ListNewByCategory

Hiệu quả từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Lạc Sơn

(06/06/2024)
Sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2024, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, huyện Lạc Sơn đã triển khai, thực hiện cơ bản đạt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện giảm dần theo từng năm. Các chính sách hỗ trợ người nghèo luôn phát huy hiệu quả, qua đó giúp hộ nghèo có điều kiện tự vươn lên, tạo việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội (ASXH), thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương.

Thực hiện hiệu quả chính sách nghề nghiệp cho thanh niên

(06/06/2024)
6 tháng đầu năm 2024, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã triển khai nhiều hoạt động nhằm cụ thể hóa Chương trình phát triển thanh niên. Qua đó đã tạo sự gắn kết và phát huy vai trò, trách nhiệm trong lực lượng thanh niên trong phát triển kinh tế- xã hội.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình

(05/06/2024)
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế đến mức tối đa hiện tượng ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và các thí sinh đi thi; bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn trong đợt cao điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Ngày 04/6/2024, Sở Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch số 1573/SGTVT-PCAT về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình.

Tháo gỡ khó khăn các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh

(04/06/2024)
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, giai đoạn 2021-2023, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 13 dự án trong danh mục đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái, thuộc địa bàn thành phố Hòa Bình và các huyện Kim Bôi, Lương Sơn, Lạc Sơn; tổng diện tích đất sử dụng 904,5ha, trong đó, thành phố Hòa Bình 236,74ha, Kim Bôi 275,22ha, Lương Sơn 60,39ha, Lạc Sơn 305,15ha. Tổng vốn đầu tư các dự án là 29.337,83 tỷ đồng.

Hội Nông dân huyện Tân Lạc phát huy vai trò tập hợp, hỗ trợ nông dân trong phát triển nông nghiệp

(03/06/2024)
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Tân Lạc đã phát huy vai trò nòng cốt trong tập hợp hội viên. Các cấp Hội đã tích cực vận động nông dân tham gia Phong trào xây dựng nông thôn mới và Phong trào thi đua “Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Đến nay, sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện đã đạt những kết quả quan trọng. Nhiều vùng nguyên liệu được hình thành, giá trị các sản phẩm chủ lực được nâng cao. Một số sản phẩm đã xây dựng được thương hiệu, nhãn hiệu tập thể, góp phần quảng bá sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Các cấp Hội Phụ nữ tỉnh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

(31/05/2024)
Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, thời gian qua, các cấp hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động cán bộ, hội viên quyết tâm triển khai thực hiện có hiệu quả các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Qua đó góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Phát triển làng nghề truyền thống gắn với bảo tồn giá trị văn hóa và phát triển du lịch

(31/05/2024)
Phát triển làng nghề đã và đang tạo nhiều cơ hội việc làm, giúp người dân địa phương tăng thêm thu nhập, từng bước nâng cao đời sống. Hiện nay, việc bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống đã được các cấp, các ngành quan tâm và triển khai hiệu quả, gắn với công tác bảo tồn giá trị văn hóa địa phương và phát triển du lịch.

PC Hòa Bình: Hướng tới mục tiêu hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số

(31/05/2024)
Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đạt nhiều kết quả quan trọng trong chuyển đổi số, qua đó, tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, hướng tới mục tiêu cơ bản hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Tả lợn Châu Phi trong thời gian tới

(31/05/2024)
Những năm gần đây, tổng đàn lợn năm sau đều tăng so với năm trước liền kề. Toàn tỉnh hiện có 13 trại lợn thịt và hậu bị quy mô từ 1.000 – 18.000 con, 17 trại lợn nái sinh sản quy mô từ 600 – 2.400 con. Ngoài ra, có nhiều các trang trại chăn nuôi lợn quy mô vừa và quy mô nhỏ tại các địa phương trong tỉnh. Theo báo cáo tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023, giá trị sản xuất ngành chăn nuôi theo giá so sánh ước đạt 4,1 nghìn tỷ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2022.

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh

(31/05/2024)
Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1648/QĐ-TTg ngày 20/12/2023, tỉnh Hòa Bình có 04 nhóm khoáng sản với 188 khu vực mỏ, 46 khu vực đá sét làm nguyên liệu xi măng, 12 điểm mỏ nước khoáng, 18 khu vực mỏ khoáng sản chủ yếu và khoáng chất công nghiệp. Hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã thực hiện cấp phép được 90 điểm mỏ đang còn hiệu lực giấy phép, diện tích 911ha, trữ lượng 416 triệu m3.

Huyện Lạc Sơn tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

(30/05/2024)
Thời gian qua, với sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng sự đồng lòng của người dân trong triển khai, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đã tạo đổi thay về diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. UBND huyện, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) huyện, Văn Phòng Điều phối nông thôn mới huyện thường xuyên ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đảm bảo công tác chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời và có hiệu quả.

Tân Lạc: Đảm bảo an toàn trong hoạt động khai thác khoáng sản trong mùa mưa bão

(27/05/2024)
Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Tân Lạc tập trung quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản (TNKS) hiệu quả. Hoạt động khai thác, quản lý, bảo vệ TNKS đi vào nền nếp. UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác. Chú trọng tuyên truyền người dân không bán, cho thuê, sử dụng đất phục vụ KTKS trái phép, không sử dụng phương tiện, thiết bị máy móc chuyên dùng để KTKS trái phép. Nhờ vậy đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn huyện.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, ổn định dân cư cho Nhân dân các xã vùng hồ sông Đà địa bàn huyện Tân Lạc

(27/05/2024)
Thực hiện Đề án ổn định dân cư phát triển kinh tế - xã hội vùng chuyển dân sông Đà tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2021-2025, huyện Tân Lạc thực hiện Dự án Đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, ổn định dân cư cho Nhân dân các xã vùng hồ sông Đà tại các xã: Suối Hoa, Phú Vinh, Mỹ Hòa, Tử Nê.

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc xử lý, giải quyết các vụ án hành chính và vụ án, vụ việc dân sự liên quan đến đất đai

(27/05/2024)
Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 14/4/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc xử lý, giải quyết các vụ án hành chính và vụ án, vụ việc dân sự liên quan đến đất đai trên địa bàn tỉnh; năm vừa qua, UBND tỉnh đã bám sát các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị gắn với các văn bản của Trung ương và của tỉnh liên quan đến việc việc xử lý vụ án, vụ việc dân sự liên quan đến đất đai. Từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức trong các Cấp ủy, tổ chức đảng, nêu cao trách nhiệm, chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc xử lý, giải quyết các vụ án, vụ việc; bảo đảm được quyền và lợi ích chính đáng của đương sự, của Nhân dân; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương.

Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dựa án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh

(27/05/2024)
Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh đều đáp ứng mục tiêu, quy mô xây dựng; tuân thủ theo quy hoạch, giấy phép xây dựng đã được phê duyệt. Về công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, nhìn chung quá trình lập, trình thẩm định chủ trương đầu tư đều tuân thủ việc lấy ý kiến Nhân dân và các đơn vị liên quan. Công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành quy định về quy hoạch, về đầu tư xây dựng được triển khai thực hiện kịp thời. Qua đó nắm bắt được các khó khăn, vướng mắc để tham mưu, chỉ đạo tháo gỡ.

Tình hình sản xuất các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện Lạc Sơn

(24/05/2024)
6 tháng đầu năm 2024, huyện Lạc Sơn đã tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, khơi thông thúc đẩy thị trường và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Đến nay, hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại tiếp tục phục hồi và tăng trưởng, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đẩy mạnh phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

(23/05/2024)
Theo Quy hoạch tỉnh Hòa Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt tại Quyết định số 1648/QĐ-TTg ngày 20/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ thì tỉnh Hòa Bình quy hoạch 38 cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích đất là 2.209,03 ha trong đó có 17 CCN đã có trong quy hoạch trước (09 CCN giữ nguyên diện tích, 07 CCN mở rộng diện tích, 01 CCN giảm diện tích) và 21 CCN bổ sung mới.

Hiển thị 81 - 100 of 10.968 kết quả.