ListNewByCategory

Tưng bừng Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Hòa Bình năm 2024

(05/02/2024)
Ngày 02/02, tại Quảng trường Hòa Bình (Tp. Hòa Bình), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với UBND Tp. Hòa Bình tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế của thành phố Hòa Bình tháng 01/2024

(01/02/2024)
Theo báo cáo của UBND thành phố Hòa Bình, trong tháng 01/2024, thị trường các mặt hàng thiết yếu không có biến động bất thường. Tình hình cung cầu các mặt hàng cơ bản được bảo đảm, giá có sự tăng, giảm đan xen đối với từng nhóm hàng. Các mặt hàng được doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các thể đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu mua sắm của Nhân dân rất phong phú, đa dạng. Các loại hình dịch vụ cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Những kết quả quan trọng trong Phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố Hòa Bình

(31/01/2024)
Hưởng ứng Phong trào thi đua yêu nước năm 2023 do UBND tỉnh phát động, ngay từ đầu năm thành phố Hòa Bình đã tổ chức phát động Phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc thành phố Hòa Bình “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới tư duy, hành động quyết liệt, kịp thời, hiệu quả” thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023. Với những nội dung thi đua thiết thực, thành phố đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị được quần chúng Nhân dân tích cực hưởng ứng và đạt những kết quả đáng phấn khởi.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

(30/01/2024)
Trong những ngày này, mặc dù là cao điểm của đợt rét đậm, rét hại vào cuối tháng 1 năm 2024, khi Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 chỉ còn hơn 10 ngày, nhưng trên Công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng khung cảnh nhộn nhịp của hơn 600 công nhân, kỹ sư đến từ liên danh nhà thầu, tư vấn, giám sát, đại diện chủ đầu tư trên công trường đang thi công hối hả trên công trường.

Lạc Sơn: Thành công bước đầu trong sản xuất nông sản gắn với xuất khẩu

(30/01/2024)
Thực hiện Đề án “Phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”, huyện Lạc Sơn đã tập trung chỉ đạo khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đất đai trên địa bàn để phát triển ngành nông nghiệp. Triển khai và tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với việc đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Lương Sơn tập trung phát triển các khu, cụm công nghiệp

(29/01/2024)
Huyện Lương Sơn có nhiều thuận lợi với hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi với nhiều tuyến đường quan trọng như: Quốc lộ 6, 21A, đường Hồ Chí Minh… đi qua. Lương Sơn cũng là huyện đi đầu trong việc phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, huyện chú trọng công tác quy hoạch, chỉ đạo cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng công nghiệp nhằm tạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững.

Xã Độc Lập (Thành phố Hòa Bình) về đích nông thôn mới

(29/01/2024)
Độc Lập là xã vùng đặc biệt khó khăn của thành phố Hòa Bình, tổng diện tích tự nhiên là 3.747,1 7ha, với tổng số 624 hộ, 2.874 nhân khẩu, có 02 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mường là chủ yếu chiếm trên 90%. Bước vào xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của thành phố, Nhân dân và cán bộ xã Độc Lập đã quyết tâm chung sức xây dựng nông thôn mới đã đạt được kết quả đáng phấn khởi. Đến nay, xã Độc Lập đã được công nhận xã đạt danh hiệu " Xã đạt chuẩn nông thôn mới" năm 2023, tại Quyết định số 3064/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của UBND tỉnh Hòa Bình.

Thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(26/01/2024)
Triển khai Chỉ thị số 13/CT-BCT ngày 30/10/2023 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đồng thời làm tiền đề để thực hiện các mục tiêu kinh tế vĩ mô. Tỉnh đã tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại nội địa, kích cầu tiêu dùng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa. Chủ động có phương án đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường các mặt hàng thực phẩm thiết yếu nói chung, mặt hàng thịt lợn nói riêng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hiển thị 121 - 130 of 10.875 kết quả.