ListNewByCategory

Thanh tra tỉnh đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng

(29/05/2023)
Trong 5 năm qua, thực hiện Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của Đảng bộ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2025”, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đã phát huy được hiệu quả. Nhận thức của chính quyền các cấp, cán bộ, công chức đối với công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đặc biệt là việc đảm bảo quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được nâng lên, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và áp dụng pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo của cán bộ cơ sở, góp phần đảm bảo quyền cơ bản và dân chủ của công dân.

Đà Bắc: Phát triển tiềm năng du lịch tạo điểm đến hấp dẫn đối với du khách du lịch

(29/05/2023)
Huyện Đà Bắc có nhiều cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Điều này đã tạo nên những nét văn hóa độc đáo, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng. Đặc biệt, huyện có một số xã thuộc vùng lòng hồ Hòa Bình với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn. Nơi đây nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, hứa hẹn là điểm dừng chân lý tưởng trong tương lai. Thời gian gần đây, huyện Đà Bắc đã chú trọng đầu tư hạ tầng cơ sở, tăng cường quảng bá và triển khai các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điểm đến hấp dẫn với du khách.

Đẩy mạnh hoạt động, dịch vụ vận tải góp phần phát triển các ngành kinh tế

(26/05/2023)
Mặc dù các năm đầu giai đoạn 2021-2025 công tác vận tải đường bộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và chịu ảnh hưởng lớn do diễn biến giá xăng dầu biến động mạnh, tuy nhiên Sở GTVT đã tích cực thực hiện và tham mưu chỉ đạo điều hanh đảm bảo duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lưu giữ giá trị văn hóa qua Ngày hội Đại đoàn kết

(26/05/2023)
Qua 20 năm, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành dịp sinh hoạt thường xuyên không thể thiếu ở các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Với đồng bào các dân tộc ở xã Pà Cò, huyện Mai Châu, Ngày hội cũng là dịp đồng bào dân tộc Mông thể hiện những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của dân tộc mình qua những bộ trang phục truyền thống, các trò chơi dân gian được tái hiện với mong muốn văn hóa dân tộc sẽ được gìn giữ và lưu truyền.

Huyện Kim Bôi: Tích cực vận động nông dân tích cực thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và bảo vệ môi trường

(23/05/2023)
Trong giai đoạn 2018-2023, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Kim Bôi đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên nông dân hăng hái tham gia các phong trào, các cuộc vận động. Trong đó nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Mai Châu: Tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông

(22/05/2023)
Xác định rõ tầm quan trọng của việc phát triển hạ tầng giao thông là “tiên phong”, “dẫn đường” cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Thời gian qua, huyện Mai Châu đã dành mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển hệ thống giao thông. Trong đó, huyện đã tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án “cứng hóa đường GTNT giai đoạn 2021 - 2025”.

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, phục vụ sinh hoạt của nhân dân

(22/05/2023)
Giai đoạn 2020-2023, Đảng bộ Cơ quan Công ty Điện lực Hòa Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và tạo công ăn, việc làm đầy đủ, thu nhập ổn cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, góp phần xây dựng vai trò chủ đạo của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Công ty Điện lực Hoà Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cấp trên giao.

Biểu dương 75 điển hình tiên tiến trong phong trào “Công an nhân dân thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”

(19/05/2023)
Ngày 18/5, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị sở kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCA, ngày 19/5/2018 của Bộ Công an; biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành.

Tòa án nhân dân hai cấp đã hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm

(18/05/2023)
Trong 6 tháng đầu năm, số lượng các loại vụ việc mà Tòa án hai cấp phải thụ lý, giải quyết giảm so với cùng kỳ. Song tính chất, mức độ hành vi phạm tội ngày càng manh động, phức tạp. Các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính phức tạp, gay gắt. Để thực hiện tốt công tác giải quyết, xét xử các loại vụ việc, Tòa án nhân dân hai cấp đã tích cực quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác Nội chính và công tác Tư pháp, Cải cách tư pháp.

Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn: Lễ phát động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

(18/05/2023)
Tối 16/5, tại công trường Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12) chỉ đạo Ban điều hành dự án Thủy điện Hòa Bình - Trường Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023; hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống của Bộ đội Trường Sơn và Đại hội công đoàn các cấp trong binh đoàn. Dự lễ phát động có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12; Đại tá Vũ Phúc Hậu, Bí thư Đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 12; Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn quốc phòng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Binh đoàn 12; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và các cán bộ công nhân người lao động đang tham gia thi công trên công trường…

Thành phố Hòa Bình: Phát huy vai trò động lực phát triển kinh tế gắn với công tác an sinh xã hội

(18/05/2023)
Thành phố Hòa Bình nằm trong vùng động lực kinh tế của tỉnh, có tạo điều kiện để phát triển. Phát huy những thuận lợi và sự đồng lòng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Nhân dân trên địa bàn, nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, kinh tế thành phố có bước phát triển khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý, phát triển đô thị chuyển biến tích cực. Bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Ngành Thanh tra đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) và tuyên truyền điển hình tiên tiến, gương người tốt - việc tốt năm 2023

(18/05/2023)
Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và tuyên truyền điển hình tiên tiến, gương người tốt - việc tốt năm 2023, ngày 17/5/2023, Thanh tra tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 663/KH-TTr để triển khai trong toàn ngành.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)

(17/05/2023)
Sáng 15/5, tại Trường TH&THCS Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn, Hội đồng Đội tỉnh Hoà Bình phối hợp với Hội đồng Đội huyên Lạc Sơn tổ chức Chương trình Lễ Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023). Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Như Quỳnh, Trưởng Ban phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hòa Bình…

Kết quả công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

(17/05/2023)
Từ đầu năm đến nay, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Sau 6 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác thi hành án dân sự, hành chínhđã đạt được những kết quả tích cực.

Xã An Bình, huyện Lạc Thủy: Sớm “về đích” trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao

(16/05/2023)
Xã An Bình, huyện Lạc Thủy đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Những kết quả đó là động lực để người dân tiếp tục vươn lên xây dựng quê hương, đồng thời góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tăng cường bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trước mùa mưa bão

(16/05/2023)
Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân và triển khai nhiều giải pháp để xử lý các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Hiển thị 521 - 540 of 10.968 kết quả.