ListNewByCategory

Gặp thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi

(25/01/2015)
Là một trong 7 thanh niên tiêu biểu nhất được biểu dương tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Lạc Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019, anh Bùi Văn Thư (xã Ân Nghĩa, Lạc Sơn) với mô hình phát triển kinh tế VAC kết hợp với tiểu thủ công nghiệp thực sự là tấm gương vượt khó làm giàu đầy bản lĩnh.

Xét công nhận xã Dũng Phong đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh

(20/01/2015)
Chiều ngày 19/1, Hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức Hội nghị thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận xã Dũng Phong, huyện Cao Phong đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 800 tỉnh, Chủ tịch hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Hòa Bình (2010 – 2014)

(19/01/2015)
Ngày 19/1, Ban Chỉ đạo Đề án 1956 tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố Sơ kết 05 năm thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho Hội Nông dân huyện Lương Sơn

(27/12/2014)
Ngày 25/12/2014, tại huyện Lương Sơn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “quả lặc lày và rau quả hữu cơ”cho Hội Nông dân huyện Lương Sơn do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 18/12/2014. Trong đó, có 90 thành viên thuộc các nhóm sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn được phép sử dụng nhãn hiệu này.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh cho thủy sản

(27/12/2014)
Hòa Bình là tỉnh có nhiều lợi thế trong chăn nuôi thủy sản với diện tích mặt nước lớn. Những năm gần đây, việc chăn nuôi thủy sản đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều địa phương và hộ gia đình. Tuy nhiên, việc chăn nuôi thủy sản cũng tiềm ẩn nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như kinh tế của các địa phương và người chăn nuôi.

Triển khai kế hoạch năm 2015 ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(26/12/2014)
Ngày 25/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị; Tại điểm cầu Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Tổng kết mô hình trồng rừng gỗ lớn thâm canh cây giổi xanh

(26/12/2014)
Bằng nguồn vốn của Trung tâm khuyến nông Quốc gia, Trung tâm khuyến nông Hòa Bình đã thực hiện triển khai mô hình trồng rừng thâm canh cây giổi xanh tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy; xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn; xã Do Nhân, huyện Tân Lạc với quy mô 26ha và 70 hộ tham gia.

Tích cực phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi

(24/12/2014)
Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến việc chăn nuôi gia súc của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh. Để chủ động khắc phục tình trạng này, hiện nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và các địa phương đang tập trung hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp nhằm phòng, chống đói rét cho đàn gia súc.

Hiệu quả từ việc xây dựng đường giao thông nông thôn

(24/12/2014)
Thời gian gần đây, việc xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã và đang đạt được những kết quả tích cực. Từ việc xây dựng đường giao thông nông thôn đã góp phần thúc đẩy các địa phương phát triển kinh tế, xã hội. Qua đó, giúp nhân dân đi lại thuận tiện và tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân thuận lợi hơn.

Tập trung phát triển sản xuất góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

(31/10/2014)
Phát triển sản xuất nằm trong nhóm thứ 3 về kinh tế trong xây dựng nông thôn mới, bao gồm các tiêu chí về thu nhập, tiêu chí hộ nghèo, tiêu chí tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất. Từ thực tiễn nhiều địa phương trong tỉnh Hòa Bình đã chứng minh việc thực hiện tốt phát triển sản xuất là một trong những bước đệm quan trọng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Hiển thị 521 - 530 of 778 kết quả.