ListNewByCategory

Nâng cao chất lượng nông sản địa phương

(30/06/2023)
Để nâng cao chất lượng nông sản địa phương, thời gian qua, ngành nông nghiệp đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát sản phẩm nông nghiệp và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh trong việc sản xuất thực phẩm an toàn và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng khi được sử dụng các sản phẩm có chất lượng, an toàn thực phẩm.

Đà Bắc: Nâng cao năng suất chất lượng của Lúa J02 giúp người dân xóa đói giảm nghèo

(28/06/2023)
Là huyện vùng cao của tỉnh, Đà Bắc có điều kiện tự nhiên tương đối đặc thù. Sự đan xen giữa những dạng địa hình đồi núi, sông suối đã hình thành nên các dải đất có độ dốc tương đối lớn. Từ bao đời nay, nơi đây là nhà chung của những cộng đồng người Kinh, người Dao, người Tày. Họ chùng nhau sinh hoạt, sản xuất kinh tế và giữ gìn bản sắc.

Định hướng đến năm 2035 có trên 90% diện tích rừng sản xuất là rừng trồng kinh doanh gỗ lớn

(26/06/2023)
Là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển lâm nghiệp, nhưng những năm qua, hiệu quả từ ngành này của tỉnh Hòa Bình chưa tương xứng. Để khai thác tiềm năng, nâng cao giá trị, góp phần xoá đói giảm nghèo, huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình) đã hỗ trợ bà con giống cây luồng để trồng trên những vùng đất dốc, cây phát triển thành những cánh rừng xanh bạt ngàn và giúp người dân được hưởng lợi.

Tăng cường công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

(26/06/2023)
6 tháng đầu năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành 45 văn bản gồm: 04 kế hoạch, 02 công văn chỉ đạo và 39 văn bản chỉ đạo điều hành liên quan đến công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Công tác ATTP nông lâm thủy sản có sự vào cuộc của các cấp chính quyền, sở, ngành trong tỉnh; nhờ đó chất lượng thực phẩm được nâng cao, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản và hỗ trợ xuất khẩu nông sản có bước tiến.

Hiển thị 213 - 216 of 794 kết quả.