ListNewByCategory

Tình hình cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công ích

(12/10/2023)
Nhằm đẩy mạnh việc triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI). Ngay từ đầu năm, Bưu điện tỉnh đã chỉ đạo các Bưu điện huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục rà soát các TTHC. Tổ chức tập huấn, tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến đẩy mạnh triển khai cung ứng dịch vụ tới tổ chức, cá nhân. Mở rộng việc tổ chức cung cấp dịch vụ tại các điểm phục vụ của Bưu điện đáp ứng được điều kiện về lao động, cơ sở vật chất, kết nối mạng để cung cấp dịch vụ. Số lượng điểm cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI hiện nay là 82 điều, trong đó: 01 Bưu cục cấp 1, 10 Bưu cục cấp 2, 16 Bưu cục cấp 3 và 55 điểm BĐ-VHX.

Kết quả tổ chức Tết Trung thu năm 2023

(12/10/2023)
Được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, các ngành và địa phương, Tết Trung thu năm 2023 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh đã diễn ra đầm ấm, bổ ích và tiết kiệm, đảm bảo an toàn, không có tình trạng tai nạn thương tích xảy ra đối với trẻ em.

Tỉnh Hòa Bình nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

(12/10/2023)
Thời gian qua, tỉnh Hòa Bình đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Sau nhiều nỗ lực, tỷ lệ giới tính đang dần kéo giảm, cân bằng với giới tinh nữ. Cụ thể, năm 2018, tỷ lệ giới tính khi sinh là 113,9 nam/100 nữ; đến năm 2022, con số này tiếp tục được kéo giảm xuống còn 111,2 nam/100 nữ.

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng thuốc lá và đường cát trên địa bàn tỉnh

(11/10/2023)
Hòa Bình là tỉnh miền núi phía Bắc, nằm sâu trong nội địa không có sân bay, bến cảng, cửa khẩu nên các hoạt dộng có liên quan đến buôn lậu chủ yếu là ở khâu trung chuyến, lưu thông hàng hóa qua tuyến QL6, đường Hồ Chí Minh. Thị trường tỉnh Hoà Bình ổn định, tình trạng buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại khác tuy vẫn còn diễn ra nhưng số vụ vi phạm nhỏ; Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại dối với các mặt hàng thuốc lá điếu và đường cát không diễn biến phức tạp, không hình thành đường dây, băng ổ nhóm, không có các địa bàn trọng điểm tại địa bàn tỉnh.

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh

(11/10/2023)
Ngày 10/10, Ban Dân tộc (cơ quan thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh) đã ban hành Công văn số 1880/BDT-CSDT về việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.

Hơn 10 nghìn lượt người đến thăm quan, mua sắm tại Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2023

(11/10/2023)
Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao". Đây là một trong những sự kiện thường niên lớn nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp sinh hoạt văn hoá độc đáo, đặc sắc trong các chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình đến với du khách trong và ngoài tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ Nhân dân.

Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng tái định cư cho các hộ dân, phục vụ công tác chặn dòng Dự án Hồ chưa nước Cánh Tạng

(09/10/2023)
Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng là một trong 4 dự án quan trọng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Khi hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ mang lại hiệu quả cao và thúc đẩy phát triển kinh tế cho huyện Lạc Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Lạc Sơn đang tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng tái định cư cho các hộ dân, phục vụ công tác chặn dòng vào tháng 11/2023.

Người có uy tín của tỉnh góp sức xây dựng quê hương

(09/10/2023)
Trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, Người có uy tín ở Hòa Bình luôn phát huy vai trò tiên phong; họ không chỉ tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, mở rộng sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng mà còn tuyên truyền, vận động giúp đỡ đồng bào DTTS phát triển kinh tế, hiến đất xây dựng các công trình, góp phần làm thay đổi diện mạo bản làng và nâng cao đời sống.

Hiển thị 341 - 350 of 10.962 kết quả.