ListNewByCategory

Lạc Sơn: 530 ĐVTN tham gia phiên giao dịch việc làm năm 2013

(20/05/2013)
Ngày 17/5, Tại UBND xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn), Trung tâm Giới thiệu Việc Làm - Sở Lao động TB&XH tỉnh phối hợp với phòng Lao động TB&XH, Huyện đoàn Lạc Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ I năm 2013. Tham gia phiên giao dịch có 530 ĐVTN đến từ 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Giống lúa chịu hạn LCH37 và LCH33 trên đồng đất xã Hợp Hòa

(20/05/2013)
Vừa qua, Trạm KNKL huyện Lương Sơn đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Lúa thuần - Viện Cây lương thực và cây thực phẩm triển khai mô hình giống lúa chịu hạn LCH37 và LCH33, tại xóm Trại Hòa, xã Hợp Hòa, huyện Lương Sơn, quy mô 4ha với 4 hộ nông dân tham gia mô hình.

Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới

(08/05/2013)
Sau hơn một năm bắt tay thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng NTM”, Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Hoà Bình đã có nhiều chương trình thiết thực làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn.

Làm giàu từ trồng chuối tiêu hồng

(08/05/2013)
Đến xóm Trò, xã Hợp Kim, huyện Kim Bôi, hỏi thăm đến gia đình anh Bùi Văn Nạn và chị Bùi Thị Đường thì ai cũng biết. Bởi gia đình anh chị làm ăn kinh tế rất giỏi, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển từ diện tích trồng nhãn, vải sang trồng cây chuối tiêu hồng, mỗi năm cho thu nhập 120 – 130 triệu đồng/năm.

Hòa Bình: Mưa đá, lốc xoáy làm thiệt hại khoảng 21 tỷ đồng

(08/05/2013)
Theo Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Hòa Bình, những ngày cuối tháng 4 vừa qua, trên địa bàn ba huyện Mai Châu, Tân Lạc và Yên Thủy đã xảy ra lốc xoáy, mưa đá làm 1.186 ngôi nhà bị sập, tốc mái, hơn 1.262 ha hoa màu bị gẫy đổ, hư hỏng hoặc mất trắng.

Tân Lạc: Cây susu giúp nông dân vùng cao thoát nghèo

(06/05/2013)
Với thu nhập từ 120-150 triệu đồng cho mỗi hécta cây susu, đời sống người dân xã vùng cao Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đang từng ngày được nâng cao, nhiều hộ thoát nghèo vươn lên làm giàu ngay tại quê hương.

Xây dựng đường giao thông nông thôn: Hiệu quả từ phong trào Nhà nước và nhân dân cùng làm

(02/05/2013)
Những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã và đang tập trung huy động các nguồn lực cũng như sự ủng hộ của nhân dân để đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn. Nhiều tuyến đường đất ở vùng sâu, xa trước đây nay đã được bê tong hóa, giúp bà con đi lại thuận tiện, góp phần nâng cao đời sống cũng như thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng

(25/04/2013)
Chiều 24/4, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ và phát triển rừng. Bộ trưởng Cao Đức Phát chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ huy về các vấn đề cấp bách bảo vệ rừng và PCCCR tỉnh.

Thức dậy đất nghèo

(22/04/2013)
Là một thôn nằm trong huyện “miền đẹp du lịch Mai Châu” nhưng nhiều năm trước, có ghé qua bản Vắt, xã Đồng Bảng (huyện Mộc Châu) người ta thấy mủi lòng lắm về cái nghèo cái đói, kể cả bệnh tật vây hãm người dân nơi này. Thời gian ấy, đói nghèo, bệnh tật đã gieo vào lòng người dân nhiều sự hoang mang trong đó có cả những mê tín. Nhưng gần đây bản Vắt đã vươn lên, giảm nghèo, đã xóa đi những ám ảnh về thần linh và mê tín bấy lâu vây hãm người dân.

Tập trung phòng trừ các đối tượng gây hại trên cây trồng

(15/04/2013)
Hiện nay, các loại cây trồng vụ đông xuân 2012-2013 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, nhiều diện tích lúa, cây màu ở các địa phương đang bị các đối tượng gây hại nguy cơ làm giảm năng suất, chất lượng cây trồng khi vào kỳ thu hoạch.

Trung tâm giống vật nuôi – thủy sản: Nâng cao chất lượng giống vật nuôi cung ứng cho người dân

(09/04/2013)
Những năm trở lại đây, ngành chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi lợn của tỉnh có bước tăng trưởng khá. Nhu cầu chăn nuôi của người dân trong tỉnh ngày càng cao, trong khi thị trường giống chưa đáp ứng được yêu cầu. Với các hộ chăn nuôi lợn hướng nạc theo quy mô trang trại, về cơ bản đã chủ động được đàn lợn giống nhưng các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ luôn thiếu con giống. Thực tế nhiều cơ sở mua lợn giống gốc kém chất lượng về gây giống, cộng với quy trình sản xuất không đạt yêu cầu dẫn đến con giống kém chất lượng hiệu quả kinh tế không cao.

Tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013

(08/04/2013)
Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổng kết công tác phòng chống lụt bão (PCLB) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013; sơ kết 5 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia về phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai đến năm 2020. Các đồng chí: Cao Đức Phát, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu tỉnh Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCLB và TKCN tỉnh chủ trì hội nghị.

Hơn 1.500 ha lúa xuân bị hạn

(04/04/2013)

Hiện hơn 1.500 ha lúa xuân đang ở giai đoạn làm đòng bị hạn nặng, tập trung ở các huyện Lương Sơn, Tân Lạc, Kỳ Sơn và Mai Châu.

Đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm việc tại tỉnh ta về hình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

(25/03/2013)
Ngày 22/3, Đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội, thành viên BCĐ Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Tiếp đoàn công tác có các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành trong tỉnh là thành viên BCĐ; chủ tịch các Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân tỉnh.

Tăng cường chăm sóc lúa đông xuân

(21/03/2013)
Vụ đông xuân năm nay, do các địa phương đã cùng ngành Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo thực hiện tốt việc điều chỉnh mùa vụ, cơ cấu các trà lúa và phòng chống rét cho mạ. Do đó đã tránh được tác động bất lợi của rét đậm, rét hại, đại đa số diện tích lúa được gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất. Để bảo đảm vụ đông xuân có năng suất, chất lượng tốt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đang đề nghị các địa phương tập trung các biện pháp nhằm chăm sóc, bảo vệ lúa khỏi nhưng đối tượng gây hại.

Hòa Bình: Hơn 500 ha lúa mới cấy bị hạn hán

(20/03/2013)
Theo ông Trần Kim Phàn, Chi cục trưởng, Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Hòa Bình, hiện nay các địa phương trên địa bàn đã cấy được 16.163 ha lúa đông xuân 2012-2013. Tuy nhiên, qua kiểm tra tại các địa phương, hiện có khoảng 510 ha lúa đã cấy đang bị hạn, trong đó nhiều nhất tại huyện Kim Bôi là 300 ha, Đà Bắc 50 ha, Cao Phong 50 ha, Kỳ Sơn 45 ha…

Cây dưa chuột trên đồng đất xã Vĩnh Đồng

(14/03/2013)
Trong những năm qua, xã Vĩnh Đồng huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã nỗ lực trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển mạnh các loại cây trồng như: khoai tây, củ đậu, dưa chuột và các loại cây rau màu khác. Giúp người nông dân từng bước xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Hiển thị 581 - 600 of 779 kết quả.