ListNewByCategory

Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

(15/01/2024)
Ngày 12/1, Hội Cựu chiến binh (CCB), Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình; Hội Cựu chiến binh tỉnh; các Huyện đoàn, thành đoàn và đại diện các cơ sở đoàn trong khối.

Triển khai kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2024

(12/01/2024)
Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội lân thứ XIII của Đảng, các chỉ đạo của Trung ượng Đảng, Nghị quyết của Quốc hội đối với Ngành kiểm sát nhân dân. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành theo yêu cầu của Quốc hội khóa XV, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội và của Ngành; thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Quốc hội về công tác bảo vệ an ninh, trật tự, công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; đổi mới tư duy, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; tạo chuyển biến rõ nét trong các khâu, lĩnh vực công tác của VKSND hai cấp. Ngày 8/1/2024, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 01/KH-VKS về Triển khai kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2024.

Huyện Mai Châu: Vốn tín dụng chính sách năm 2023 tăng 12,6%

(12/01/2024)
Năm 2023, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mai Châu đã chủ động bám sát Nghị quyết của Chính phủ; Chỉ thị của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Nghị quyết của Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh để tập trung chỉ đạo toàn diện các mặt hoạt động, kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đặc biệt giải ngân kịp thời đến khách hàng vay vốn các chương trình tín dụng được giao.

Kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

(10/01/2024)
Sau 05 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động số 24-CTr/TU, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại tỉnh Hòa Bình đã từng bước đi vào thực tiễn của cuộc sống; nghị quyết số 28-NQ/TW đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; nhận thức của người dân, người lao động (NLĐ), tổ chức, doanh nghiệp về BHXH, BHYT ngày càng được nâng cao.

Kết quả thực hiện phối hợp giữa UBKT Tỉnh ủy với các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát, kỷ luật của Đảng

(05/01/2024)
Năm 2023, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã thực hiện nghiêm túc các nội dung của Quy chế phối hợp, qua đó đã kịp thời tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, nổi cộm, phát sinh liên quan đến công tác kiểm tra giám sát (KTGS) và kỷ luật đảng, nhất là những vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước của cán bộ, đảng viên thuộc diện cấp ủy quản lý.

Người dân vùng cao tại huyện Đà Bắc chuẩn bị vụ đào Tết Nguyên đán

(05/01/2024)
Huyện Đà Bắc là địa phương có diện tích trồng đào lớn và cho ra những sản phẩm đẹp, độc đáo nhất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Giống đào ở nơi đây phần lớn được tìm kiếm từ các vùng đồi, núi cao, loại đào này có thế cây, hoa có đặc điểm riêng không lẫn với địa phương khác. Những ngày này, người dân ở huyện vùng cao huyện Đà Bắc đang tất bật chăm sóc cây đào, kịp thời phục vụ nhu cầu chơi hoa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hiển thị 241 - 248 of 10.972 kết quả.