượng dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư phát triển mạng lưới đồng bộ, rộng khắp, dịch vụ đa dạng đáp ứng yêu cầu của xã hội. Chính vì vậy, công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực bưu chính, chuyển phát ngày càng được nâng lên, hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Họp bàn tổ chức Hội nghị Thường trực 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026

(18/03/2022)
Chiều ngày 17/3, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị bàn về công tác chuẩn bị các nội dung tổ chức Hội nghị Thường trực 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tăng cường quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông

(18/03/2022)
Những năm qua, các cấp các ngành trong tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh. Đến nay, nhiều tuyến đường quan trọng được quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp; các hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giảm; không có tai nạn giao thông do phương tiện cơ giới không đủ điều kiện tham gia giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phê duyệt Dự án đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình - Mộc Châu)

(18/03/2022)
Ngày 16/3, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 497/QĐ-UBND Phê duyệt dự án đường liên kết vùng Hòa Bình- Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình- Mộc Châu). Dự kiến tổng mức đầu tư dự án là 4.120 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ năm 2022 – 2027, giai đoạn 2 sau năm 2027.

Đà Bắc: Tập trung phát triển nông nghiệp, nâng cao thu nhập nông thôn

(16/03/2022)
Năm vừa qua, sản xuất nông nghiệp của huyện Đà Bắc đạt được tốc độ tăng trưởng khá, thu nhập của người dân từng bước được nâng cao. Để đạt được kết quả trên, huyện đã làm tốt công tác chỉ đạo, ứng dung tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chủ động các giải pháp ứng phó với thiên tai, dịch bệnh.

Thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi nhằm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của Người cao tuổi

(16/03/2022)
Trong bối cảnh già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, cần thiết phải nâng cao nhận thức, nhìn nhận đúng vai trò và đóng góp của Người cao tuổi (NCT). Đây là một chủ thể tích cực tham gia vào sự phát triển xã hội, bảo vệ và xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới

(16/03/2022)
Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò của mình trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nông dân không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Tới nay toàn tỉnh đã có 70 sản phẩm OCOP, nhiều dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, mô hình liên kết hiệu quả….trong đó có vai trò đóng góp không nhỏ của Hội Nông dân các cấp.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh

(16/03/2022)
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay tỉnh đang quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép” vừa nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, việc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công là vấn đề quan trọng, cấp thiết, góp phần kích cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm, thu nhập cho người lao động.

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với nhóm hàng hóa thiết yếu, xăng dầu và các mặt hàng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Hoà Bình

(16/03/2022)
Hiện nay, dịch Covid-19 trong cả nước nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng diễn ra hết sức phức tạp đã làm ảnh hưởng đến giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch...và những mặt hàng tiêu dùng như lương thực, thực phẩm hàng ngày của người dân tăng cao.

Huyện Cao Phong - 20 năm hình thành và phát triển

(16/03/2022)
Là một trong bốn vùng Mường lớn của tỉnh Hòa Bình, huyện Cao Phong được thành lập ngày 15/3/2002, diện tích tự nhiên là hơn 25.547 ha với 13 đơn vị hành chính, đến nay sau khi sáp nhập huyện còn 10 đơn vị hành chính; dân số huyện trên 46 nghìn người, trong đó dân tộc Mường chiếm trên 72%, dân tộc Kinh chiếm trên 24%, dân tộc Dao chiếm gần 3%.

Cao Phong: Khởi động tháng Thanh niên 2022

(16/03/2022)
Sáng 13/3, tại xã Bình Thanh, Huyện Đoàn Cao Phong tổ chức chương trình Khởi động tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Duy Tư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

Tăng cường công tác quản lý an toàn điện, an toàn đập thủy điện trước, trong và sau mùa mưa lũ 2022

(15/03/2022)
Vừa qua, Sở Công Thương đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố; đơn vị quản lý vận hành lưới điện và chủ sở hữu đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung nhằm chủ động ứng phó với tình hình diễn biến bất thường, phức tạp, khó lường của thiên tai năm 2022 và có biện pháp đồng bộ, hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn công trình điện, công trình và phía hạ du đập của công trình thủy điện trong mùa mưa lũ, giảm đến mức thấp nhất sự cố có thể gây mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng người dân, tài sản của nhà nước và nhân dân đồng thời đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.

Hướng dẫn thực hiện việc duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015

(15/03/2022)
Trên cơ sở 100% các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống hành chính Nhà nước trong tỉnh đã công bố áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015; nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả duy trì áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh, ngày 09/3/2022, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Công văn số 276/SKHCN-TĐC về việc hướng dẫn thực hiện việc duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống hành chính nhà nước tỉnh Hòa Bình năm 2022.

Thông điệp 3A - Hướng dẫn tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới

(15/03/2022)
Tiêu dùng an toàn không chỉ là quyền của người tiêu dùng (NTD) mà còn là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, là tiêu chí để đánh giá sự phát triển của nền kinh tế và sự văn minh của xã hội. Tuy nhiên, nhiều NTD chưa nhận thức đầy đủ quyền được an toàn, chưa hiểu rõ rủi ro có thể phát sinh cũng như cách thức để xử lý các nguy cơ mất an toàn đối với bản thân trong quá trình tiêu dùng. Cùng với đó, thách thức do dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng nghiêm trọng do thảm họa tự nhiên gây ra ngày càng cho thấy vai trò, trách nhiệm của NTD trong việc đóng góp xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn và bền vững.

Hướng dẫn triển khai công tác bảo vệ an ninh trật tự trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở giáo dục

(15/03/2022)
Năm 2022 và những năm còn lại của nhiệm kỳ Đại hội XIII có ý nghĩa rất quan trọng để thực hiện phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 va Chiến lược 10 năm 2021-2030. Dự báo tình hình thế giới, khu vực sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động đến toàn bộ mọi mặt của đời sống xã hội. Các thế lực thù địch, phản động cơ hội chính trị, tiêu cực, bất mãn sẽ gia tăng các hoạt động chống phá. An ninh kinh tế, an ninh mạng, an ninh xã hội, an ninh phi truyền thống còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Hoạt động của một số loại tội phạm sẽ diễn biến phức tạp, tính chất nghiêm trọng hơn, tình hình thiên tai, dịch bệnh và các tai, tệ nạn xã hội sẽ tiếp tục gia tăng đặt ra nhiều thách thức đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Triển khai tổ chức Cuộc thi ảnh với chủ đề “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình” năm 2022

(15/03/2022)
Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình tổ chức Cuộc thi ảnh với chủ đề “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình” năm 2022.

Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

(15/03/2022)
Ngày 14/3/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở” theo hình thức trực tuyến từ hội trường Bộ Công an đến hội trường Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo, PGS.TS, Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân điều hành tham luận.

Tình hình phát triển hợp tác xã sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-TW về Kinh tế tập thể và 10 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012

(15/03/2022)
Sau 10 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012 và 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-TW, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, các HTX ngày càng phát triển đa dạng, hiệu quả. Số lượng doanh nghiệp, HTX thành lập mới đều tăng cao. Sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã đã cơ bản khắc phục được tình trạng yếu kém kéo dài và ngày càng khẳng định tiềm năng, triển vọng phát triển trong tương lai. Trình độ cán bộ quản lý hợp tác xã được nâng cao rõ rệt, đội ngũ cán bộ quản lý được trẻ hóa.

Mở rộng cơ hội đọc sách và tiếp vận thông tin của Nhân dân

(14/03/2022)
Năm 2021, trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động thư viện bị ảnh hưởng không nhỏ. Để thích ứng linh hoạt với tình hình bệnh dịch, phục vụ nhu cầu đọc sách của Nhân dân, ngành Thư viện tỉnh chủ động triển khai hiệu quả nhiều giải pháp như: Cấp thẻ miễn phí cho học sinh, tổ chức xe ô tô thư viện lưu động, thực hiện tra cứu đầu sách trên Trang thông tin điện tử, lồng ghép thi kể chuyện theo sách, hội sách tại hệ thống trường học, nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Triển khai chiến dịch toàn dân làm thủy lợi đợt I năm 2022

(14/03/2022)
Để đảm bảo nguồn nước chăm sóc lúa và hoa màu, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiếu nước phục vụ sản xuất trong tình hình hiện nay khi toàn tỉnh đã hoàn thành gieo cấy và đang thực hiện tưới dưỡng chăm sóc lúa vụ Xuân 2022, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố Hòa Bình, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Hiển thị 3.241 - 3.280 of 11.164 kết quả.