ListNewByCategory

Gặp thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi

(25/01/2015)
Là một trong 7 thanh niên tiêu biểu nhất được biểu dương tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Lạc Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019, anh Bùi Văn Thư (xã Ân Nghĩa, Lạc Sơn) với mô hình phát triển kinh tế VAC kết hợp với tiểu thủ công nghiệp thực sự là tấm gương vượt khó làm giàu đầy bản lĩnh.

Xét công nhận xã Dũng Phong đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh

(20/01/2015)
Chiều ngày 19/1, Hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức Hội nghị thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận xã Dũng Phong, huyện Cao Phong đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 800 tỉnh, Chủ tịch hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Hòa Bình (2010 – 2014)

(19/01/2015)
Ngày 19/1, Ban Chỉ đạo Đề án 1956 tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố Sơ kết 05 năm thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho Hội Nông dân huyện Lương Sơn

(27/12/2014)
Ngày 25/12/2014, tại huyện Lương Sơn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “quả lặc lày và rau quả hữu cơ”cho Hội Nông dân huyện Lương Sơn do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 18/12/2014. Trong đó, có 90 thành viên thuộc các nhóm sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn được phép sử dụng nhãn hiệu này.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh cho thủy sản

(27/12/2014)
Hòa Bình là tỉnh có nhiều lợi thế trong chăn nuôi thủy sản với diện tích mặt nước lớn. Những năm gần đây, việc chăn nuôi thủy sản đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều địa phương và hộ gia đình. Tuy nhiên, việc chăn nuôi thủy sản cũng tiềm ẩn nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như kinh tế của các địa phương và người chăn nuôi.

Triển khai kế hoạch năm 2015 ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(26/12/2014)
Ngày 25/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị; Tại điểm cầu Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Tổng kết mô hình trồng rừng gỗ lớn thâm canh cây giổi xanh

(26/12/2014)
Bằng nguồn vốn của Trung tâm khuyến nông Quốc gia, Trung tâm khuyến nông Hòa Bình đã thực hiện triển khai mô hình trồng rừng thâm canh cây giổi xanh tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy; xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn; xã Do Nhân, huyện Tân Lạc với quy mô 26ha và 70 hộ tham gia.

Tích cực phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi

(24/12/2014)
Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến việc chăn nuôi gia súc của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh. Để chủ động khắc phục tình trạng này, hiện nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và các địa phương đang tập trung hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp nhằm phòng, chống đói rét cho đàn gia súc.

Hiệu quả từ việc xây dựng đường giao thông nông thôn

(24/12/2014)
Thời gian gần đây, việc xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã và đang đạt được những kết quả tích cực. Từ việc xây dựng đường giao thông nông thôn đã góp phần thúc đẩy các địa phương phát triển kinh tế, xã hội. Qua đó, giúp nhân dân đi lại thuận tiện và tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân thuận lợi hơn.

Tập trung phát triển sản xuất góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

(31/10/2014)
Phát triển sản xuất nằm trong nhóm thứ 3 về kinh tế trong xây dựng nông thôn mới, bao gồm các tiêu chí về thu nhập, tiêu chí hộ nghèo, tiêu chí tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất. Từ thực tiễn nhiều địa phương trong tỉnh Hòa Bình đã chứng minh việc thực hiện tốt phát triển sản xuất là một trong những bước đệm quan trọng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Hướng mở trong phát triển nghề, làng nghề truyền thống

(29/10/2014)

Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hiện có trên 1.000 nghề truyền thống, làng có nghề, với 3 nhóm nghề truyền thống: dệt thổ cẩm, mây, tre đan và sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ. Nhằm khuyến khích sự phát triển nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống, vừa qua, tỉnh ta đã xây dựng Đề án khuyến khích phát triển nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2020. Tuy nhiên, để Đề án đi vào cuộc sống

Nâng tầm thương hiệu Cam Cao Phong

(09/09/2014)
Cây ăn quả có múi bắt đầu được đưa vào trồng tập trung trên địa bàn tỉnh Hòa Bình từ trên 40 năm nay. Những năm gần đây việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, đưa những giống mới tiến bộ thay thế giống cũ, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, chú trọng đầu tư thâm canh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Dân Hạ: Nỗ lực trên con đường xây dựng nông thôn mới

(06/09/2014)
Xây dựng nông thôn mới là một vấn đề lớn có tính chất chiến lược trong quá trình phát triển kinh tế xã hội nói chung và của xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) nói riêng, nhằm quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng đời sống của người dân nông thôn. Qua đó, cơ cấu hạ tầng kinh tế xã hội từng bước hiện đại, cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý gắn nông nghiệp và phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, quy hoạch nông thôn dân chủ, ổn định giàu bản sắc văn hóa dân tộc, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần được nâng cao.

Chủ động phòng chống dịch cúm A/H5N6

(20/08/2014)
Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại Trung Quốc, trong nước và các hoạt động buôn bán, vận chuyển bất hợp pháp gia cầm, sản phẩm gia cầm ngày càng tinh vi. Để chủ động ngăn chặn sự xâm nhiễm và lây lan dịch cúm A/H5N6 vào địa bàn tỉnh gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến sức khoẻ của cộng đồng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở Nông Nghiệp & PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố; các cơ quan chức năng kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện, xã và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo; thành lập ngày các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh đến tận thôn, bản và các địa bàn có nguy cơ cao.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng chuyển dân sông Đà

(05/08/2014)
Nhằm giải quyết tận gốc những vấn đề tồn tại kéo dài hơn 20 năm qua khi thực hiện chuyển dân xây dựng nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Theo tinh thần Nghị quyết số 26 của hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 2 khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã vùng Dự án. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình đã xây dựng Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng chuyển dân sông Đà tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2009 – 2018.

Hòa Bình: Khuyến khích phát triển nghề, làng nghề truyền thống

(25/07/2014)
Trong những năm qua, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Góp phần nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho một bộ phận gia đình ở nông thôn. Việc phát triển các ngành nghề ở nông thôn một cách bền vững sẽ tạo điều kiện chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, cơ cấu lao động ở nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Giao ban Công tác thú y vùng I

(25/07/2014)
Ngày 25/7, tại Hòa Bình, cơ quan Thú y vùng I tổ chức Hội nghị giao ban công tác thú y 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác trong thời gian tới. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình, lãnh đạo cơ quan Thú y vùng I, lãnh đạo 12 Chi cục thú y vùng I.

Xây dựng làng văn hóa: gốc từ đồng thuận nhân dân

(18/07/2014)

Theo thông tư số 12/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về tiêu chuẩn làng văn hóa, thôn văn hóa, làng, thôn văn hóa phải đạt 5 tiêu chuẩn cơ bản về kinh tế - xã hội. Làng văn hóa phải có đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, có 80% trở lên hộ gia đình tham gia cuộc vận động xây dựng nông thôn mới; có đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú; có môi trường cảnh quan sạch đẹp; chấp hành tốt đường lối, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

Hội nghị trực tuyến về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

(15/07/2014)
Ngày 14-7, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Xã Ngọc Lương phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2015

(09/07/2014)
Xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy) là xã điểm nông thôn mới của tỉnh, tính đến ngày 31/12/2013 đạt 13/19 tiêu chí. Trong 2 năm nay và năm 2015, Ngọc Lương phấn đấu duy trì tốt các tiêu chí đã đạt đồng thời hoàn thành thêm 6 tiêu chí mới với mục tiêu cán đích nông thôn mới vào năm 2015.

Giảm nghèo ở huyện vùng cao Đà Bắc

(09/07/2014)

Những năm qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Đà Bắc đã và đang đạt được những kết quả tích cực. Từ đó đã có nhiều hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất để từng bước xóa đói, giảm nghèo. Cũng từ dự án giảm nghèo mà nhiều địa phương đã có đường giao thông đi lại thuận tiện hơn, tạo điều kiện để giúp người dân nghèo được tiếp cận thị trường hàng hóa.

Thanh tra phát hiện 73 cơ sở vi phạm lĩnh vực vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản

(08/07/2014)
Trong 6 tháng đầu năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành thanh tra, kiểm tra được tổng số 437 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản. Qua đó, phát hiện 73 cơ sở vi phạm, đã lập biên bản nhắc nhở 65 cơ sở và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 8 cơ sở với tổng số tiền phạt là 24.250.000 đồng.

Tập huấn công tác giảm nghèo năm 2014

(12/06/2014)
gày 12/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn công tác giảm nghèo cho trên 200 đối tượng là cán bộ xã và trưởng thôn trên địa bàn 3 huyện Lương Sơn, Lạc Thủy, Đà Bắc.

Bảo đảm an toàn hồ chứa trong mùa mưa lũ

(23/05/2014)
Mùa mưa, lũ đang đến gần ngoài việc chủ động phòng chống thì các sở, ban, ngành chức năng trên địa bàn tỉnh cũng đang chú trọng rà soát, kiểm tra đối với những hồ chứa nước xuống cấp trên địa bàn. Qua đó sẽ chủ động ứng phó kịp thời, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại nếu có thể xảy ra tình huống xấu đối với các hồ chứa nước.

Tập đoàn rầy và bệnh khô vằn đang gây hại mạnh trên lúa đông xuân

(22/05/2014)
Theo Chi cục BVTV tỉnh, đến nay trên địa bàn các đối tượng gây hại lúa đông xuân đang phát triển mạnh, đặc biệt là tập đoàn rầy và bệnh khô vằn. Qua thống kê tại các huyện, thành phố đã có 3.079 ha lúa bị rầy và bệnh khô vằn gây hại, tập trung ở các huyện Kỳ Sơn, Lạc Thủy, Mai Châu, Lạc Sơn, Tân Lạc, Kim Bôi, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Kim Bôi: Tăng cường công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

(20/03/2014)
Kim Bôi có 28 xã, thị trấn, trong đó có 17 xã diện đặc biệt khó khăn. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế khó khăn, ít doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, tỷ lệ lao động nông nghiệp nông thôn còn cao. Thời gian qua, huyện đã quan tâm chỉ đạo thực hiện triển khai Đề án 1956/QĐ-TTg của Chính phủ về dạy nghề cho lao động nông thôn, bước đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần giải quyết việc làm cho số lượng không nhỏ lao động tại địa phương.

Năm 2013, thiên tai gây hiệt hại về kinh tế hơn 58,3 tỷ đồng

(17/01/2014)
Mặc dù năm 2013, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình thời tiết diễn biến phức tạp và bất thường, nhưng do chuẩn bị tốt công tác phòng, chống lũ, bão nên không xảy ra thiệt hại lớn về người và tài sản; mất an toàn hồ chứa. Tuy nhiên, trong năm thiên tai vẫn gây hiệt hại về kinh tế trên địa bàn tỉnh hơn 58,3 tỷ đồng; hệ thống hồ chứa nước vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn do xuống cấp.

Chủ động phòng chống bệnh hại mạ xuân

(16/01/2014)
Theo Chi cục BVTV, hiện nay nông dân trên địa bàn tỉnh đang tập trung gieo mạ xuân với lượng giống trà xuân sớm, chính vụ đã gieo được hơn 23 tấn ở các huyện Lạc Thủy, Kỳ Sơn, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình. Hiện nay, diện tích mạ xuân trà sớm đang giai đoạn 2-4 lá, trà xuân chính vụ đang gieo ở giai đoạn mũi chông. Qua kiểm tra sản xuất cho thấy các địa phương tuân thủ khá tốt cơ cấu mùa vụ và kỹ thuật che phủ nilon; đồng thời đã xuất hiện một số ruộng mạ bị bệnh gây chết mạ từng đám do khâu xử lý đất, xử lý hạt giống chưa tốt.

Ngày hội xuống giống vụ xuân năm 2014

(02/01/2014)
Vừa qua, Công ty Syngenta Việt Nam và Công ty BVTV An Giang phối hợp với UBND xã Tú Sơn huyện Kim Bôi (Hòa Bình), tổ chức chương trình “Ngày hội xuống giống vụ xuân năm 2014”. Tham dự có lãnh đạo Chi cục BTVT, Trung tâm khuyến nông và khoảng gần 500 đại biểu là cán bộ các phòng, ban cùng bà con nông dân 11 huyện, Thành phố của tỉnh Hòa Bình.

“Ngân hàng bò” giúp người nghèo thoát nghèo

(07/11/2013)
Thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về việc giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo trên cả nước; công văn số 334/TƯHCTĐ-CTXH ngày 22/4/2013 của TƯ Hội CTĐ về việc phát triển chương trình “Ngân hàng bò” tại địa phương. Hội CTĐ tỉnh đã vận động được sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh được số tiền: 458.550.000 đồng. Mục đích chương trình hướng đến là hỗ trợ các gia đình nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam để có điều kiện phát triển kinh tế, giúp họ thoát nghèo, nâng cao thu nhập trong cuộc sống.

Hòa Bình Huy động trên 472 tỷ đồng nâng cấp đường giao thông nông thôn

(31/10/2013)
Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” bằng nhiều nguồn vốn khác nhau và huy động các nguồn lực đóng góp từ nhân dân, từ năm 2008 đến nay tỉnh Hòa Bình đã mở mới và nâng cấp 1.782km đường GTNT với tổng kinh phí trên 2.673 tỷ đồng. Nhờ vậy, hiện nay mạng lưới GTNT của tỉnh đã kết nối với nhau tương đối hoàn chỉnh, 100% các xã trong tỉnh đều có đường ô tô đến trung tâm xã.

Phát triển cá lồng bền vững

(15/10/2013)
Ngày 15/10 tại Hòa Bình, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã kết hợp với Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức diễn đàn “Khuyến nông và nông nghiệp” với chuyên đề “Phát triển cá lồng bền vững”. Tham dự diễn đàn có đại diện Tổng cụ Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La, TP.Hà Nội và gần 100 hộ nông dân nuôi cá lồng tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình.

Hiển thị 521 - 560 of 779 kết quả.