ListNewByCategory

Xã Tòng Đậu đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

(14/12/2015)
Ngày 14/12, UBND huyện Mai Châu long trọng tổ chức Lễ công bố Xã Tòng Đậu đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh; lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân xã Tòng Đậu.

Xây dựng hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội trong xây dựng nông thôn mới

(04/12/2015)
Trong 5 năm qua, nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân về xây dựng nông thôn mới (NTM) được nâng lên. Tổ chức cơ sở Đảng ở các xã ngày càng được nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vai trò hạt nhân trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Phát triển sản xuất tạo nguồn lực xây dựng nông thôn mới

(19/11/2015)
Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân là yếu tố quan trọng trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Xác định được điều đó, 5 năm qua, tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, giúp người dân tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

Hội Cựu chiến binh với các phong trào thi đua, học tập và phát triển kinh tế - xã hội

(20/10/2015)
Xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho cựu chiến binh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch cụ thể, sâu sát hơn trong chỉ đạo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho hội viên.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

(19/10/2015)
Ngày 19/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV.TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, tham gia ý kiến vào một số nội dung quan trọng.

Bài học về huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới ở xã Hợp Thịnh

(14/10/2015)

Để có được thành công như ngày hôm nay, kinh nghiệm và bài học trong xây dựng nông thôn mới từ xã Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn chính là chú trọng công tác tuyên truyền, tìm ra cách làm phù hợp với xã và tích cực huy động sức dân, thực hiện phương châm “Lấy sức dân để lo cho dân” trong xây dựng nông thôn mới.

Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm

(12/10/2015)
Hiện nay, tổng số thanh niên trên địa bàn tỉnh là trên 25 vạn người. Mỗi năm có khoảng 9.000 đến 10.000 thanh niên bước vào độ tuổi lao động, từ 7.000 đến 8.000 học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, bộ đội xuất ngũ có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Những tháng đầu năm 2015 các mục tiêu về phát triển trồng trọt và bảo vệ thực vật đạt kết quả tốt

(27/08/2015)
Vụ Đông xuân năm 2014-2015 gặp nhiều thuận lợi trong sản xuất trồng trọt, nhiệt độ phù hợp cho công tác gieo cấy lúa và cây màu vụ đông xuân. Các địa phương đã chủ động chuyển đổi diện tích đất lúa không chủ động nước tưới sang trồng các cây trồng cạn. Giá mặt hàng đầu vào cho sản xuất trồng trọt giữ ở mức ổn định, chất lượng hoạt động dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp ngày càng được cải thiện. Thị trường thuận lợi, nhiều sản phẩm có giá trị bán cao được khuyến khích sản xuất phát triển.

Xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn): chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao

(11/08/2015)
Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, UBND xã đã tổ chức khảo sát, xây dựng đề án về trồng cây lấy hạt chất lượng cao trình HĐND xã phê duyệt, gồm trồng cây bí đỏ, cây mướp đắng, cây dưa chuột, cây dưa hấu lấy hạt. Đồng hành với việc thực hiện đề án trồng cây lấy hạt chất lượng cao. Công tác chăn nuôi của nông dân cũng được phát triển mạnh, hiện nay toàn xã có 10 mô hình đa canh, các mô hình đều hoạt động có hiệu quả.

Hiển thị 501 - 510 of 778 kết quả.