ListNewByCategory

Bản Giang Mỗ phát huy tiềm năng du lịch

(07/12/2022)
Cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 10 km, bản Giang Mỗ (nay là xóm Mỗ), xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, là điểm đến đầy hấp dẫn, thu hút du khách trong nước và nước ngoài. Khí hậu ôn hòa, cảnh vật hoang sơ, bản sắc văn hóa độc đáo, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong đang trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn. Bà con nơi đây biết phát huy tiềm năng, lợi thế, đồng thời xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới thu hút du khách trong nước, quốc tế trải nghiệm, khám phá.

Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông xuân năm 2022 – 2023

(07/12/2022)
Kế hoạch sản xuất vụ Đông 2022 toàn tỉnh là 8.746 ha. Hiện nay các địa phương đã và đang tích cực sản xuất gieo trồng cây vụ Đông đảm bảo tiến độ, kế hoạch, tuân thủ khung thời vụ và quy trình sản xuất. Đã gieo trồng được 6,4 nghìn ha, trong đó diện tích ngô 3,2 ngàn ha đạt 80,7% kế hoạch, khoai lang 982 ha đạt 79% kế hoạch, đậu tương 12 ha đạt 25% kế hoạch, rau đậu các loại 2,6 nghìn ha đạt 81% kế hoạch; đang đẩy nhanh tiến độ làm đất trồng khoai tây đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất. Dự báo sản xuất vụ Đông năm 2022 là năm khá thuận lợi, diện tích cây trồng có khả năng vượt so với kế hoạch, nhất là nhóm cây rau ăn lá, đảm bảo đủ để cung ứng cho thị trường.

Huyện Lạc Sơn: Ưu tiên phát triển ngành dịch vụ thế mạnh

(07/12/2022)
Nhằm phát triển tổng thể khu vực dịch vụ của địa phương, giai đoạn 2021- 2023; Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn đã xây dựng kế hoạch thực hiện đối với từng lĩnh vực cụ thể. Các mục tiêu trong kế hoạch đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Quy hoạch tỉnh, các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, huyện đã xác định và hình thành được các ngành dịch vụ thế mạnh, phù hợp với xu hướng phát triển.

Độc đáo nghề truyền thống vẽ Sáp ong trên vải thổ cẩm của đồng bào dân tộc Mông

(07/12/2022)
Vẽ Sáp ong trên vải thổ cẩm là một nghề truyền thống đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông, đây không chỉ là công việc giúp người dân kiếm thêm thu nhập, mà còn là cách để đồng bào Mông lưu giữ những hoạ tiết đặc sắc của dân tộc mình. Xã Pà Cò, Mai Châu, Hòa Bình, những tấm vải độc đáo này còn có cơ hội xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững

(07/12/2022)
Năm 2022, công tác dân tộc và chính sách dân tộc đã được tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thích ứng với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong đó tập trung rà soát, xây dựng Đề án, chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Hoà Bình, nhất là đối với các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Năm 2022 đã tổ chức được 3.408 hội nghị tuyên truyền cho trên 146.206 lượt người

(07/12/2022)
Trong năm 2022, công tác chỉ đạo, định hướng, cung cấp thông tin của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban tuyên giáo cấp huyện, thành phố, đảng ủy trực thuộc cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được triển khai thường xuyên, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền miệng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được quan tâm triển khai; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ tỉnh đến cơ sở được bổ sung, kiện toàn kịp thời; hoạt động tuyên truyền miệng được tổ chức thường xuyên, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị; nhiều báo cáo viên, tuyên truyền viên đã chủ động hơn trong việc sưu tầm, biên tập, nghiên cứu tài liệu. Hầu hết các báo cáo viên nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chấp hành tốt kỷ luật phát ngôn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết quả triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh

(07/12/2022)
Từ năm 2021 đến tháng 6/2022 các đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, dịch bệnh lây lan nhanh do các biến thể mới. Các ổ dịch bùng phát ban đầu chủ yếu ở trong các khu dân cư, đến các công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp, các thành phố lớn tập trung người sau đó lan rộng ra hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có tỉnh Hòa Bình. Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch hiệu quả: truy vết, cách ly, điều trị bệnh nhân và tiêm vắc xin chiến dịch diện rộng… Đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được khống chế. Các cấp ủy đảng, chính quyền đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều nội dung vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa thích ứng linh hoạt với dịch bệnh để đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự và khôi phục sản xuất, thực hiện đa mục tiêu phát triển trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Hoà Bình giành giải Á quân 1 và Á quân 2 tại Cuộc thi Coolest Projects Malaysia 2022

(07/12/2022)
Cuộc thi Coolest Projects Malaysia 2022 là cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh phổ thông dưới 18 tuổi mang tầm quốc tế, được tổ chức hàng năm, chia làm 2 bảng: tiểu học (dưới 10 tuổi) và trung học (10 – 18 tuổi). Năm 2022 là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức và là năm đầu tiên tổ chức thi trực tiếp. Có trên 600 sản phẩm gửi về dự thi, Ban giám khảo đã xem xét và chọn ra 80 đội vào vòng chung kết và mời dự thi tại Malaysia.

Tình hình thi hành pháp luật về lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước thuộc lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh

(07/12/2022)
Thời gian qua, hệ thống văn bản pháp luật về lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước đã được ban hành nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế. Công tác lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước đạt được một số kết quả nhất định, thực hiện việc cắm mốc theo danh mục công trình cần lập hành lang bảo vệ nguồn nước; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật diễn ra kịp thời, phù hợp với thực tế của mỗi địa phương bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm, ý thức tuân thủ pháp luật; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị được thực hiện nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định

Thực hiện các cam kết quốc tế về giảm phát thải khí nhà kính

(07/12/2022)
Để thực hiện được các cam kết quốc tế về giảm phát thải khí nhà kính, trong 03 năm qua, tỉnh Hòa Bình đã triển khai tổng hợp các giải pháp như: Thực hiện công tác tuyên truyền; đẩy mạnh siết chặt khâu thẩm định các dự án nhằm bảo đảm các dự án sạch giảm nguy cơ phát thải gây ô nhiễm môi trường; ban hành và triển khai các kế hoạch hành động; đẩy mạnh công tác trồng rừng, bảo vệ rừng; đẩy mạnh đầu tư phát triển và sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo; thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; thực hiện việc lồng ghép các mục tiêu, giải pháp về BĐKH vào trong các quy hoạch phát triển của địa phương,…

Toàn tỉnh có 4.266 mô hình “Dân vận khéo”

(06/12/2022)
Tính đến ngày 30/8/2022, toàn tỉnh có 4.266 mô hình “Dân vận khéo”, tăng 1.433 mô hình so với năm 2019. Trong đó, lĩnh vực kinh tế 1.277 mô hình; lĩnh vực văn hóa - xã hội 1.594 mô hình; lĩnh vực an ninh - quốc phòng 1.048 mô hình; lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị 347 mô hình.

Năm 2022, giá trị sản xuất Ngành nông nghiệp ước đạt trên 12.000 tỷ đồng

(06/12/2022)
Năm 2022, mặc dù Ngành nông nghiệp, nông thôn thực hiện kế hoạch trong điều kiện thời tiết diễn biễn phức tạp, giá vật tư, nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp tăng; nhưng Ngành đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt. Nhờ vậy, năng suất, sản lượng nhiều sản phẩm đạt khá, góp phần vào tăng trưởng chung của kinh tế của tỉnh. Đến nay, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản ước đạt 12.434 tỷ đồng, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước.

Chủ sở hữu Sàn giao dịch Thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế qua Cổng TTĐT Tổng cục Thuế

(06/12/2022)
Ngày 30/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, trong đó có quy định về trách nhiệm của tổ chức là chủ sở hữu Sàn giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế định kỳ hàng quý bằng phương thức điện tử qua Cổng TTĐT Tổng cục Thuế.

Đòn bẩy giúp vùng dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình phát triển bền vững

(06/12/2022)
Để cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh, việc tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bằng DTTS&MN là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cở sở.

Kết quả chuyển đổ số trên địa bàn tỉnh năm 2022

(06/12/2022)
Năm 2022, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đã được tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt. Bên cạnh việc hoàn thiện thể chế, chính sách và hạ tầng số, cơ sở dữ liệu số; tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Qua đó, nhận thức của các cấp, các ngành và người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số được nâng lên rõ rệt, tạo nền tảng để tổ chức triển khai thực hiện công cuộc chuyển đổi số của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố số 3 năm 2022

(02/12/2022)
Ngày 01/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố số 3 năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Cục An toàn thông tin; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh: Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam. Đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hòa Bình, Trưởng Cụm thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố số 3 chủ trì hội nghị.

Chấp thuận liên danh công ty triển khai dự án Khu nhà ở và dịch vụ cộng đồng tại xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình

(02/12/2022)
UBND tỉnh vừa chấp thuận Liên danh Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới và Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản LUXURY Việt Nam là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở và dịch vụ cộng đồng tại xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình tại Quyết định chấp thuận Nhà đầu tư số 102/QĐ-UBND, cấp lần đầu ngày 29/11/2022.

Toàn tỉnh đã tiêm 2.313.375 mũi vắc xin phòng Covid-19

(02/12/2022)
Thực hiện đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 30/11/2022, kết quả cộng dồn các đợt theo số vắc xin được phân bổ cho tỉnh: Tổng số liều vắc xin đã được phân bổ 2.262.426 liều. Tổng số mũi vắc xin đã tiêm 2.313.375 mũi.

Công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2022

(02/12/2022)
Năm 2022, tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn đã tập trung triển khai các giải pháp, chỉ đạo quyết liệt cố gắng đến mức cao nhất hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần tích cực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Kết quả thực hiện biên chế và lao động hợp đồng trên địa bàn tỉnh

(02/12/2022)
Năm 2022, việc thực hiện kế hoạch biên chế trên địa bàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của tỉnh. Trong quá trình thực hiện kế hoạch biên chế đã chủ động bám sát tình hình thực tế tại các cơ quan, đơn vị để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc được giao tại các cơ quan, đơn vị. Các chỉ tiêu biên chế trước khi thực hiện được xác định rõ về trình độ, chuyên ngành đảm bảo phù hợp với vị trí việc làm nên đã khắc phục được sự bất hợp lý giữa chuyên ngành cần tuyển với yêu cầu của vị trí việc làm.

Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy khảo sát tại các huyện Lạc Sơn, Tân Lạc, Cao Phong

(02/12/2022)
Sáng 2/12, Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát, nắm tình hình tại các huyện Lạc Sơn, Tân Lạc, Cao Phong. Cùng đi có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VH, TT&DL, Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng, Văn phòng Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy Lạc Sơn, Tân Lạc, Cao Phong.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2023

(02/12/2022)
Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2022 được thực hiện đồng bộ tại các cấp địa phương. Trên cơ sở Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa của tỉnh đã ban hành, một số huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã ban hành Đề án, Kế hoạch, giao chỉ tiêu chuyển đổi và thực hiện cụ thể, chi tiết đến từng xã.

Phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới ở Kim Bôi

(02/12/2022)
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Kim Bôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân trong lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2022

(02/12/2022)
Năm 2022, toàn ngành Thanh tra đã bám sát chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, triển khai thực hiện đúng kế hoạch thanh tra năm 2022 đã được Thủ trưởng cùng cấp phê duyệt. Qua thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đã phát hiện, kiến nghị xử lý nghiêm minh đối với các sai phạm; kiến nghị chấn chỉnh, khắc phục nhiều bất cập, sơ hở trong công tác quản lý, điều hành đối với các đơn vị được thanh tra.

Viện kiểm sát nhân dân hai cấp thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022

(02/12/2022)
Năm 2022, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, tuy nhiên tội phạm vẫn diến biến phức tạp, chủ yếu tập trung vào các nhóm tội xâm phạm sức khỏe, danh dự, nhân phậm của con người, tội phạm xâm phạm sở hữu, trật tự an toàn xã hội và tội phạm về ma túy. Trước tình hình đó, VKSND hai cấp tỉnh Hòa Bình đã có nhiều nỗ lực, đảm bảo các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đấu tranh, phát hiện, khởi tố 727 vụ, tăng 25 vụ so với năm 2021.

Kết quả công tác phòng, chống chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022

(02/12/2022)
Năm 2022, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Quốc hội về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tổ chức thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh. Làm tốt công tác nắm tình hình, địa bàn, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát phức tạp.

Tiếp tục đổi mới, phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh

(02/12/2022)
Năm 2022, công tác quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ của tỉnh được triển khai theo kế hoạch. Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia, tỉnh đã đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ 02 đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia, 03 dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi.

Kết quả kiểm tra cải cách hành chính tại một số cơ quan, đơn vị

(02/12/2022)
Thực hiện Quyết định số 757/QĐ-UBND ngày 21/4/2022 của UBND tỉnh về việc kiện toàn Tổ công tác kiểm tra cải cách hành chính (CCHC), công chức, công vụ; từ 19/9/2022 đến ngày 28/10/2022, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính năm 2022 đã tiến hành kiểm tra tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. Qua quá trình kiểm tra cho thấy, các cơ quan, đơn vị đã kịp thời ban hành Kế hoạch CCHC và các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC theo kế hoạch. Một số nội dung được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đà Bắc: Đã có 07 sản phẩm được chứng nhận OCOP tiêu chuẩn 3 sao

(01/12/2022)
Thực hiện chương trình phát triển sản phẩm nông nghiệp, năm 2022 Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn thành viên Hợp tác xã, chủ thể OCOP, hộ sản xuất tham gia Hội chợ nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc năm 2022; đồng thời hướng dẫn, quảng bá đưa sản phẩm nông sản làm ra lên sàn thương mại điện tử. Hội chợ đã thu hút trên 10 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh tại địa phương tham gia.

Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với quyền và lợi ích của người lao động

(01/12/2022)
Tính đến tháng 11/2022, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng (gồm 46 đảng bộ và 27 chi bộ) với 4.247 đảng viên. Nhìn chung năm 2022, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối ổn định. Các cơ quan đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện QCDC tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận năm 2022 là “Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Triển khai thi hành Luật Cảnh sát cơ động

(01/12/2022)
Nhằm xác định nhiệm vụ trọng tâm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố trong tổ chức triển khai thi hành Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản hướng dẫn thi hành; ngày 29/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 229/KH-UBND về triển khai thi hành Luật Cảnh sát cơ động.

Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh

(01/12/2022)
Năm 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, trường học tập trung triển khai thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện đúng chương trình dạy và học theo kế hoạch năm học 2021 – 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong các nhà trường tiếp tục được quan tâm. Đến cuối năm 2022, toàn tỉnh hiện có 309 trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn Quốc gia, đạt 59,54%; trong đó giáo dục mầm non đạt 63,06%; cấp tiểu học đạt 71,4%; cấp THCS đạt 62,16%; cấp THPT đạt 21,3%.

Hòa Bình: Hoạt động du lịch phục hồi ấn tượng trong năm 2022

(01/12/2022)
Theo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, từ đầu năm đến nay, tổng khách du lịch đến Hòa Bình ước đạt 2,58 triệu lượt khách, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm 2021. Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm nay, hoạt động du lịch tỉnh Hòa Bình đã có kết quả phục hồi ấn tượng.

Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới

(01/12/2022)
Nhằm nâng cao nhận về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, ngày 29/11/2022, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ban hành Chương trình hành động số 10-CTr/ĐUK về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Hiển thị 1.401 - 1.440 of 10.962 kết quả.