ListNewByCategory

Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

(27/06/2024)
Ngày 26/6, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 (khóa XI), nhiệm kỳ 2023 - 2028, sơ kết công tác Hội và Phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đinh Thị Thảo, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân chủ trì hội nghị.

Đẩy mạnh các giải pháp cải cách, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

(27/06/2024)
Từ đầu năm đến nay, công tác kiểm soát, rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC), theo dõi, đôn đốc, đánh giá kết quả giải quyết TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì và thực hiện nề nếp. Qua đó góp phần thúc đẩy nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC và thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tân Lạc phấn đấu đến hết năm 2024 không còn xã dưới 10 tiêu chí nông thôn mới

(26/06/2024)
Theo báo cáo của UBND huyện Tân Lạc, tính đến hết năm 2023, huyện đã có 10 xã đạt 19 tiêu chí, 0 xã đạt 15- 18 tiêu chí, 5 xã đạt 9 – 14 tiêu chí, bình quân đạt 16,0 tiêu chí/xã. Chưa có xã nào đạt 19 tiêu chí NTM nâng cao, có 02 xã đạt 14 – 18 tiêu chí; bình quân đạt 13 tiêu chí/xã. Toàn huyện hiện có 14 sản phẩm OCOP.

Tỉnh Hòa Bình tích cực, chủ động trong công tác hội nhập kinh tế quốc tế

(26/06/2024)
6 tháng đầu năm, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều thách thức. Một số ngành, lĩnh vựccủa tỉnhbị hạn chế xuất khẩu.Trước tình hình đó, tỉnh Hòa Bình đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: Xúc tiến đầu tư, thương mại, đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phâtm để tăng sức cạnh tranh trên thị trường… Qua đó, đã mở rộng thị trường tiêu thụ,cải thiện cán cân xuất khẩu, phát triển tốt công tác hội nhập kinh tế quốc tế.

Tình hình dịch và công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(26/06/2024)
Theo tổng hợp báo cáo của các địa phương, tình hình dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trong thời gian vừa qua đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng lây lan trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 01/01/2024 đến ngày 23/6/2024, bệnh DTLCP xảy ra tại 222 hộ chăn nuôi, 49 thôn, 18 xã, của 06 huyện, thành phố; tổng số lợn tiêu hủy là 1.330 con, trọng lượng tiêu hủy là 43.100 kg, đến nay toàn tỉnh có 11 xã, của 06 huyện có bệnh DTLCP chưa qua 21 ngày.

6 tháng cuối năm 2024: Phấn đấu giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đạt tỷ lệ trên 90%

(26/06/2024)
Những tháng đầu năm 2024, nhờ thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần ổn định chính trị - xã hội, phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Việc tiếp công dân định kỳ của thủ trưởng các cấp, các ngành được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc theo Nghị Quyết số 623/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm giải quyết ngay từ cơ sở, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp lên Trung ương.

6 tháng đầu năm 2024 phát hiện, bắt giữ, xử lý 303 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh

(26/06/2024)
Hòa Bình là tỉnh nằm sâu trong nội địa không có sân bay, bến cảng, cửa khẩu nên các hoạt động có liên quan đến buôn lậu chủ yếu là ở khâu trung chuyển, lưu thông hàng hóa qua tuyến QL6, đường Hồ Chí Minh. Trong 6 tháng đầu năm 2024, thị trường tỉnh Hoà Bình ổn định, tình hình vi phạm pháp luật về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được kiểm soát. Các hành vi vi phạm về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm về nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, buôn bán vận chuyển trái phép hàng cấm, vi phạm quy định về lâm sản và các hành vi gian lận thương mại khác vẫn còn diễn ra nhưng số vụ vi phạm nhỏ, không có đường dây, ổ nhóm hoặc có tổ chức; số lượng hàng hóa vi phạm không lớn, giá trị không cao đã được các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời.

Kết quả công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm

(24/06/2024)
6 tháng đầu năm 2024, công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh tiếp tục được các cấp, các ngành triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, chất lượng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của địa phương ngày càng được nâng cao; việc thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), cung cấp dịch vụ công đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Huyện Kim Bôi triển khai hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư các dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn

(24/06/2024)
Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm 2024, UBND huyện Kim Bôi đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện luôn nêu cao tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án một cách đồng bộ, hiệu quả. Thực hiện đảm bảo kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các hạng mục của các dự án, Đối với các dự án trọng điểm, triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với 07 dự án trọng điểm (02 dự án trọng điểm của tỉnh), thực hiện giải ngân kinh phí giải phóng mặt bằng với số tiền trên 5,4 tỷ đồng.

Điện lực Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(21/06/2024)
Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra từ ngày 26 đến hết ngày 28/6/2024. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ thi, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc không thực hiện mọi công tác gây gián đoạn điện, ảnh hưởng đến địa điểm tổ chức, in sao đề, chấm thi. Đồng thời, chủ động lập phương án cấp điện, cũng như công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện đầy đủ để xử lý sự cố nếu có.

Duy trì hiệu quả hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh

(21/06/2024)
Xác định phát triển công nghiệp nông thôn là một trong những giải pháp cơ bản để thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Thời gian qua, ngành Công thương đã triển khai các chương trình khuyến công, phù hợp với đặc thù của địa phương, mục tiêu là khuyến khích, tạo điều kiện để doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn không ngừng phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm, cạnh tranh doanh nghiệp, cạnh tranh cấp tỉnh.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác rà soát đất có nguồn gốc do Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình quản lý và lập phương án sử dụng đất giữ lại tiếp tục quản lý, sử dụng tại tỉnh Hòa Bình

(20/06/2024)
Thực hiện Quyết định số 444/QĐ-BNN-ĐMDN ngày 01/02/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chuyển đổi Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình thành Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Hòa Bình thuộc Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam; gồm 07 Xí nghiệp, Lâm trường trực thuộc gồm Xí nghiệp Lâm nghiệp Kỳ Sơn, Lâm trường Tân Lạc, Lâm trường Lạc Sơn, Lâm trường Lạc Thủy, Lâm trường Kim Bôi, Lâm trường Đà Bắc và Lâm trường Kỳ Sơn.

Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

(20/06/2024)
Thời gian qua, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Các cấp, các ngành đã thực hiện xây dựng Chương trình tổng thể THTK, CLP và tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các văn bản chỉ đạo về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chú trọng lĩnh vực quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, quản lý tài sản công và gắn với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng thời, thực hiện tốt các quy định về công khai tài chính đối với các cấp ngân sách từ khâu phân bổ dự toán đến khâu quyết toán, thực hiện công khai quy trình thu và sử dụng các loại quỹ, các khoản đóng góp của các tổ chức, cá nhân tại địa phương ...

Phát triển kinh tế tập thể lĩnh vực Công Thương

(20/06/2024)
Kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) là thành phần kinh tế quan trọng, luôn được Đảng, Nhà nước khuyến khích phát triển, tạo đột phá cho khu vực KTTT phát triển góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua Sở Công Thương đã tích cực triển khai công tác phát triển KTTT ngành Công Thương.

Mai Châu: Phấn đấu thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024

(20/06/2024)
Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, đến nay trên địa bàn huyện đã có 7/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới bằng 46,67%; có 2/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao bằng 13,34% (xã Chiềng Châu, xã Mai Hạ đạt theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2016-2020); có 6 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 5 vườn mẫu được công nhận đạt chuẩn. Bình quân đạt 16,27 tiêu chí/xã, giảm 0,26 tiêu chí/xã.

Ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế

(20/06/2024)
Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp của Chính phủ và của tỉnh về chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024; đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Cùng với sự cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, một số lĩnh vực tiếp tục tăng trưởng khá.

Tập trung nguồn lực xây dựng phát triển đô thị Lương Sơn

(19/06/2024)
Huyện Lương Sơn là huyện cửa ngõ của tỉnh, có vị trí, vai trò kết nối tỉnh Hòa Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc với Thủ đô Hà Nội, nên có tiềm năng phát triển về kinh tế - xã hội rất lớn. Tỉnh luôn xác định và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển đô thị Lương Sơn trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh, đóng vai trò trung tâm, đầu tàu có tác động trực tiếp và lan tỏa đến các địa phương khác trong tỉnh.

Mai Châu: Phấn đấu vụ Mùa – Hè thu năng suất lúa đạt trên 55tạ/ha

(18/06/2024)
Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, vụ Đông Xuân 2023 – 2024, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Sản xuất diễn ra đúng khung thời vụ, các địa phương đã chủ động lựa chọn cơ cấu giống, cây trồng phù hợp, chủ động mở rộng diện tích cây trồng, kịp thời khắc phục ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh.

Hiển thị 41 - 60 of 10.968 kết quả.