ListNewByCategory

Lạc Thủy: Tốc độ gia tăng giá trị sản xuất đạt 14% giai đoạn 2020-2023

(30/05/2023)
Hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai kịp thời, đầy đủ các nhiệm vụ đề ra và bước đầu đạt được những kết quả quan trọng. Tốc độ gia tăng giá trị sản xuất 14%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng. Nông, lâm nghiệp, thủy sản 23,6%; công nghiệp, xây dựng 35,4%; thương mại, dịch vụ 41,7%. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực.

5 tháng đầu năm 2023, Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra 458 vụ, phát hiện 215 vụ vi phạm

(30/05/2023)
Trong 05 tháng đầu năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đội trực thuộc luôn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại. Trong đó, toàn Cục luôn chú trọng kiểm tra, kiểm soát các lĩnh vực, mặt hàng trọng điểm tác động lớn đến kinh tế - xã hội, đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

Huyện Kim Bôi tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược

(30/05/2023)
Trên cơ sở những đánh giá toàn diện những thuận lợi, khó khăn và thế mạnh, nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Kim Bôi xác định tập trung thực hiện tốt 3 lĩnh vực đột phá, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện theo hướng nhanh và bền vững.

Thanh tra tỉnh đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng

(29/05/2023)
Trong 5 năm qua, thực hiện Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của Đảng bộ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2025”, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đã phát huy được hiệu quả. Nhận thức của chính quyền các cấp, cán bộ, công chức đối với công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đặc biệt là việc đảm bảo quyền khiếu nại, tố cáo của công dân được nâng lên, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và áp dụng pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo của cán bộ cơ sở, góp phần đảm bảo quyền cơ bản và dân chủ của công dân.

Đà Bắc: Phát triển tiềm năng du lịch tạo điểm đến hấp dẫn đối với du khách du lịch

(29/05/2023)
Huyện Đà Bắc có nhiều cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Điều này đã tạo nên những nét văn hóa độc đáo, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng. Đặc biệt, huyện có một số xã thuộc vùng lòng hồ Hòa Bình với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn. Nơi đây nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, hứa hẹn là điểm dừng chân lý tưởng trong tương lai. Thời gian gần đây, huyện Đà Bắc đã chú trọng đầu tư hạ tầng cơ sở, tăng cường quảng bá và triển khai các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điểm đến hấp dẫn với du khách.

Đẩy mạnh hoạt động, dịch vụ vận tải góp phần phát triển các ngành kinh tế

(26/05/2023)
Mặc dù các năm đầu giai đoạn 2021-2025 công tác vận tải đường bộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và chịu ảnh hưởng lớn do diễn biến giá xăng dầu biến động mạnh, tuy nhiên Sở GTVT đã tích cực thực hiện và tham mưu chỉ đạo điều hanh đảm bảo duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lưu giữ giá trị văn hóa qua Ngày hội Đại đoàn kết

(26/05/2023)
Qua 20 năm, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành dịp sinh hoạt thường xuyên không thể thiếu ở các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Với đồng bào các dân tộc ở xã Pà Cò, huyện Mai Châu, Ngày hội cũng là dịp đồng bào dân tộc Mông thể hiện những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của dân tộc mình qua những bộ trang phục truyền thống, các trò chơi dân gian được tái hiện với mong muốn văn hóa dân tộc sẽ được gìn giữ và lưu truyền.

Huyện Kim Bôi: Tích cực vận động nông dân tích cực thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và bảo vệ môi trường

(23/05/2023)
Trong giai đoạn 2018-2023, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Kim Bôi đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên nông dân hăng hái tham gia các phong trào, các cuộc vận động. Trong đó nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hiển thị 511 - 520 of 10.962 kết quả.