ListNewByCategory

Sinh viên dạy nông dân trồng trọt

(31/10/2012)
Mất 2 tháng trời, những sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội mới thuyết phục được bà con dân tộc Mường (ở huyện Lương Sơn) tham dự khóa học với 2 triệu đồng/1 tháng.

Hiệu quả từ Chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong nông nghiệp và phát triển nông thôn Hòa Bình

(30/10/2012)
Chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong nông nghiệp và phát triển nông thôn Hòa Bình qua một thời gian triển khai đến nay đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần quan trọng thực hiện một số hoạt động của kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội cấp xã, đáp ứng nhu cầu của người dân. Đặc biệt, qua chương trình đã góp phần giảm nghèo và nâng cao đời sống của người dân ở các vùng khó khăn trên địa bàn.

Chủ động phòng chống đói, rét cho đàn gia súc

(29/10/2012)
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ và Tây Nguyên khẩn trương ban hành các văn bản chỉ đạo, cụ thể việc phòng chống đói, rét cho đàn gia súc trong vụ đông xuân 2012-2013.

Người gắn bó với cây măng Xứ Mường

(25/10/2012)

Việc khai thác các tiềm năng từ trồng bương luồng ở trên địa bàn tỉnh, nhất là các xã vùng khó khăn đang góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở mỗi địa phương. Tiềm năng này còn được nhân lên, kể từ khi Công ty Cổ phần Nông - Lâm sản Kim Bôi ở xã Thanh Nông huyện Lạc Thủy được thành lập bởi một người có cơ duyên đến với nghề sản xuất măng. Đó là anh Ngô Đức Sinh- Chủ tịch HĐQT - Công ty cổ phần Nông - Lâm sản Kim Bôi ở xã Thanh Nông huyện Lạc Thủy

Xây dựng nông thôn mới ở Vùng đất chiến khu Thạch Yên

(25/10/2012)
Là một trong những địa phương thuộc vùng đất chiến khu cách mạng Thạch Yên-Cao Phong, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, trong những năm gần đây Xã Yên Thượng huyện Cao Phong đã có những biện pháp cụ thể để trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh cho cây trồng, vật nuôi

(14/09/2012)
Thời gian gần đây, các loại dịch bệnh đang có chiều hướng bùng phát mạnh ở cây trồng và vật nuôi trên địa bàn tỉnh. Trên cây lúa, ngô, mía, rau màu đã xuất hiện các loại sâu gây hại như sâu ăn lá, đục thân, bệnh khô vằn ở một số địa phương. Nguy hiểm hơn đó là trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm ở huyện Lương Sơn đã làm thiệt hại không nhỏ đến người chăn nuôi. Hiện nay, các ngành chức năng và nhân dân đang tăng cường các biện pháp nhằm khống chế sâu bệnh gây hại cho lúa và cúm gia cầm.

Thanh long ruột đỏ: cây trồng mới trên đất Hợp Thành

(06/09/2012)
Về xóm Giếng, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) hỏi thăm nhà ông Vũ Tuấn Khích ai cũng biết đến bởi ông không chỉ là một nhà giáo nay đã nghỉ hưu mà còn là người đi tiên phong đưa cây trồng, vật nuôi mới về thôn xóm để phát triển kinh tế.

Thoát nghèo từ mô hình trông nấm

(31/08/2012)
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Đà Bắc, vốn không may mắn so với bạn bè cùng trang lứa bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn.. Nhưng anh Xa Anh Tuấn trú tại tiểu khu Thạch Lý- thị trấn Đà Bắc lại trở thành tấm gương sáng về thanh niên vượt khó làm kinh tế giỏi nhiều năm của thôn xã với mô hình trồng nấm, được nhiều bà con trong vùng đến học tập.

Tập trung phòng chống dịch bệnh cho cây trồng

(23/08/2012)
Hiện nay, lúa vụ hè thu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang chuẩn bị bước vào thời kỳ làm đòng và phân hóa đòng, dự báo sẽ xuất hiện nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến năng suất cây trồng sau này. Nhằm chủ động phòng trừ các loại sâu bệnh gây hại, các địa phương đang tập trung cao độ để phòng, chống bảo đảm vụ hè thu đạt sản lượng và năng suất cao.

Mai Châu: Trên 52 tỷ đồng thực hiện xây dựng NTM năm 2012

(23/08/2012)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tới nay toàn huyện Mai Châu đã có 22/22 xã có quyết định kiện toàn Ban quản lý xây dựng NTM của xã và Ban phát triển thôn, bản để tổ chức đánh giá tình hình thực trạng nông thôn làm căn cứ lập đề án xây dựng NTM. Đến nay đã có 10 xã đạt từ 5- 9 tiêu chí, 12 xã đặt dưới 5 tiêu chí. Hiện nay cơ quan điều phối đang tổ chức rà soát đề án xây dựng NTM của các xã để tổng hợp và hoàn chỉnh thành đề án xây dựng NTM của huyện.

Mông Hóa với phong trào nuôi dê núi đá

(20/08/2012)

Xã Mông Hóa có tổng diện tích tự nhiên 1898,8 ha, nằm trên tuyến quốc lộ 6 và cách trung tâm huyện 4km về phía tây và tiếp giáp với các xã Phúc Tiến, Phú Minh, Dân Hạ. Toàn xã có 17 xóm với 5300 hộ. Nghề nghiệp chính là sản xuất nông nghiệp nên kinh tế phát triển chậm. Nhằm thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã về phát triển kinh tế - xã hội, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn sang sản xuất hàng hóa, xã đã vận động người dân chuyển những diện tích đất nông nghiệp có năng xuất thấp sang trồng các loại cây thực phẩm, cải tạo các loại vườn tạp để chuyển sang trồng cây ăn quả, cây công nghiệp có gía trị. Đặc biệt, phát huy lợi thế của một xã có diện tích vùng đồi núi lớn, những năm gần đây, phong trào chăn nuôi gia súc ở xã Mông Hóa huyện Kỳ Sơn phát triển mạnh cả về quy mô lẫn số lượng đàn vật nuôi. Trong đó chăn nuôi dê đang được coi là mũi nhọn đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân

Tháng 7/2012: sản xuất nông – lâm - thủy sản tăng mạnh

(09/08/2012)
Tính đến ngày 26/7, toàn tỉnh làm đất cấy vụ mùa được 23.421 ha đạt 97% kế hoạch, gieo mạ được 1.285 tấn giống lúa các loại. So với cùng kỳ năm 2011 tiến độ làm đất lúa bằng 186,6%, gieo mạ bằng 143%, cấy lúa bằng 606%, tiến độ gieo cấy lúa vụ mùa năm 2012 nhanh hơn so với nhiều năm trở lại đây.

Đồng chí Lê Huy Ngọ, Cố vấn BCĐ 800 TW: xây dựng NTM, Hòa Bình ưu tiên tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập người dân, cải thiện chất lượng cuộc sống

(09/08/2012)
Ngày 8/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG xây dựng NTM do đồng chí Lê Huy Ngọ, Cố vấn BCĐ Trung ương chương trình MTQG xây dựng NTM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Ngọc Đảm, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Cố vấn xây dựng chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hiệu quả từ phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Hào Lý

(06/08/2012)
Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng đã và đang có sức lan tỏa sâu rộng đối với cán bộ, hội viên nông dân trong xã Hào Lý huyện Đà Bắc. Hàng trăm hộ nông dân đã vượt khó, cần cù, sáng tạo, khai thác tối đa hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để vươn lên làm giàu, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của xã đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 47%. Số hội viên nông dân có thu nhập khá ngày càng tăng, trong xóm có những hộ chăn nuôi, trồng trọt cho thu nhập hàng 100 triệu đồng mỗi năm.

Hiển thị 621 - 640 of 778 kết quả.