ListNewByCategory

Trồng bưởi đỏ và bưởi da xanh cho thu nhập cao

(28/08/2013)
Giống bưởi đỏ và bưởi da xanh thơm ngon, nhiều nước và ngọt dịu, sai quả, có cây từ 400 – 500 quả/1cây hoặc hơn thế. Hai giống bưởi này cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với cây trồng khác và đang được phát triển mạnh tại các xã Thanh Hối, Tử Nê, Đông Lai và một số xã dọc tuyến quốc lộ 6.

Phòng trừ bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn hại lúa

(20/08/2013)
Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hòa Bình đến nay, tổng diện tính nhiễm bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn trên toàn tỉnh là 518 ha, trong đó huyện Lương Sơn 200 ha, Kỳ Sơn 176 ha, TP. Hòa Bình 82 ha, Lạc Sơn 60 ha. Với xu hướng diễn biến thời tiết thời gian tới, trùng với thời điểm mẫn cảm của cây lúa nên đối tượng dịch bệnh này sẽ tiếp tục phát sinh, lây lan mạnh trên trà mùa sớm, chính vụ.

Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn

(13/08/2013)
Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch tổ chức nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết; xây dựng chương trình hành động, đề ra mục tiêu chung đó là: “Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn, hài hòa giữa các vùng, tạo sự chuyển biến nhanh hơn ở các vùng còn nhiều khó khăn, nông dân được đào tạo có trình độ sản xuất, đủ bản lĩnh chính trị, đóng vai trò làm chủ nông thôn mới. Xây dựng nông có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại, có cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…”.

Nhiều khó khăn xây dựng NTM ở Tự Do

(13/08/2013)
Rời thành phố Hòa Bình từ sáng sớm, theo quốc lộ 12B, chúng tôi tìm về xã Tự Do (Lạc Sơn), một trong những xã xa nhất, khó khăn nhất của huyện Lạc Sơn. Xã Tự Do chỉ cách trung tâm huyện Lạc Sơn 20 km, nhưng phải mất đến 2 tiếng đồng hồ, ô tô chúng tôi mới vào đến UBND xã. Con đường vào đèo cao, dốc dựng, đất đá lởm chởm; nhiều đoạn đường do mưa, đất lún thành to chừng không qua…

Kỳ Sơn: Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo địa chỉ

(07/08/2013)
Thời gian qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn của huyện Kỳ Sơn đã và đang phát huy được hiệu quả. Qua công tác đào tạo nghề đã tạo dần ý thức, thói quen của người lao động nông thôn muốn học nghề, tìm việc làm thêm lúc nông nhàn để tăng thu nhập, nâng cao mức sống. Người lao động có sự thay đổi suy nghĩ, dám nghĩ, dám làm và thành lập các tổ hợp kinh doanh ngành nghề phù hợp với gia đình cũng như địa phương.

Hiệu quả bước đầu từ Dự án Giảm nghèo giai đoạn II ở Mai Châu

(01/08/2013)
Sau hơn 2 năm thực hiện Dự án giảm nghèo giai đoạn II ở huyện Mai Châu, hầu hết các hợp phần của dự án thực hiện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc triển khai các tiểu hợp phần của dự án.

Đà Bắc : Tập huấn kỹ thuật ươm Luồng giống tại xã Hiền Lương

(31/07/2013)
Là một xã có vị trí địa lý dọc theo lòng hồ sông Đà, địa hình đồi núi chiếm phần lớn,người dân chỉ trồng ngô sắn và cây lâm nghiệp, cây lâm sản ngoài gỗ như : Luồng, măng Bát Độ, Bương… là chính, nguồn thu nhập khá ổn định từ việc :khai thác măng, khai thác cây bán cho nhà máy giấy, phần khác bán cốt pha trong xây dựng ,làm lồng nuôi cá và chẻ tăm mành… Với nhiều vai trò như vậy, cây Luồng vẫn tiếp tục được coi là chỗ “ nhìn vào” của bà con trong xã Hiền Lương (Đà Bắc) khi giáp hạt.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

(29/07/2013)
Thời gian qua, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Ngày truyền thống yêu nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có những kết quả khích lệ. Phong trào thi đua ngày càng có chiều sâu, sức lan tỏa từ tỉnh đến cơ sở và mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó góp phần thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra.

Tập trung phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 5

(29/07/2013)
Theo Chi cục BVTV, đến nay diện tích lúa mùa trà sớm giai đoạn đứng cái, phân hóa đòng; trà chính vụ đẻ nhánh rộ, cuối đẻ nhánh; diện tích nhỏ trà muộn bén rễ hồi xanh. Do điều kiện thời tiết (nóng ẩm, mưa xen kẽ nắng, ẩm độ không khí cao) rất thuận lợi cho sâu cuốn lá nhỏ lứa 5 phát sinh, gây hại, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng phát triển của cây lúa giai đoạn làm đòng và năng suất lúa nếu không phòng trừ kịp thời. Theo kết quả cập nhật trên lúa mùa trà sớm sâu trưởng thành lứa 5 bắt đầu vũ hóa rộ và đẻ trứng ở các huyện Yên Thuỷ, Lương Sơn, Lạc Thuỷ và TP Hoà Bình; trên các trà lúa còn lại sâu lứa 4 đang phổ biến tuổi 4-5, nhộng.

Giống ngô lai mới NK7328 phát huy hiệu quả ở xã Tú Sơn

(29/07/2013)
Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa giống mới, năng suất, chất lượng cao vào canh tác, góp phần tăng hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích. Những năm qua, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã tích cực triển khai và đưa các mô hình ngô lai mới vào khảo nghiệm đặc biệt là bộ giống NK66, NK67, NK6326 của Công ty Syngenta Việt Nam. Với mục đích tìm ra những giống ngô phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng phát triển, tiềm năng, năng suất, khả năng chống chịu sâu bệnh và thích ứng của từng giống ngô trên từng chân đất.

Nguy cơ các đối tượng gây hại sẽ bùng phát mạnh trên lúa hè thu

(25/07/2013)
Hiện nay, bà con nông dân tại các địa phương đã cơ bản gieo cấy xong diện tích lúa hè thu, trong đó lúa mùa trà sớm đẻ nhánh rộ; trà chính vụ đang cấy hồi xanh. Tuy nhiên, theo thống kê từ các địa phương, các đối tượng sâu bệnh đang xuất hiện và gây hại cho lúa hè thu. Cũng theo dự báo, vụ lúa hè thu năm nay, các đối tượng gây hại sẽ bùng phát mạnh ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển và năng suất lúa sau này.

Nông dân Kim Bôi nhạy bén với cây, con hàng hóa

(18/07/2013)
Những năm gần đây, huyện Kim Bôi đã thực hiện chương trình đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác; góp phần tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo và nâng cao mức sống cho nông dân.

Đào tạo nghề phải gắn với nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, gắn kết chặt chẽ chuỗi đào tạo nghề – tạo việc làm – tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho nông dân

(17/07/2013)
Đào tạo nghề phải gắn với nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, gắn kết chặt chẽ chuỗi đào tạo nghề – tạo việc làm – tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho nông dân là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quyết định 1956 tại Hội nghị trực tuyến tòan quốc sơ kết 3 năm thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn(Đề án 1956) sáng ngày 17/7.

Tân Lạc: Vua trồng bưởi đất Thanh Hối

(16/07/2013)
Nghỉ hưu nhưng không để chây tay nhàn rỗi, ông Trần Văn Hùng ở xóm Tân Hưng 1, xã Thanh Hối đã đi khắp các tỉnh phía Bắc để học hỏi kinh nghiệm với mong muốn làm giàu trên chính mảnh vườn của mình. Và ông đã thành công với mô hình trồng bưởi, đem lại doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm.

Đà Bắc: Ngô lai P4199 khẳng định tính ưu việt trên vùng đất khó.

(10/07/2013)
Vụ Xuân 2013 ,công ty ngô Pioneer Hi- bred Việt Nam phối hợp cùng trạm Khuyến nông – Khuyến lâm Đà Bắc thực hiện mô hình trồng khảo nghiệm giống ngô lai mới P4199 tại xóm Sèo- xã Cao Sơn, nhằm đánh giá tính thích ứng với điều kiện đất đai và tiểu khí hậu của huyện vùng cao Đà Bắc.

Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam

(14/06/2013)

Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 của tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020” (Đề án 61). Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 của tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ động giống lúa phù hợp cho vụ mùa năm 2013

(11/06/2013)
Đến nay, bà con nông dân tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cơ bản đã gặt xong lúa vụ đông xuân năm 2012-2013. Để chủ động cho sản xuất vụ mùa, bà con nông dân trên địa bàn đang tích cực làm đất, gieo mạ nhằm cấy lúa đúng trong khung thời vụ tốt nhất.

Nông dân Kim Bôi trồng dưa có lãi

(29/05/2013)
Cuối tháng 5 cũng là cuối vụ thu hoạch dưa hấu, dưa bở ở huyện Kim Bôi. Nhiều năm nay, Kim Bôi đã trở thành vùng trồng dưa lớn nhất tỉnh với diện tích vài trăm ha. Đến thời điểm này, nông dân trồng dưa đã có thể thở phào nhẹ nhõm bởi dưa năm nay mặc dù giá không cao lắm nhưng dễ tiêu thụ.

Hiển thị 561 - 580 of 778 kết quả.