ListNewByCategory

Lạc Sơn: Tập trung làm tốt công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng

(17/10/2023)
Chín tháng đầu năm 2023, công tác bồi thường, GPMB xây dựng các công trình công cộng, các dự án đầu tư ngoài ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Lạc Sơn được quan tâm, chú trọng vào cuộc quyết liệt; việc quản lý hiện trạng mặt bằng đất đai với các dự án cơ bản đảm bảo, hạn chế phát sinh tài sản sau thông báo thu hồi đất, góp phần tạo niềm tin cho các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư vào huyện.

Đưa chính sách bảo hiểm xã hội vào cuộc sống

(17/10/2023)
Hội nghị lần thứ bảy của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Để quán triệt, tổ chức thực hiện trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành Chương trình hành động số 24-CTr/TU ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW. Sau 05 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền thực hiện của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; nâng cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động Nhân dân tham gia BHXH; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch; chính sách BHXH đã thật sự đi vào cuộc sống và ngày càng khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chủ yếu của hệ thống chính sách an sinh xã hội.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” cho học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh

(16/10/2023)
Ngày 15/10, tại Nhà văn hóa huyện Tân Lạc, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” cho học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh (Cụm thi số 1). Tham dự, có đồng chí Hà Ngọc Tuấn, Phó Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng BTC Cuộc thi; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND huyện Tân Lạc.

Lạc Thủy tích cực hỗ trợ phát triển thị trường lao động

(16/10/2023)
Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện Lạc Thủy khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra chỉ tiêu về công tác đào tạo nghề: Phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt khoảng 60%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ đạt 25%; phấn đấu tới năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 105 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,5 - 3%.

Quan tâm thực hiện công tác lao động, việc làm và an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc Mông hai xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu

(16/10/2023)
Xã Hang Kia và Pà Cò là hai xã vùng cao của huyện Mai Châu cách trung tâm huyện Mai Châu khoảng 40 km về phía Tây Bắc. Tổng số hộ trên địa bàn hai xã đến hết năm 2022 là 1.328 hộ (Hang Kia 713 hộ; Pà Cò 615 hộ), trong đó dân tộc Mông chiếm 99,5% (còn lại 0,5% là dân tộc Thái và dân tộc Kinh mới đến cư trú tại địa bàn 2 xã) phân bố đều khắp trên địa bàn 11 xóm, bản của 2 xã. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, công tác lao động, việc làm và an sinh xã hội trên địa bàn hai xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu có sự chuyển biến tích cực

Tình hình cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công ích

(12/10/2023)
Nhằm đẩy mạnh việc triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI). Ngay từ đầu năm, Bưu điện tỉnh đã chỉ đạo các Bưu điện huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục rà soát các TTHC. Tổ chức tập huấn, tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến đẩy mạnh triển khai cung ứng dịch vụ tới tổ chức, cá nhân. Mở rộng việc tổ chức cung cấp dịch vụ tại các điểm phục vụ của Bưu điện đáp ứng được điều kiện về lao động, cơ sở vật chất, kết nối mạng để cung cấp dịch vụ. Số lượng điểm cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI hiện nay là 82 điều, trong đó: 01 Bưu cục cấp 1, 10 Bưu cục cấp 2, 16 Bưu cục cấp 3 và 55 điểm BĐ-VHX.

Kết quả tổ chức Tết Trung thu năm 2023

(12/10/2023)
Được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, các ngành và địa phương, Tết Trung thu năm 2023 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh đã diễn ra đầm ấm, bổ ích và tiết kiệm, đảm bảo an toàn, không có tình trạng tai nạn thương tích xảy ra đối với trẻ em.

Tỉnh Hòa Bình nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

(12/10/2023)
Thời gian qua, tỉnh Hòa Bình đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Sau nhiều nỗ lực, tỷ lệ giới tính đang dần kéo giảm, cân bằng với giới tinh nữ. Cụ thể, năm 2018, tỷ lệ giới tính khi sinh là 113,9 nam/100 nữ; đến năm 2022, con số này tiếp tục được kéo giảm xuống còn 111,2 nam/100 nữ.

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng thuốc lá và đường cát trên địa bàn tỉnh

(11/10/2023)
Hòa Bình là tỉnh miền núi phía Bắc, nằm sâu trong nội địa không có sân bay, bến cảng, cửa khẩu nên các hoạt dộng có liên quan đến buôn lậu chủ yếu là ở khâu trung chuyến, lưu thông hàng hóa qua tuyến QL6, đường Hồ Chí Minh. Thị trường tỉnh Hoà Bình ổn định, tình trạng buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại khác tuy vẫn còn diễn ra nhưng số vụ vi phạm nhỏ; Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại dối với các mặt hàng thuốc lá điếu và đường cát không diễn biến phức tạp, không hình thành đường dây, băng ổ nhóm, không có các địa bàn trọng điểm tại địa bàn tỉnh.

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh

(11/10/2023)
Ngày 10/10, Ban Dân tộc (cơ quan thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh) đã ban hành Công văn số 1880/BDT-CSDT về việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.

Hơn 10 nghìn lượt người đến thăm quan, mua sắm tại Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2023

(11/10/2023)
Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao". Đây là một trong những sự kiện thường niên lớn nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp sinh hoạt văn hoá độc đáo, đặc sắc trong các chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình đến với du khách trong và ngoài tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ Nhân dân.

Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng tái định cư cho các hộ dân, phục vụ công tác chặn dòng Dự án Hồ chưa nước Cánh Tạng

(09/10/2023)
Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng là một trong 4 dự án quan trọng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Khi hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ mang lại hiệu quả cao và thúc đẩy phát triển kinh tế cho huyện Lạc Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Lạc Sơn đang tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng tái định cư cho các hộ dân, phục vụ công tác chặn dòng vào tháng 11/2023.

Người có uy tín của tỉnh góp sức xây dựng quê hương

(09/10/2023)
Trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, Người có uy tín ở Hòa Bình luôn phát huy vai trò tiên phong; họ không chỉ tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, mở rộng sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng mà còn tuyên truyền, vận động giúp đỡ đồng bào DTTS phát triển kinh tế, hiến đất xây dựng các công trình, góp phần làm thay đổi diện mạo bản làng và nâng cao đời sống.

Thực hiện tốt công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh

(09/10/2023)
9 tháng đầu năm 2023, Ban Dân tộc đã tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh nắm bắt thông tin, tình hình đời sống, kinh tế - xã hội người dân trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. Tình hình sản xuất, đời sống và kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định; các chính sách dân tộc tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi; các chương trình, dự án khác triển khai trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng tiếp tục đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được giữ vững.

Phát triển giao thông đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại

(09/10/2023)
Trong thời gian vừa qua, nhiều công trình giao thông đã được đầu tư và đưa vào khai thác, sử dụng, góp phần nâng cao năng lực giao thông của tỉnh theo hướng văn minh, hiện đại. Trong đó, tỷ lệ đường đô thị đạt cấp kỹ thuật theo quy hoạch, mặt đường bằng bê tông nhựa hoặc bê tông xi măng đạt 89,3%. Cụ thể, tỷ lệ đô thị tại Thành phố Hòa Bình, Lương Sơn, Mai Châu, Cao Phong, Yên Thủy đạt 100%, tỷ lệ đô thị Lạc Sơn đạt 99,92%, Đà Bắc đạt 91,8%, Kim Bôi đạt 72,9%, Lạc Thủy đạt 78,44%, Tân Lạc đạt 50%.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

(06/10/2023)
Trong 02 ngày từ 05-06/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp “Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Tham gia lớp tập huấn có gần 30 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành của tỉnh; phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác lao động, người có công và xã hội 9 tháng đầu năm 2023

(05/10/2023)
Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND của Chủ tich UBND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Hòa Bình năm 2023; 9 tháng đầu năm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tập trung tham mưu cho UBND tỉnh bản hành, trình UBND tỉnh trình Tỉnh uỷ, HĐND ban hành các văn bản để chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện các chương trình nhiệm vụ công tác về lao động người có công và xã hội.

Hiển thị 341 - 360 of 10.968 kết quả.