ListNewByCategory

Lạc Sơn: Làm tốt công tác phòng, chống đói rét cho trâu, bò.

(21/12/2010)
Huyện vùng cao Lạc Sơn (Hòa Bình), hiện có 41 nghìn con gia súc. Từ nhiều năm nay, việc chăn nuôi chủ yếu vẫn theo hình thức hộ gia đình, nhỏ lẻ nên công tác tuyên truyền gặp không ít khó khăn. Để đảm bảo phòng chống đói rét tốt cho đàn gia súc trong mùa đông tới, huyện cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thực hiện tốt việc tích trữ nguồn thức ăn cho trâu, bò. Ông Bùi Văn Diển-Trạm trưởng Trạm Thú y huyện Lạc Sơn cho biết: Trận rét đậm, rét hại kéo dài cuối năm 2007, đầu 2008 đã để lại bài học kinh nghiệm cho chúng tôi. Để không vấp phải những sai lầm như trước đây, chúng tôi cũng đã tham mưu cho chính quyền huyện đưa ra những biện pháp cấp bách trong phòng chống đói rét cho trâu, bò. Tổ chức nhiều đoàn cán bộ xuống từng xã vận động bà con tích trữ nguồn thức ăn cho đàn gia súc nhằm đảm bảo sức kéo cho người nông dân trong vụ Đông xuân 2010-2011.

Chàng trai bỏ phố lên rừng để làm giàu

(21/12/2010)
Mùa đông này, lên xã vùng cao Lũng Vân, huỵện Tân Lạc, nhìn màu xanh bạt ngàn của những giàn su su trĩu quả, các mế, các chị cần mẫn hái quả, bó ngọn su su chuyển về Thủ đô tiêu thụ, khiến lòng người ấm lại. Bởi, mới chỉ một, hai năm trước đây thôi, mấy chục héc ta đất Đồng Luông, Bãi Lìm còn bỏ hoang hoá cho cỏ dại mọc.

Hỗ trợ phát triển sản xuất ở Hòa Bình phải chạy đua theo thời vụ

(21/12/2010)
Năm 2010 là năm kết thúc Chương trình 135 giai đoạn II (2006 - 2010). Theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Chương trình 135 tỉnh Hòa Bình, đến thời điểm này đã có 11 huyện, thành phố hoàn tất việc phân khai vốn, phấn đấu tháng 12 hoàn thành kế hoạch. Riêng đối với dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất, do đặc thù phụ thuộc vào thời vụ sản xuất nông nghiệp nên thời gian không còn nhiều, các địa phương trong tỉnh đang rốt ráo triển khai các hoạt động nhằm bảo đảm hiệu quả thực hiện dự án theo đúng lộ trình.

Vươn lên từ nguồn vốn vay ưu đãi

(17/12/2010)
Từ nguồn vốn vay ưu đãi cùng với sự đầu tư đúng hướng, những năm qua, nhiều hộ nghèo, các đối tượng chính sách ở tỉnh ta đã tập trung phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo, làm cho bộ mặt nông thôn thực sự khởi sắc.

Nữ trưởng thôn làm kinh tế giỏi

(16/12/2010)
Chị Đinh Thị Quyết ở thôn Chanh Trên, xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi, được nhiều người biết đến không chỉ là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi mà còn là một trưởng thôn năng động, dám nghĩ, dám làm

CCB huyện mai châu giúp nhau xoá nhà tạm

(30/11/2010)
Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà sàn mới dựng, CCB Bùi Văn Dung, xóm Lào, xã Phúc Sạn (huyện Mai Châu) kể lại những ngày đầu khó khăn sau cơn bão số 5 (năm 2007) đi qua. Ngày đó, sau bao năm làm lụng vất vả và tiết kiệm, vợ chồng anh chị đã dựng được ngôi nhà sàn trị giá trên 100 triệu đồng

Chủ động đối phó với hạn hán trên diện rộng

(28/11/2010)
Năm nay, lượng mưa bình quân trên toàn tỉnh đạt 1.592 mm thấp hơn mức trung bình nhiều năm. Mực nước thủy điện Hòa Bình đang ở mức cốt 106m, thấp hơn mực nước trung bình hàng năm hơn 10m. Hầu hết các hồ chứa phục vụ cho sản xuất vụ đông- xuân 2010-2011 cũng thấp hơn từ 1- 2m so với mọi năm. Với thời tiết như này, thì hạn hán nặng trên diện rộng trên toàn tỉnh là khó tránh khỏi.

Chủ động sản xuất vụ chiêm - xuân 2011

(25/11/2010)
Tổng diện tích vụ chiêm -xuân 2010-2011 toàn tỉnh là 78.600 ha, trong đó cây vụ đông năm 2010 ước đạt 9.000 ha và vụ xuân 2011 phấn đấu gieo trồng 69.600 ha. Riêng cây lương thực có hạt vụ chiêm -xuân là 35.000 ha, tổng sản lượng cây có hạt đạt 174.650 tấn, trong đó có 84.000 tấn lúa, 90.650 tấn ngô.

Chủ động phòng chống đói rét cho đàn trâu bò

(18/11/2010)
Trước những diễn biến bất thường của thời tiết có khả năng xảy ra một số đợt rét đậm, rét hại, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của tỉnh. Sở NN&PTNT chỉ đạo các huyện, thành phố tập trung quyết liệt thực hiện một số biện pháp phòng chống đói rét cho trâu, bò.

Trồng su su lấy ngọn – cơ hội làm giàu cho nông dân

(11/11/2010)
So với cấy lúa, trồng ngô, trồng sắn…thì trồng su su đạt hiệu quả gấp 6,7 lần. Đó là nhận định của bà con nông dân tại xóm Biệng, xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc nhiều gia đình đã thoát nghèo vươn lên làm giàu.

Tỷ phú trên đất bỏ hoang

(11/11/2010)
Cách đây hơn 10 năm, anh Bùi Văn Thiêng ở Phố Bưởi, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi được người dân nơi đây gọi là “Thiêng hâm”, bởi ngày nào họ cũng thấy anh vác cuốc, xẻng vào bãi chăn thả trâu bò bỏ hoang của xã từ sáng đến tối lặn mặt trời mới về. Đất ở đây, phần sỏi nhiều hơn phần đất đến cây cỏ cũng chẳng mọc được. Nhưng mặc cho lời qua tiếng lại của dân làng, anh đã cùng vợ quyết tâm cải tạo và khai hoang trồng 7 ha cây ăn quả, cây lấy gỗ, chăn nuôi gia súc, gia cầm và ao thả cá...mỗi năm mang lại cho gia đình anh nửa tỷ đồng.

Người tâm huyết với xóa nghèo vùng cao

(08/11/2010)
Từ khi cây chè Hoà Bình được biết đến với thương hiệu Pà Cò - Mai Châu và Núi Biều - Đà Bắc thì đồng bào vùng cao nơi đây cũng có cơ hội để xóa đói giảm nghèo. Người có công đầu trong việc tạo dựng thương hiệu ấy là ông Đỗ Minh Hòa ở Cty Sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền.

Khai thác hiệu quả tiềm năng thủy sản

(08/11/2010)
Toàn tỉnh có 136 hồ chứa thủy lợi diện tích từ 5 ha trở lên, trên 8.000 ha mặt nước hồ thủy điện Hòa Bình cùng các sông, suối, khe lạch, ao, hồ có thể đưa vào khai thác để nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, tỉnh có hệ thống loài cá phong phú, đa dạng với các loại cá truyền thống như: chắm, trôi, mè, chép, rô phi đơn tính. Tỉnh còn có nhiều giống cá có giá trị kinh tế cao như: lăng, dầm xanh, anh vũ... được ưa chuộng trên thị trường.

Hiệu quả từ Đề án trồng cây lâm nghiệp, cây ăn quả

(04/11/2010)
Nhằm tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp phù hợp với tình hình của địa phương và cơ chế sản xuất hàng hoá, cải thiện, nâng cao đời sống của nhân dân, huyện Kim Bôi đã xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể từng năm và từng giai đoạn mà trọng tâm là Đề án phát triển nông, lâm nghiệp giai đoạn 2005-2010. Sau hơn 4 năm, Đề án trồng cây lâm nghiệp, cây ăn quả triển khai đã nhận được sự ủng hộ của các hộ nông dân và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Sản xuất Nông nghiệp Bắc bộ: Vẫn chờ nước

(29/10/2010)
Tại miền Bắc, lượng nước trữ trong các hồ thủy lợi, thủy điện ít, mực nước hạ du các sông lớn thấp, diễn biến xâm nhập mặn nhiều. Vào những tháng cuối năm, sản xuất nông nghiệp toàn miền Bắc đang đối điện với nhiều khó khăn của hạn hán

Đà Bắc: Mô hình “ nhân giống đậu tương DT84 “ đạt năng suất cao.

(25/10/2010)
Trong vụ hè thu vừa qua, Trung tâm khuyến nông- khuyến ngư Hòa Bình phối kết hợp với Trạm Khuyến nông- Khuyến lâm huyện Đà Bắc thực hiện mô hình trình diễn “nhân giống đậu tương” tại xã Hào Lý- huyện Đà Bắc- tỉnh Hòa Bình. Mô hình có quy mô 13ha giống đậu tương DT84, cùng với sự tham gia của 65 hộ dân, mục đích của mô hình là chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng từng bước nâng cao đời sống của nông dân và người nông dân có thể tự mình nhân giống làm tư liệu sản xuất cho những vụ tiếp theo.

Hiệu quả từ mô hình nuôi cá dầm xanh ở Vạn Mai

(25/10/2010)
Phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, sau khi xuất ngũ năm 1989, cựu chiến binh (CCB) Hà Văn Quang ở xóm Lọng, xã Vạn Mai, huyện Mai Châu đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình với mô hình nuôi cá dầm xanh kết hợp với trồng luồng, kinh doanh dịch vụ.

Hỗ trợ giống cây trồng cho 15 địa phương

(22/10/2010)
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 2.800 tấn hạt giống lúa, 200 tấn hạt giống ngô, 110 tấn hạt giống rau từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ 15 tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hoá

(14/10/2010)
Những năm gần đây, tình hình sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh có bước phát triển khá cả về số lượng, chất lượng, quy mô đàn tổng đàn và chăn nuôI trở thành ngành sản xuất có tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện nay, tổng đàn trâu bò của tỉnh có khoảng 19 vạn con, đàn lợn có 44 vạn con và đàn gia cầm có 3,5 triệu con.

Bước đột phá mới trong sản xuất nông nghiệp ở huyện Kim Bôi

(14/10/2010)
Trong nhiệm kỳ 2005 – 2010, Đảng bộ huyện Kim Bôi đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề phê chuẩn 12 Đề án về kinh tế, xã hội, văn hóa, xây dựng Đảng. Những Đề án này đã tạo bước đột phá mới trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn ở huyện Kim Bôi.

Thu hoạch vụ hè thu 2010: Được mùa!

(13/10/2010)
Vụ hè thu năm nay đang bước vào thu hoạch rộ. Toàn tỉnh đã thu hoạch trên 5.000 ha lúa và trên 3.000 ha cây màu hè thu. Đây là vụ sản xuất đầy khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của hạn hán và dịch bệnh. Nhưng đến thời điểm này, nông dân các địa phương trong tỉnh đều hài lòng với thành quả lao động của mình.

Rau su su,tiềm năng nhân rộng trên vùng cao Tân Lạc

(23/09/2010)

Su su ăn quả được trồng và sử dụng ở các vùng cao miền Bắc từ lâu, nhưng trồng su su lấy ngọn mới chỉ rộ lên trong vài năm trở lại đây. Mô hình trồng su su lấy ngọn ở các xã vùng cao của huyện Tân Lạc đã đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân, và đưa rau su su ở đây trở thành hàng hóa trên thị trường. Nhờ dự án SADU và sự kế tiếp của dự án PSARD quyết định hỗ trợ tiếp cận thị trường cho sản phẩm su su trên vùng cao huyện Tân Lạc ra thị trường Hà Nội.

Người giữ rừng đại ngàn Pu Canh

(23/09/2010)

Về xóm Nhạp, xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình, ai cũng cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng đặc dụng Pu Canh cùng sự hiếu khách của bà con dân tộc nơi đây. Nhưng điều ngạc nhiên là mỗi khi có ai đó hỏi thăm về anh Nguyễn Thanh Tuấn, cán bộ kiểm lâm phụ trách trên địa bàn, người dân đều trầm trồ “Anh ấy là con của bản làng đấy!”.

Giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2010 xuống dưới 14%

(21/09/2010)

Đó là quyết tâm của tỉnh ta trong nỗ lực thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo (XĐGN) năm 2010. Theo ông Đặng Xuân Tửu, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐ-TB&XH, kết quả đạt được trong những tháng đầu năm là cơ sở xác đáng để tin rằng quyết tâm đó sẽ sớm thành hiện thực.

Người gây dựng thương hiệu chè Shan Tuyết Pà Cò

(21/09/2010)

Vùng núi cao Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình nằm trên độ cao hơn 1000 m so với mực nước biển. Nơi đây, bà con người Mông còn lưu giữ được 1.256 cây chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Có kho của quý giá như vậy nhưng vài năm trước đây chè Pà Cò chưa có thương hiệu, chưa trở thành hàng hoá bởi lẽ bà con xấy chè ở góc bếp( gọi là chè đung đưa), do vậy chè uống có mùi khói bếp, mất vị thơm ngọt. Đã có những năm Ban Định canh Định cư tỉnh đầu tư tiền của cho dân địa phương làm lò sấy chè, rồi cung ứng giống cho dân trồng chè, nhưng khi cán bộ rút đi thì vườn chè lại hoang hoá trở lại.

Tạo việc làm cho thanh niên nông thôn

(10/09/2010)
Bài 2: Tổ chức đoàn với vai trò định hướng việc làm cho ĐVTN

Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Những năm gần đây các tổ chức đoàn trong tỉnh đã phối hợp với các ngành, các cấp triển khai thực hiện nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, đào tạo và giải quyết việc làm cho ĐVTN trong tỉnh, mang lại kết quả đáng khích lệ.

Tạo việc làm cho thanh niên nông thôn

(08/09/2010)

Bài 1: Cần tạo việc làm chất lượng cho thanh niên

 Mỗi năm tỉnh ta có 16.000 - 19.000 người bước vào độ tuổi lao động, nhưng chỉ giải quyết được khoảng 30%, chủ yếu là tạo việc làm tại chỗ và lao động tự do.

Phục tráng bốn giống lúa truyền thống chất lượng cao

(31/08/2010)

Ðược sự hỗ trợ của Hội Nông dân và Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hòa Bình, 120 hội viên nông dân của ba xã, Nhân Nghĩa, Tân Lập và Văn Sơn (huyện Lạc Sơn) đã tham gia chương trình chọn lọc và phục tráng các giống lúa truyền thống của địa phương để đưa vào sản xuất đại trà.

An Bình Đổi Mới

(26/08/2010)

Trong những năm gần đây, xã An Bình - Lạc Thủy đã có nhiều đổi mới đáng kể về cơ sở hạ tầng, đồng thời đổi mới cả trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Tái đàn khi dịch bệnh chưa qua

(23/08/2010)
Từ tháng 5 - 2010, dịch lợn tai xanh (DTX) bùng phát ở 4 xã, thị trấn huyện Tân Lạc, Hòa Bình, làm chết hàng trăm con lợn. Đến nay, tuy dịch không còn lây lan, nhưng nguy cơ tái dịch vẫn còn.

Xã Phong Phú xây dựng nông thôn mới

(18/08/2010)

Đồng chí Bùi Quang Hiên, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Phú, huyện Tân Lạc cho biết: Phong Phú được chọn là đơn vị làm điểm xây dựng mô hình nông thôn mới của huyện giai đoạn 2010 -2020. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân trong xã đã đoàn kết xây dựng đời sống KT-XH từng bước ổn định, tạo nền tảng, cơ sở phấn đấu xây dựng mô hình đạt kết quả tốt.

Cộng đồng chung tay nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(11/08/2010)

Là địa bàn vùng thấp, tuy vậy KTXH, đời sống người dân của Yên Nghiệp (Lạc Sơn) vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, tiến bộ, cấp uỷ, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân ở Yên Nghiệp đang chung sức, đồng lòng trong phát triển KTXH, từng bước xây dựng nông thôn mới.

Đà Bắc Nâng Cao Hiệu Quả Chăn Nuôi Bò.

(06/08/2010)

Năm 2006 - 2010 UBND tỉnh đã triển khai thực hiện chương trình dự án 135 giai đoạn II , huyện Đà Bắc là một trong những huyện có nhiều xã nghèo được tiếp cận với nhiều chương trình , trong đó có chương trình dự án giảm nghèo 135.

Giống tốt - Yếu tố quyết định năng suất cây trồng

(04/08/2010)

Trong sản xuất nông lâm nghiệp, giống tốt là tiền đề, là khâu đột phá tạo ra bước nhảy vọt về năng suất, chất lượng hàng hoá, tạo cho sản phẩm có sức cạnh tranh và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cùng với sự phát triển của KHKT, nhất là tiến bộ trong việc chọn giống cây trồng, thời gian qua, bộ giống cây trồng của tỉnh ta đã từng bước được bổ sung, góp phần tích cực tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn sản xuất, nhất là đòi hỏi đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng của nông dân thì vẫn còn nhiều việc phải làm.

Anh nông dân làm kinh tế sáng tạo

(03/08/2010)

Khác với mô hình nuôi ong lấy mật, thì mô hình nuôi ong bò vẽ lấy nhộng làm đặc sản,lấy con ong ngâm rượu là một mô hình sáng tạo của anh nông dân Bùi Văn Tăng, xã Thanh Hối, Huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình .

Sản xuất rau hữu cơ- một dự án hữu ích cho Nông nghiệp Lương Sơn

(27/07/2010)

Tham gia buổi họp liên nhóm thường kỳ giữa các nhóm sở thích trồng rau hữu cơ ở Lương Sơn chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những người nông dân thực sự trở nên năng động, tháo vát trong việc tiếp cận cách làm ăn mới. Anh Hoàng Công Thẩm, trưởng nhóm Sản xuất rau hữu cơ thôn Đồng Gội - Xã Hoà Sơn bộc bạch: tham gia dự án rau hữu cơ chúng tôi được tập huấn về KH-KT, trang bị kiến thức maketing, lập kế hoạch sản xuất và tính toán sổ sách… nên thấy bản thân mình tự tin, năng động hơn.

Đồng ruộng Kim Bôi hồi sinh sau cơn mưa “vàng”

(21/07/2010)

Thời tiết nắng nóng kỷ lục, khô hạn kéo dài trong mấy tháng qua, đặc biệt là đến thời vụ gieo trồng lúa mùa mà vẫn chưa có mưa khiến cho đồng ruộng trên địa bàn huyện Kim Bôi nứt nẻ, ngắc ngoải trong cơn khát. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khi trong hai ngày 17 – 18/7 trời bỗng đổ mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 1. Người nông dân gọi đây là cơn mưa “vàng” và đang chạy đua để hoàn thành kế hoạch cấy lúa mùa kịp thời vụ.

Trồng rau cũng phải học

(07/07/2010)

Từ một lớp học nghề, mô hình trồng rau an toàn đã lan ra nhiều vùng ở Hoà Bình. Hiện nhiều nông dân mong muốn tiếp tục được học để kinh doanh rau an toàn bài bản.

Đồi Bổi mùa dưa bở

(14/06/2010)

Vào đến làng đã thấy cảnh hai bên đường thương lái vào ra tấp nập. Những cánh đồng dưa bở của các bạn trẻ làng Đồi Bổi đang làm thay da đổi thịt cuộc sống ở xã nghèo Sào Báy, huyện Kim Bôi.

Hòa Bình: Cá chết hàng loạt do… phù sa?

(10/06/2010)

Thời gian gần đây, nhiều địa phương xảy ra tình trạng tôm, cá, cua… chết không rõ nguyên nhân. Tại Hòa Bình, từ trung tuần tháng 5 đến nay cũng xảy ra hiện tượng cá chết nhiều, khoảng vài tạ mỗi đêm.

Lạc Sơn - Xoá đói giảm nghèo từ thay đổi nhận thức

(10/06/2010)

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạc Sơn đã tập trung xây dựng các giải pháp phát triển KT - XH, từng bước xoá đói giảm nghèo, đặc biệt là ở các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn .

Đầu tư phát triển cây chè ở vùng cao Đà Bắc

(09/06/2010)

Đã từng được kỳ vọng là loại cây mũi nhọn trong xoá đói giảm nghèo ở các xã Trung Thành, Yên Hoà, Đồng Ruộng. Nhưng một “cuộc cách mạng xanh” trong nông nghiệp ở các xã vùng cao của huyện Đà Bắc còn gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng tại Hoà Bình

(21/05/2010)

Trong 2 ngày 19 và 20/5, đồng chí Hứa Đức Nhị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm Nghiệp và đoàn công tác Bộ NN&PTNT đến Hoà Bình để kiểm tra công tác thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng. Tiếp và làm việc với Thứ trưởng có đồng chí Bùi Ngọc Đảm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở ban, ngành liên quan

Người dân Lương Sơn tiếp cận sản xuất nông nghiệp sạch

(17/05/2010)

Không bất ngờ khi cả ông Nguyễn Trường Phong, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Đỗ Viết Liêm, Chủ tịch HND huyện Lương Sơn và cả chục nhóm tham gia thực hiện mô hình sản xuất Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) trên địa bàn huyện Lương Sơn đều khẳng định việc sản xuất Nông nghiệp sạch là một hướng đi bền vững và đem lại nhiều lợi ích.

Dịch tai xanh xuất hiện tại tỉnh ta

(12/05/2010)

Chiều 11/5, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) xác nhận, Hoà Bình là tỉnh mới nhất xuất hiện dịch lợn tai xanh nâng tổng số tỉnh có dịch trong cả nước lên 14 tỉnh.

Nông nghiệp – 365 ngày gồng mình vượt khó

(30/01/2010)

“Năm 2009, ngành Nông nghiệp đã phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng với sức mạnh từ nội lực, chúng ta đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình thông qua những thành quả đáng ghi nhận”. Đó là khẳng định của đồng chí Bùi Ngọc Đảm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khi nhìn lại một năm sản xuất đầy biến động và cho rằng: 365 ngày qua là 365 ngày nông nghiệp tỉnh ta gồng mình vượt khó.

Sản xuất nông nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững

(19/01/2010)

Năm 2009, trong bối cảnh suy giảm kinh tế toàn cầu và thiên tai có những diễn biến phức tạp, sản xuất nông nghiệp đã gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, tỉnh ta vẫn duy trì ổn định mức tăng trưởng 4,14%, sản lượng lương thực cả năm đạt 33,7 vạn tấn.

Lương Sơn: Sôi động khí thế thu chiêm – làm mùa

(18/12/2009)

(HBĐT) - Đến cuối tháng 6, huyện Lương Sơn đã thu hoạch được trên 1.000 ha lúa, 1200 ha rau màu, đạt 50% diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân. Các xã Yên Bình, Yên Quang, Tiến Xuân, Tân Vinh, Cư Yên đã gặt trên 70% diện tích. Năng suất lúa bình quân toàn huyện đạt 52 tạ/ha, cao hơn vụ chiêm xuân trước 7 tạ/ha

Ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp ở Hòa Bình

(16/12/2009)

ND - Trong những năm gần đây, lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Hòa Bình có bước phát triển vượt bậc, mà một trong những nguyên nhân quan trọng là do người dân biết tiếp thu và áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất làm cho năng suất, chất lượng cây trồng liên tục tăng.

Chủ động nguồn nước phụ vụ sản xuất nông nghiệp

(16/12/2009)

(HBĐT) - Tranh thủ thời tiết thuận lợi, huyện Kim Bôi đang tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương nội đồng theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Nhiều tuyến kênh mương vừa được nạo vét, cứng hoá đã kịp thời cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất vụ đông xuân.

Hiển thị 721 - 778 of 778 kết quả.