ListNewByCategory

Triển khai thực hiện Đề án phát triển cây ăn quả chủ lực đến năm 2025 và năm 2030 trên địa bàn tỉnh

(06/12/2022)
Theo Quyết định số 4085/QĐ-BNN-TT của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 27/10/2022 về việc phê duyệt Đề án phát triển cây ăn quả chủ lực đến năm 2025 và 2030. Trong Đề án tỉnh Hòa Bình được quy hoạch phát triển cây cam, bưởi. Để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ được giao trong Đề án, ngày 1/12/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2114/UBND-KTN về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển cây ăn quả chủ lực đến năm 2025 và năm 2030.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2023

(02/12/2022)
Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2022 được thực hiện đồng bộ tại các cấp địa phương. Trên cơ sở Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa của tỉnh đã ban hành, một số huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã ban hành Đề án, Kế hoạch, giao chỉ tiêu chuyển đổi và thực hiện cụ thể, chi tiết đến từng xã.

Phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới ở Kim Bôi

(02/12/2022)
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Kim Bôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân trong lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đà Bắc: Đã có 07 sản phẩm được chứng nhận OCOP tiêu chuẩn 3 sao

(01/12/2022)
Thực hiện chương trình phát triển sản phẩm nông nghiệp, năm 2022 Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn thành viên Hợp tác xã, chủ thể OCOP, hộ sản xuất tham gia Hội chợ nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc năm 2022; đồng thời hướng dẫn, quảng bá đưa sản phẩm nông sản làm ra lên sàn thương mại điện tử. Hội chợ đã thu hút trên 10 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh tại địa phương tham gia.

Diện mạo Nông thôn mới ở xã Bao La, huyện Mai Châu đang từng ngày đổi thay

(01/12/2022)
Ngay sau khi về đích Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân UBND xã Bao La, huyện Mai Châu đã tiếp tục nỗ lực, chủ động không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, trở thành một điểm sáng trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Lễ hội và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong đã thu hút trên 12.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm

(01/12/2022)
Cam Cao Phong cho thu hoạch vào đầu tháng 11 và kéo dài đến Tết Nguyên đán, đây cũng là thời gian nhộn nhịp nhất trong năm của cả huyện. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7 và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm 2022. Thông qua lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm Cam Cao phong và các nông sản chủ lực của địa phương tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trồng cây dổi ở đất Mường mở ra cơ hội làm giàu cho người dân nơi đây

(29/11/2022)
Xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn là nơi sinh sống của đa số đồng bào dân tộc Mường. Hơn chục năm trở lại đây, những cây dổi với hàng chục, hàng trăm năm tuổi đã đem lại sự ấm no cho đồng bào xã vùng sâu này. Hiện người dân nơi đây đã và đang tích cực quảng bá sản phẩm, bảo vệ thương hiệu, đưa hạt dổi, Cây Dổi vươn xa đến khắp mọi miền đất nước.

Kết quả sản xuất vụ Hè thu - vụ Mùa năm 2022

(29/11/2022)
Trong vụ Hè thu - vụ Mùa năm 2022, thời tiết diễn biến tương đối thuận lợi, các địa phương trong tỉnh đã tăng cường phối hợp với các sở, ngành thực hiện đúng kế hoạch sản xuất trên địa bàn, đảm bảo diện tích cung cấp nước, rà soát để xây dựng phương án chống hạn, tích nước, sử dụng nước của các hồ chứa hợp lý.

Tiếp tục nghiên cứu bổ sung cây gai xanh vào cơ cấu cây trồng của địa phương

(28/11/2022)
Sau 2 năm trồng thử nghiệm, mặc dù hầu như chưa có sự hỗ trợ tài chính từ ngân sách nhà nước, nhưng diện tích cây gai xanh đã phát triển được trên 250ha ở 6 huyện, thành phố. Diện tích trồng cây gai xanh chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhưng đã trụ lại được với người dân; một số hộ dân đã có sự thay đổi đáng kể về kinh tế gia đình nhờ cây gai xanh. Bước đầu cây gai xanh đã thể hiện được hiệu quả kinh tế so với những cây trồng truyền thống trước đây trên cùng chân đất (cây ngô, sắn). Đồng thời đã chứng minh được việc thực hiện chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân một cách khá chặt chẽ, theo đúng định hướng, đảm bảo các quy định hiện hành.

Hiển thị 371 - 380 of 770 kết quả.