ListNewByCategory

Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ Cục Quản lý thị trường

(15/05/2023)
Ngày 12/5/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ Cục QLTT tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và Chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại diện Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Thức, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT; các đồng chí trong Ban Chấp hành và Đảng viên trong toàn Đảng bộ Cục QLTT tỉnh.

Cao Dương: Phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao vào năm 2025

(15/05/2023)
Xã Cao Dương, huyện Lương Sơn có gần 4.000 hộ với gần 17.000 nhân khẩu. Trên địa bàn xã có 3 anh em dân tộc sinh sống là dân tộc Mường, dân tộc Kinh, dân tộc Dao nhưng chiếm đa số là dân tộc Mường. Là xã có điểm xuất phát thấp về kinh tế. Địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn. Cơ sở hạ tầng đã được đầu tư xây dựng nhưng còn thiếu và chưa đồng bộ. Thu nhập của người dân còn thấp, chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Kinh tế phát triển chưa đồng đều giữa các thôn, xóm trong xã, đời sống của một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự cố gắng nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền cũng như sự đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và người dân, bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã ngày càng đổi mới, văn minh hơn.

Lương Sơn: Ứng dụng công nghệ cao góp phần gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp

(15/05/2023)
Thực hiện Chương trình Nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, hàng năm UBND huyện Lương Sơn đã giao các cơ quan chuyên môn ngành nông nghiệp thường xuyên mở các lớp đào tạo nghề về trồng trọt, chăn nuôi, các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật mới vào sản xuất cho các đối tượng là người dân trực tiếp sản xuất, điển hình như: Chăn nuôi gia cầm theo phương pháp hữu cơ; Trồng rau an toàn; Chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học; Kỹ thuật ủ phân vi sinh; sản xuất rau an toàn, cây ăn quả có múi, nhãn,...; kỹ thuật sử dụng các loại phân bón vi sinh, hữu cơ vi sinh; quy trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM);.... Sau khóa học, lớp tập huấn người dân có kiến thức sâu hơn và áp dụng hiệu quả vào quá trình sản xuất nông nghiệp.

Lạc Sơn: Phấn đấu đến năm 2025 có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

(15/05/2023)
Với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ và hiện đại, gắn với quá trình đô thị hóa, huyện Lạc Sơn tích cực tuyên truyền xây dựng cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; đời sống nông thôn giàu bản sắc văn hóa truyền thống; đưa nông thôn trở thành nơi đáng sống.

Cục Quản lý thị trường tỉnh tập huấn, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm

(11/05/2023)
Để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho đội ngũ cán bộ quản lý Nhà nước liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm và các tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi Ngành Công Thương quản lý. Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường về triển khai tháng ATTP và Kế hoạch công tác năm. Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho đội ngũ cán bộ quản lý Nhà nước liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm và các tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi Ngành Công Thương quản lý.

Tăng cường kiểm soát xe chở hàng quá tải trọng, cơi nới thành thùng

(11/05/2023)
Để góp phần xử lý triệt để tình trạng xe ô tô chở hàng quá tải trọng cho phép, quá khổ giới hạn tham gia giao thông nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và tạo môi trường kinh doanh vận tải lành mạnh, công bằng, ngày 10/5/2023, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có Công văn số 59/BATGT-VP về việc tăng cường kiểm soát xe chở hàng quá tải trọng, cơi nới thành thùng.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trên địa bàn thành phố Hòa Bình

(10/05/2023)
Trong những năm qua, Ủy ban nhân dân thành phố đã thực hiện có hiệu quả công tác phát hiện, bồi dưỡng, khen thưởng, tuyên truyền, nhân mô hình, điển hình tiên tiến trên địa bàn thành phố. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các mô hình, điển hình có điều kiện phát triển, giao lưu, học tập kinh nghiệm và lan tỏa trên địa bàn thành phố, qua đó góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Đẩy nhanh triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin phục vụ kết nối Đề án 06/CP

(05/05/2023)
Triển khai hướng dẫn kết nối Đề án 06/CP theo Công văn số 1552/BTTTT-THH ngày 26/4/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian qua, tỉnh đã thực hiện đầu tư các thiết bị, giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Từ năm 2019, theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh được bố trí cài đặt trên máy chủ bảo mật riêng và kết nối vào Mạng truyền số liệu chuyên dùng nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Chủ động phòng bệnh tan máu bẩm sinh nhằm nâng cao chất lượng dân số

(05/05/2023)
Bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) được thế giới phát hiện và nghiên cứu từ năm 1925. Tại Việt Nam, bệnh được các nhà khoa học nghiên cứu từ năm 1960. Bệnh tan máu bẩm sinh là do tan máu di truyền. Bệnh có hai biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể, nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ, sẽ có nhiều biến chứng làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và phê duyệt Quy trình nội bộ thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên nước

(05/05/2023)
Ngày 4/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 893/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và phê duyệt Quy trình nội bộ thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh

(05/05/2023)
Trong tháng 4, Ban Thường vụ đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện quyết liệt, toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ngay từ đầu năm và đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh; các khâu của công tác cán bộ được quan tâm và thực hiện chủ động, bài bản, kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Từ ngày 10/5, Tổng cục Thuế triển khai thu nộp thuế theo mã định danh khoản phải nộp (ID)

(05/05/2023)
Ngày 24/4/2023, Tổng cục Thuế ban hành văn bản số 1484/TCT-KK về việc triển khai thu nộp thuế theo mã định danh khoản phải nộp (ID), đây là nội dụng quan trọng cần triển khai, thục hiện ngay. Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành Thuế phối hợp với người nộp thuế (NNT) triển khai thực hiện. Theo đó, cơ quan thuế sẽ tiếp nhận chứng từ nộp tiền vào NSNN có ID khoản phải nộp, xử lý bù trừ đích danh khoản phải nộp với khoản đã nộp theo ID. Đồng thời, xử lý hồ sơ đề nghị tra soát, điều chỉnh thông tin thu nộp NSNN theo ID.

Triển khai, thực hiện Phương án phòng, chống thiên tai trong mùa mưa lũ năm 2023 trên địa bàn tỉnh

(05/05/2023)
Ngày 5/5/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Công văn số 1083/SNN-TL gửi các Sở, ban, ngành (thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh); Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc triển khai thực hiện Phương án phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ năm 2023 và rà soát các điểm dân cư có nguy cơ sạt, trượt để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân trên địa bàn tỉnh.

Huyện Cao Phong phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025

(05/05/2023)
Giai đoạn 2017 – 2022, huyện Cao Phong đã huy động được trên 2.600 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó vốn đầu tư trực tiếp cho Chương trình NTM đạt trên 90 tỷ đồng; vốn lồng ghép các chương trình, dự án khác trên 2.500 tỷ đồng; vốn huy động từ Nhân dân trên 14 tỷ đồng.

Xã Tú Lý, huyện Đà Bắc: Phấn đấu Xây dựng Nông thôn mới nâng cao

(05/05/2023)
Xã Tú Lý, huyện Đà Bắc về đích NTM từ năm 2018, hiện nay xã đang phấn đấu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và ngày càng hoàn thiện, tạo đà thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều ngôi nhà xây mới khang trang, hiện đại được mọc lên, những con đường đất nay đã được bê tông hóa, được tô điểm thêm bằng những hàng cây, hàng hoa hai bên đường. Đời sống vật chất tinh thần của người dân nơi đây ngày một được nâng cao. Tất cả tạo nên một diện mạo mới nơi mảnh đất anh hùng. Có được sự đổi thay đó cũng nhờ Chương trình xây dựng NTM.

Tập trung phòng trừ sâu bệnh hại trên lúa cuối vụ Xuân 2023

(04/05/2023)
Vụ Xuân năm 2023, toàn tỉnh gieo cấy 16.297 ha lúa. Hiện lúa trà sớm giai đoạn chắc xanh - chín sáp; trà chính vụ đòng già-trỗ; trà muộn đứng cái - ôm đòng. Hiện nay toàn tỉnh đã có 71,6 ha nhiễm bệnh đạo ôn lá; 51,0 ha nhiễm bệnh khô vằn; 2,0ha nhiễm rầy...; diện tích này đang có xu hướng tăng nhanh có khả năng gây hại mạnh trong thời gian tới nếu không có biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả.

Hội nghị công bố quyết định công tác cán bộ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(04/05/2023)
Ngày 4/5, tại Tỉnh đoàn Hòa Bình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tới dự hội nghị, có các đồng chí: Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban quốc gia về thanh niên Việt Nam; đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự, có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hiển thị 541 - 560 of 10.968 kết quả.