ListNewByCategory

Bước đột phá mới trong sản xuất nông nghiệp ở huyện Kim Bôi

(14/10/2010)
Trong nhiệm kỳ 2005 – 2010, Đảng bộ huyện Kim Bôi đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề phê chuẩn 12 Đề án về kinh tế, xã hội, văn hóa, xây dựng Đảng. Những Đề án này đã tạo bước đột phá mới trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn ở huyện Kim Bôi.

Thu hoạch vụ hè thu 2010: Được mùa!

(13/10/2010)
Vụ hè thu năm nay đang bước vào thu hoạch rộ. Toàn tỉnh đã thu hoạch trên 5.000 ha lúa và trên 3.000 ha cây màu hè thu. Đây là vụ sản xuất đầy khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của hạn hán và dịch bệnh. Nhưng đến thời điểm này, nông dân các địa phương trong tỉnh đều hài lòng với thành quả lao động của mình.

Rau su su,tiềm năng nhân rộng trên vùng cao Tân Lạc

(23/09/2010)

Su su ăn quả được trồng và sử dụng ở các vùng cao miền Bắc từ lâu, nhưng trồng su su lấy ngọn mới chỉ rộ lên trong vài năm trở lại đây. Mô hình trồng su su lấy ngọn ở các xã vùng cao của huyện Tân Lạc đã đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân, và đưa rau su su ở đây trở thành hàng hóa trên thị trường. Nhờ dự án SADU và sự kế tiếp của dự án PSARD quyết định hỗ trợ tiếp cận thị trường cho sản phẩm su su trên vùng cao huyện Tân Lạc ra thị trường Hà Nội.

Người giữ rừng đại ngàn Pu Canh

(23/09/2010)

Về xóm Nhạp, xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình, ai cũng cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng đặc dụng Pu Canh cùng sự hiếu khách của bà con dân tộc nơi đây. Nhưng điều ngạc nhiên là mỗi khi có ai đó hỏi thăm về anh Nguyễn Thanh Tuấn, cán bộ kiểm lâm phụ trách trên địa bàn, người dân đều trầm trồ “Anh ấy là con của bản làng đấy!”.

Giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2010 xuống dưới 14%

(21/09/2010)

Đó là quyết tâm của tỉnh ta trong nỗ lực thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo (XĐGN) năm 2010. Theo ông Đặng Xuân Tửu, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐ-TB&XH, kết quả đạt được trong những tháng đầu năm là cơ sở xác đáng để tin rằng quyết tâm đó sẽ sớm thành hiện thực.

Người gây dựng thương hiệu chè Shan Tuyết Pà Cò

(21/09/2010)

Vùng núi cao Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình nằm trên độ cao hơn 1000 m so với mực nước biển. Nơi đây, bà con người Mông còn lưu giữ được 1.256 cây chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Có kho của quý giá như vậy nhưng vài năm trước đây chè Pà Cò chưa có thương hiệu, chưa trở thành hàng hoá bởi lẽ bà con xấy chè ở góc bếp( gọi là chè đung đưa), do vậy chè uống có mùi khói bếp, mất vị thơm ngọt. Đã có những năm Ban Định canh Định cư tỉnh đầu tư tiền của cho dân địa phương làm lò sấy chè, rồi cung ứng giống cho dân trồng chè, nhưng khi cán bộ rút đi thì vườn chè lại hoang hoá trở lại.

Tạo việc làm cho thanh niên nông thôn

(10/09/2010)
Bài 2: Tổ chức đoàn với vai trò định hướng việc làm cho ĐVTN

Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Những năm gần đây các tổ chức đoàn trong tỉnh đã phối hợp với các ngành, các cấp triển khai thực hiện nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, đào tạo và giải quyết việc làm cho ĐVTN trong tỉnh, mang lại kết quả đáng khích lệ.

Tạo việc làm cho thanh niên nông thôn

(08/09/2010)

Bài 1: Cần tạo việc làm chất lượng cho thanh niên

 Mỗi năm tỉnh ta có 16.000 - 19.000 người bước vào độ tuổi lao động, nhưng chỉ giải quyết được khoảng 30%, chủ yếu là tạo việc làm tại chỗ và lao động tự do.

Phục tráng bốn giống lúa truyền thống chất lượng cao

(31/08/2010)

Ðược sự hỗ trợ của Hội Nông dân và Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hòa Bình, 120 hội viên nông dân của ba xã, Nhân Nghĩa, Tân Lập và Văn Sơn (huyện Lạc Sơn) đã tham gia chương trình chọn lọc và phục tráng các giống lúa truyền thống của địa phương để đưa vào sản xuất đại trà.

An Bình Đổi Mới

(26/08/2010)

Trong những năm gần đây, xã An Bình - Lạc Thủy đã có nhiều đổi mới đáng kể về cơ sở hạ tầng, đồng thời đổi mới cả trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Tái đàn khi dịch bệnh chưa qua

(23/08/2010)
Từ tháng 5 - 2010, dịch lợn tai xanh (DTX) bùng phát ở 4 xã, thị trấn huyện Tân Lạc, Hòa Bình, làm chết hàng trăm con lợn. Đến nay, tuy dịch không còn lây lan, nhưng nguy cơ tái dịch vẫn còn.

Xã Phong Phú xây dựng nông thôn mới

(18/08/2010)

Đồng chí Bùi Quang Hiên, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Phú, huyện Tân Lạc cho biết: Phong Phú được chọn là đơn vị làm điểm xây dựng mô hình nông thôn mới của huyện giai đoạn 2010 -2020. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân trong xã đã đoàn kết xây dựng đời sống KT-XH từng bước ổn định, tạo nền tảng, cơ sở phấn đấu xây dựng mô hình đạt kết quả tốt.

Cộng đồng chung tay nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(11/08/2010)

Là địa bàn vùng thấp, tuy vậy KTXH, đời sống người dân của Yên Nghiệp (Lạc Sơn) vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, tiến bộ, cấp uỷ, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân ở Yên Nghiệp đang chung sức, đồng lòng trong phát triển KTXH, từng bước xây dựng nông thôn mới.

Đà Bắc Nâng Cao Hiệu Quả Chăn Nuôi Bò.

(06/08/2010)

Năm 2006 - 2010 UBND tỉnh đã triển khai thực hiện chương trình dự án 135 giai đoạn II , huyện Đà Bắc là một trong những huyện có nhiều xã nghèo được tiếp cận với nhiều chương trình , trong đó có chương trình dự án giảm nghèo 135.

Giống tốt - Yếu tố quyết định năng suất cây trồng

(04/08/2010)

Trong sản xuất nông lâm nghiệp, giống tốt là tiền đề, là khâu đột phá tạo ra bước nhảy vọt về năng suất, chất lượng hàng hoá, tạo cho sản phẩm có sức cạnh tranh và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cùng với sự phát triển của KHKT, nhất là tiến bộ trong việc chọn giống cây trồng, thời gian qua, bộ giống cây trồng của tỉnh ta đã từng bước được bổ sung, góp phần tích cực tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn sản xuất, nhất là đòi hỏi đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng của nông dân thì vẫn còn nhiều việc phải làm.

Anh nông dân làm kinh tế sáng tạo

(03/08/2010)

Khác với mô hình nuôi ong lấy mật, thì mô hình nuôi ong bò vẽ lấy nhộng làm đặc sản,lấy con ong ngâm rượu là một mô hình sáng tạo của anh nông dân Bùi Văn Tăng, xã Thanh Hối, Huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình .

Hiển thị 741 - 760 of 778 kết quả.