ListNewByCategory

Anh nông dân làm kinh tế sáng tạo

(03/08/2010)

Khác với mô hình nuôi ong lấy mật, thì mô hình nuôi ong bò vẽ lấy nhộng làm đặc sản,lấy con ong ngâm rượu là một mô hình sáng tạo của anh nông dân Bùi Văn Tăng, xã Thanh Hối, Huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình .

Sản xuất rau hữu cơ- một dự án hữu ích cho Nông nghiệp Lương Sơn

(27/07/2010)

Tham gia buổi họp liên nhóm thường kỳ giữa các nhóm sở thích trồng rau hữu cơ ở Lương Sơn chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những người nông dân thực sự trở nên năng động, tháo vát trong việc tiếp cận cách làm ăn mới. Anh Hoàng Công Thẩm, trưởng nhóm Sản xuất rau hữu cơ thôn Đồng Gội - Xã Hoà Sơn bộc bạch: tham gia dự án rau hữu cơ chúng tôi được tập huấn về KH-KT, trang bị kiến thức maketing, lập kế hoạch sản xuất và tính toán sổ sách… nên thấy bản thân mình tự tin, năng động hơn.

Đồng ruộng Kim Bôi hồi sinh sau cơn mưa “vàng”

(21/07/2010)

Thời tiết nắng nóng kỷ lục, khô hạn kéo dài trong mấy tháng qua, đặc biệt là đến thời vụ gieo trồng lúa mùa mà vẫn chưa có mưa khiến cho đồng ruộng trên địa bàn huyện Kim Bôi nứt nẻ, ngắc ngoải trong cơn khát. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khi trong hai ngày 17 – 18/7 trời bỗng đổ mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 1. Người nông dân gọi đây là cơn mưa “vàng” và đang chạy đua để hoàn thành kế hoạch cấy lúa mùa kịp thời vụ.

Trồng rau cũng phải học

(07/07/2010)

Từ một lớp học nghề, mô hình trồng rau an toàn đã lan ra nhiều vùng ở Hoà Bình. Hiện nhiều nông dân mong muốn tiếp tục được học để kinh doanh rau an toàn bài bản.

Đồi Bổi mùa dưa bở

(14/06/2010)

Vào đến làng đã thấy cảnh hai bên đường thương lái vào ra tấp nập. Những cánh đồng dưa bở của các bạn trẻ làng Đồi Bổi đang làm thay da đổi thịt cuộc sống ở xã nghèo Sào Báy, huyện Kim Bôi.

Hòa Bình: Cá chết hàng loạt do… phù sa?

(10/06/2010)

Thời gian gần đây, nhiều địa phương xảy ra tình trạng tôm, cá, cua… chết không rõ nguyên nhân. Tại Hòa Bình, từ trung tuần tháng 5 đến nay cũng xảy ra hiện tượng cá chết nhiều, khoảng vài tạ mỗi đêm.

Lạc Sơn - Xoá đói giảm nghèo từ thay đổi nhận thức

(10/06/2010)

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạc Sơn đã tập trung xây dựng các giải pháp phát triển KT - XH, từng bước xoá đói giảm nghèo, đặc biệt là ở các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn .

Đầu tư phát triển cây chè ở vùng cao Đà Bắc

(09/06/2010)

Đã từng được kỳ vọng là loại cây mũi nhọn trong xoá đói giảm nghèo ở các xã Trung Thành, Yên Hoà, Đồng Ruộng. Nhưng một “cuộc cách mạng xanh” trong nông nghiệp ở các xã vùng cao của huyện Đà Bắc còn gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng tại Hoà Bình

(21/05/2010)

Trong 2 ngày 19 và 20/5, đồng chí Hứa Đức Nhị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm Nghiệp và đoàn công tác Bộ NN&PTNT đến Hoà Bình để kiểm tra công tác thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng. Tiếp và làm việc với Thứ trưởng có đồng chí Bùi Ngọc Đảm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở ban, ngành liên quan

Người dân Lương Sơn tiếp cận sản xuất nông nghiệp sạch

(17/05/2010)

Không bất ngờ khi cả ông Nguyễn Trường Phong, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Đỗ Viết Liêm, Chủ tịch HND huyện Lương Sơn và cả chục nhóm tham gia thực hiện mô hình sản xuất Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) trên địa bàn huyện Lương Sơn đều khẳng định việc sản xuất Nông nghiệp sạch là một hướng đi bền vững và đem lại nhiều lợi ích.

Dịch tai xanh xuất hiện tại tỉnh ta

(12/05/2010)

Chiều 11/5, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) xác nhận, Hoà Bình là tỉnh mới nhất xuất hiện dịch lợn tai xanh nâng tổng số tỉnh có dịch trong cả nước lên 14 tỉnh.

Nông nghiệp – 365 ngày gồng mình vượt khó

(30/01/2010)

“Năm 2009, ngành Nông nghiệp đã phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng với sức mạnh từ nội lực, chúng ta đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình thông qua những thành quả đáng ghi nhận”. Đó là khẳng định của đồng chí Bùi Ngọc Đảm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khi nhìn lại một năm sản xuất đầy biến động và cho rằng: 365 ngày qua là 365 ngày nông nghiệp tỉnh ta gồng mình vượt khó.

Sản xuất nông nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững

(19/01/2010)

Năm 2009, trong bối cảnh suy giảm kinh tế toàn cầu và thiên tai có những diễn biến phức tạp, sản xuất nông nghiệp đã gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, tỉnh ta vẫn duy trì ổn định mức tăng trưởng 4,14%, sản lượng lương thực cả năm đạt 33,7 vạn tấn.

Lương Sơn: Sôi động khí thế thu chiêm – làm mùa

(18/12/2009)

(HBĐT) - Đến cuối tháng 6, huyện Lương Sơn đã thu hoạch được trên 1.000 ha lúa, 1200 ha rau màu, đạt 50% diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân. Các xã Yên Bình, Yên Quang, Tiến Xuân, Tân Vinh, Cư Yên đã gặt trên 70% diện tích. Năng suất lúa bình quân toàn huyện đạt 52 tạ/ha, cao hơn vụ chiêm xuân trước 7 tạ/ha

Ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp ở Hòa Bình

(16/12/2009)

ND - Trong những năm gần đây, lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Hòa Bình có bước phát triển vượt bậc, mà một trong những nguyên nhân quan trọng là do người dân biết tiếp thu và áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất làm cho năng suất, chất lượng cây trồng liên tục tăng.

Chủ động nguồn nước phụ vụ sản xuất nông nghiệp

(16/12/2009)

(HBĐT) - Tranh thủ thời tiết thuận lợi, huyện Kim Bôi đang tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương nội đồng theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Nhiều tuyến kênh mương vừa được nạo vét, cứng hoá đã kịp thời cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất vụ đông xuân.

Hiển thị 761 - 779 of 779 kết quả.