ListNewByCategory

Triển khai thực hiện Dự án "Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" vay vốn Ngân hàng thế giới

(18/12/2015)
Sáng 18/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Dự án "Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" vay vốn Ngân hàng thế giới. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xã Tòng Đậu đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

(14/12/2015)
Ngày 14/12, UBND huyện Mai Châu long trọng tổ chức Lễ công bố Xã Tòng Đậu đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh; lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân xã Tòng Đậu.

Xây dựng hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội trong xây dựng nông thôn mới

(04/12/2015)
Trong 5 năm qua, nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân về xây dựng nông thôn mới (NTM) được nâng lên. Tổ chức cơ sở Đảng ở các xã ngày càng được nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vai trò hạt nhân trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Phát triển sản xuất tạo nguồn lực xây dựng nông thôn mới

(19/11/2015)
Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân là yếu tố quan trọng trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Xác định được điều đó, 5 năm qua, tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, giúp người dân tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

Hội Cựu chiến binh với các phong trào thi đua, học tập và phát triển kinh tế - xã hội

(20/10/2015)
Xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho cựu chiến binh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch cụ thể, sâu sát hơn trong chỉ đạo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho hội viên.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

(19/10/2015)
Ngày 19/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV.TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, tham gia ý kiến vào một số nội dung quan trọng.

Bài học về huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới ở xã Hợp Thịnh

(14/10/2015)

Để có được thành công như ngày hôm nay, kinh nghiệm và bài học trong xây dựng nông thôn mới từ xã Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn chính là chú trọng công tác tuyên truyền, tìm ra cách làm phù hợp với xã và tích cực huy động sức dân, thực hiện phương châm “Lấy sức dân để lo cho dân” trong xây dựng nông thôn mới.

Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm

(12/10/2015)
Hiện nay, tổng số thanh niên trên địa bàn tỉnh là trên 25 vạn người. Mỗi năm có khoảng 9.000 đến 10.000 thanh niên bước vào độ tuổi lao động, từ 7.000 đến 8.000 học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, bộ đội xuất ngũ có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Những tháng đầu năm 2015 các mục tiêu về phát triển trồng trọt và bảo vệ thực vật đạt kết quả tốt

(27/08/2015)
Vụ Đông xuân năm 2014-2015 gặp nhiều thuận lợi trong sản xuất trồng trọt, nhiệt độ phù hợp cho công tác gieo cấy lúa và cây màu vụ đông xuân. Các địa phương đã chủ động chuyển đổi diện tích đất lúa không chủ động nước tưới sang trồng các cây trồng cạn. Giá mặt hàng đầu vào cho sản xuất trồng trọt giữ ở mức ổn định, chất lượng hoạt động dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp ngày càng được cải thiện. Thị trường thuận lợi, nhiều sản phẩm có giá trị bán cao được khuyến khích sản xuất phát triển.

Xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn): chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao

(11/08/2015)
Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, UBND xã đã tổ chức khảo sát, xây dựng đề án về trồng cây lấy hạt chất lượng cao trình HĐND xã phê duyệt, gồm trồng cây bí đỏ, cây mướp đắng, cây dưa chuột, cây dưa hấu lấy hạt. Đồng hành với việc thực hiện đề án trồng cây lấy hạt chất lượng cao. Công tác chăn nuôi của nông dân cũng được phát triển mạnh, hiện nay toàn xã có 10 mô hình đa canh, các mô hình đều hoạt động có hiệu quả.

Tân Lạc từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp

(29/07/2015)
Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, cùng với các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh; những năm gần đây, huyện Tân Lạc đã triển khai có hiệu quả các mô hình, đề án phát triển các sản phẩm nông nghiệp; quy hoạch vùng trồng tập trung, nhân lên giá trị và dần tạo thương hiệu cho sản phẩm địa phương. Từ đó, định hướng phát triển một nền sản xuất nông nghiệp mang tính hàng hóa, chất lượng cao.

Phát huy vai trò của hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

(02/07/2015)

Trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hình thức tổ chức sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng. Muốn xây dựng nông thôn mới thì xã đó phải có tổ hợp tác hoặc hợp tác xã (HTX) hoạt động hiệu quả. Đây vừa là công cụ hỗ trợ thực hiện các tiêu chí cần đạt được, vừa là điều kiện phát huy nội lực rất hiệu quả trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới.

Hòa Bình: Sôi nổi các phong trào nông dân thi đua điển hình tiên tiến

(30/06/2015)

Giai đoạn 2010-2015, phong trào nông dân thi đua điển hình tiên tiến tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa trên phạm vi toàn tỉnh, trở thành một tâm điểm trong đời sống kinh tế - xã hội nông thôn; lôi cuốn, khích lệ cán bộ, hội viên nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Triển khai nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM 6 tháng cuối năm 2015 và xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM đợt 1

(25/06/2015)
Chiều 24/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2015, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ 800 tỉnh chủ trì hội nghị.

Tình hình sản xuất nông-lâm nghiệp, thủy lợi 6 tháng đầu năm 2015

(16/06/2015)
6 tháng đầu năm 2015, diễn biến thời tiết đầu mùa mưa bão có nhiều phức tạp, ngày 02/5/2015 xảy ra lốc xoáy ở huyện Lạc Sơn gây thiệt hại 316 ngôi nhà và 127,34 ha ngô và bí xanh; đổ 1 cột điện trung thế 35KV…tổng thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng. Đến trung tuần tháng 5 xuất hiện đợt nắng nóng gay gắt nhiệt độ ở nhiều địa phương lên đến 40o C gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và báo hiệu một mùa mưa bão với những diễn biến khó lường.

Xã Phong Phú huyện Tân Lạc: Sẵn sàng về đích xây dựng nông thôn mới năm 2015

(12/06/2015)
Sau hơn 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, xã Phong Phú (huyện Tân Lạc) đã đạt 16 tiêu chí; đang tăng tốc thực hiện 3 tiêu chí còn lại (cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, môi trường). Đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt để về đích trong năm 2015.

Hiệu quả công tác xóa đói, giảm nghèo ở xã Hiền Lương

(19/05/2015)
Hiền Lương là xã vùng hồ sông Đà của huyện Đà Bắc với dân số 1.973 nhân khẩu, trong đó có 5 xóm thuộc vùng 135. Thời gian qua, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của xã đã và đang đạt được những kết quả tích cực, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng xã Hiền Lương đã chủ động, tích cực đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo nhằm từng bước giảm nhanh số hộ nghèo trên địa bàn theo từng năm. Nếu như cách đây 5 năm số hộ nghèo trên địa bàn xã còn khá cao vào khoảng 47%, những đến nay tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống còn 26%.

Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2015

(02/04/2015)
Chiều ngày 01/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì hội nghị.

Hiển thị 501 - 520 of 779 kết quả.