ListNewByCategory

Lễ phát động Cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc năm 2024

(20/03/2024)
Ngày 20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức trực tuyến toàn quốc Lễ phát động Cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dự Lễ Phát động. Dự tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo nhân quyền tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo

(20/03/2024)
Để triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 975/UBND-KTN ngày 26/6/2023 về việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.

Hội Nông dân trồng hơn 97.000 cây xanh hưởng ứng Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(20/03/2024)
Hưởng ứng Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai Phong trào tới các cấp Hội trong tỉnh. Các hoạt động hưởng ứng Phong trào được gắn hoạt động với Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh- Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Phong trào “Hàng cây nông dân”.

Tăng cường phối hợp nâng cao đời sống cho lao động nông dân, nông thôn

(20/03/2024)
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, bảo vệ trẻ em, người cao tuổi, bình đẳng giới, bảo trợ xã hội, bảo hiểm xã hội, giải quyết việc làm và các chương trình khác; UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn, hỗ trợ. Từ đó, từng bước cải thiện đời sống nông dân, nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Thành phố Hòa Bình: “Đoàn kết, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, quyết tâm xây dựng thành phố Hoà Bình sớm trở thành đô thị loại II trước năm 2025”

(19/03/2024)
Nhằm hoàn thành mục tiêu Nghi quyết Đại hội Đảng bộ thành phố về xây dựng thành phố Hoà Bình theo các tiêu chí đô thị loại II, hoàn thành trước năm 2025, năm 2024, UBND thành phố Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch công tác năm với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, quyết tâm xây dựng thành phố Hoà Bình sớm trở thành đô thị loại II trước năm 2025”.

Kết quả thực hiện Phong trào thi đua “Tỉnh Hòa Bình chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2014 – 2023

(19/03/2024)
Hướng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Hòa Bình chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua MTTQ các cấp đã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động ủng hộ xây dựng Quỹ "Vì người nghèo” để huy động mọi nguồn lực của Nhà nước và Nhân dân chăm lo hộ gia đình nghèo, cận nghèo được hỗ trợ xây dựng những căn nhà mới, hỗ trợ sinh kế…thoát nghèo góp phần thiết thực vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước, xây dựng và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kết quả công tác lao động, người có công và xã hội quý I/2024

(19/03/2024)
Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, quý I/2024, Công tác lao động, người có công và xã hội đã đạt được những kết quả tích cực. Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 1.979 người lao động (lũy kế 3 tháng đầu năm 2024 là 3.889 người), trong đó có 85 người lao động được tuyển chọn đi làm việc theo hợp đồng tại nước ngoài (lũy kế 3 tháng đầu năm 2024 là 187 người). Phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện tăng cường các giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tuyển dụng lao động, tập trung phát triển thị trường lao động, phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động, kết nối cung - cầu lao động, công tác dự báo cung - cầu lao động, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền vận động doanh nghiệp và nhân dân tham gia vào thị trường lao động.

Hòa Bình: Nhiều điển hình trong Phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi

(15/03/2024)
Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Hòa Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia, hưởng ứng phong trào thi đua “NCT làm kinh tế giỏi” do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động. Qua đó, phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh, xuất hiện nhiều gương điển hình NCT sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Quý I/2024, Ban Dân tộc triển khai có hiệu quả chương trình, cơ chế, chính sách dân tộc

(15/03/2024)
Quý I/2024, Ban Dân tộc tiếp tục nhân được sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND; sự quan tâm, phối hợp của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố về thực hiện các nhiệm vụ công tác dân tộc được giao. Ban Dân tộc thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành và địa phương kịp thời năm bắt thông tin, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS&MN), vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Đến thời điểm báo cáo, tình hình vùng ĐBDTTS&MN trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, khối đại đoàn kết dân tộc được tăng cường; an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hiển thị 91 - 100 of 10.877 kết quả.