ListNewByCategory

Cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường

(29/02/2024)
Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, tình hình thị trường tỉnh Hoà Bình sôi động hơn, do nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao, không có hiện tượng khan hiếm hàng hoá. Các doanh nghiệp đã chủ động nguồn hàng, đảm bảo về chất lượng, đẹp về mẫu mã và đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, một số doanh nghiệp trên địa bàn tham gia bình ổn giá nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trong dịp Tết. Tuy nhiên, sức mua của người dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn có phần trùng xuống so với các năm trước do tình hình kinh tế năm 2023 không mấy khả quan, ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của người dân.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố Hòa Bình tháng 02/2024

(26/02/2024)
Tháng 2 năm 2024, tình hình thị trường trên địa bàn thành phố Hòa Bình diễn ra sôi động, các doanh nghiệp đã chủ động nguồn hàng, cung cấp hàng hóa đảm bảo về chất lượng, đẹp về mẫu mà và đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng nên thị trường ổn định và không có biến động lớn. Nhiều chương trình khuyến mại giảm giá liên tục được các doanh nghiệp áp dụng để cạnh tranh và thu hút nhu cầu mua sắm cuối năm, các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố chủ động được nguồn hàng và tham gia tự bình ổn giá nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trong dịp Tết.

Thành phố Hòa Bình phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều năm 2024 còn 0,96%

(23/02/2024)
Năm 2024, thành phố Hòa Bình phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 0,96 % (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021-2025); 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, về giáo dục, y tế…và tiếp cận thông tin; đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh đều được vay vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; 100% lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong độ tuổi lao động có nhu cầu và khả năng lao động đều được hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm.

Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang được các đơn vị tập trung thi công với quyết tâm cao nhất, bảo đảm tiến độ và chất lượng

(22/02/2024)
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng có tổng mức đầu tư hơn 9.200 tỷ đồng, quy mô công suất 480 MW, được khởi công từ tháng 1/2021, dự án do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm Chủ đầu tư, giao EVNPMB1 quản lý dự án. Dự kiến tổ máy 1 phát điện tháng 6/2025, tổ máy 2 phát điện tháng 7/2025, hoàn thành công trình vào tháng 8/2025.

Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh

(20/02/2024)
Từ năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định công nhận Ngày 15 tháng 3 hàng năm là “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”, nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi của Người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của kinh tế - xã hội, Đồng thời động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, Người tiêu dùng trên cả nước vào các hoạt động liên quan, từng bước đưa Ngày Quyền của Người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(20/02/2024)
Với mục đích huy động sức mạnh của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân trong tỉnh tổ chức, triển khai thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tăng nhanh số người tham gia; khắc phục tình trạng nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN; kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT chặt chẽ và tăng cường phòng chống lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT; bảo đảm sự phối hợp giữa các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác tham gia BHXH, BHYT đến người dân. Ngày 19/02/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tỉnh ban hành Kế hoạch số 41/KH-BCĐ về việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương”

(07/02/2024)
Trong hai ngày 05 - 06/02, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” tại Trung tâm cai nghiện và Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em. Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối CCQ tỉnh.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương”

(06/02/2024)
Trong hai ngày 05 - 06/02, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” tại Trung tâm cai nghiện và Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em. Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối CCQ tỉnh.

Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 thành công tốt đẹp

(05/02/2024)
Chiều ngày 04/02, Hội Nhà báo tỉnh và UBND TP Hoà Bình đã tổ chức chương trình bế mạc Hội Báo xuân Giáp Thìn Hoà Bình năm 2024. Dự chương trình, có lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và UBND TP Hòa Bình.

Tưng bừng Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Hòa Bình năm 2024

(05/02/2024)
Ngày 02/02, tại Quảng trường Hòa Bình (Tp. Hòa Bình), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với UBND Tp. Hòa Bình tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế của thành phố Hòa Bình tháng 01/2024

(01/02/2024)
Theo báo cáo của UBND thành phố Hòa Bình, trong tháng 01/2024, thị trường các mặt hàng thiết yếu không có biến động bất thường. Tình hình cung cầu các mặt hàng cơ bản được bảo đảm, giá có sự tăng, giảm đan xen đối với từng nhóm hàng. Các mặt hàng được doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các thể đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu mua sắm của Nhân dân rất phong phú, đa dạng. Các loại hình dịch vụ cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Những kết quả quan trọng trong Phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố Hòa Bình

(31/01/2024)
Hưởng ứng Phong trào thi đua yêu nước năm 2023 do UBND tỉnh phát động, ngay từ đầu năm thành phố Hòa Bình đã tổ chức phát động Phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc thành phố Hòa Bình “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới tư duy, hành động quyết liệt, kịp thời, hiệu quả” thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023. Với những nội dung thi đua thiết thực, thành phố đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị được quần chúng Nhân dân tích cực hưởng ứng và đạt những kết quả đáng phấn khởi.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

(30/01/2024)
Trong những ngày này, mặc dù là cao điểm của đợt rét đậm, rét hại vào cuối tháng 1 năm 2024, khi Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 chỉ còn hơn 10 ngày, nhưng trên Công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng khung cảnh nhộn nhịp của hơn 600 công nhân, kỹ sư đến từ liên danh nhà thầu, tư vấn, giám sát, đại diện chủ đầu tư trên công trường đang thi công hối hả trên công trường.

Lạc Sơn: Thành công bước đầu trong sản xuất nông sản gắn với xuất khẩu

(30/01/2024)
Thực hiện Đề án “Phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”, huyện Lạc Sơn đã tập trung chỉ đạo khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đất đai trên địa bàn để phát triển ngành nông nghiệp. Triển khai và tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với việc đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Hiển thị 201 - 220 of 10.968 kết quả.