ListNewByCategory

Phấn đấu hàng năm kết nạp được trên 1.000 hội viên mới trở lên

(11/04/2024)
Ngày 05/4/2024, Hội Nông dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 47-KH/HNDT, về thực hiện Chương trình hành động số 25-CTr/TU, ngày 28/02/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị “về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”.

Những kết quả thực hiện việc tăng cường tiết kiệm điện

(10/04/2024)
Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hướng dẫn các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong việc thực hiện kiểm toán năng lượng, các giải pháp tiết kiệm năng lượng, áp dụng mô hình quản lý... từng bước giảm mức tiêu hao năng lượng.

Kim Bôi: Phấn đấu thành lập mới 07 hợp tác xã trong năm 2024

(09/04/2024)
Nhằm đẩy mạnh xây dựng, củng cố, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức kinh tế tập thể (KTTT), nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX), phấn đấu đưa kinh tế tập thể phát triển góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế tập thể năm 2024 với mục tiêu thành lập mới và củng cố được ít nhất 07 hợp tác xã.

Tình hình triển khai thực hiện Đề án ổn định dân cư phát triển kinh tế - xã hội vùng chuyển dân Sông Đà huyện Tân Lạc

(09/04/2024)
Thực hiện Đề án ổn định dân cư phát triển kinh tế - xã hội vùng chuyển dân Sông Đà huyện Tân Lạc, giai đoạn 2021-2025, huyện Tân Lạc đã tập trung triển khai thực hiện các nội dung mục tiêu đề án cơ bản đáp ứng yêu cầu về tiến độ và nhiệm vụ được giao.

Hội Nông dân tỉnh: Phát động Lễ trồng rừng gỗ lớn và phục hồi rừng giảm nhẹ khí nhà kính

(05/04/2024)
Ngày 05/4, tại xã Thanh Hối (huyện Tân Lạc), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức Lễ phát động Trồng rừng gỗ lớn hưởng ứng Chiến dịch truyền thông về rừng và phục hồi rừng giảm nhẹ khí nhà kính. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Lâm, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Mai Bắc Mỹ, Trưởng ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế Trung ương Hội Nông Dân; lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh và huyện Tân Lạc.

Huyện Đà Bắc: Thúc đẩy mạnh mẽ nghề nuôi cá lồng sạch kết hợp du lịch trên lòng hồ sông Đà

(05/04/2024)
Huyện Đà Bắc có lợi thế trên 7.000 ha mặt hồ, nhiều xã nằm trong quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình. Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đà Bắc xác định, phát triển nông - lâm nghiệp bền vững gắn với du lịch, dịch vụ để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Từ đó, huyện đã đẩy mạnh quảng bá du lịch nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tuyên truyền các nội dung trọng tâm về công tác dân tộc

(04/04/2024)
Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ công chức làm công tác dân tộc, các tổ chức chính trị - xã hội và đồng bào dân tộc thiểu số về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc; phát huy vai trò, chủ động, tích cực trong việc triển khai, giám sát và thực hiện các chính sách ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh định hướng một số nội dung cần tập trung tuyên truyền, cụ thể như sau:

Công khai, minh bạch các quy định lĩnh vực sở hữu trí tuệ, lao động, môi trường tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

(04/04/2024)
Thời gian qua, UBND tỉnh đã đẩy mạnh việc cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế; công khai, minh bạch các quy định lĩnh vực sở hữu trí tuệ, lao động, môi trường. Qua đó, đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển, đủ sức hội nhập và cạnh tranh khi tham gia vào các Hiệp định Thương mại tự do FTA.

Kết quả thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh

(04/04/2024)
Việc tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 (15/3) với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn” nhằm mục tiêu nâng cao vai trò trách nhiệm, sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Góp phần tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách và pháp luật đến cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức và người tiêu dùng trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo quy định của pháp luật.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024: Tỉnh Hòa Bình tiết kiệm được 5.995 kWh điện

(02/04/2024)
Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hàng năm do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ năm 2007, kêu gọi người dân, doanh nghiệp tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút (từ 20h30’ đến 21h30’ ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm). Nhằm mục đích đề cao việc tiết kiệm điện làm giảm lượng khí thải CO2 – một khí gây ra hiệu ứng nhà kính đồng thời thu hút sự chú ý của mọi người về ý thức bảo vệ môi trường.

Hiển thị 61 - 70 of 10.875 kết quả.