DetailController

Giải quyết khiếu nại tố cáo

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 3/2022

15/03/2022 00:00
Ngày 15/3, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/ 2022. Tham dự buổi tiêp công dân, có lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường.
Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2022

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3 có tổng số 10 đoàn với 35 công dân đến gửi đơn kiến nghị, khiếu nại. Qua phân loại, có 01 đoàn công dân đủ điều kiện để Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tiếp, giải quyết kiến nghị, khiếu nại.

Trong đó, tiếp và làm việc với Ông Nguyễn Văn Rong, có hộ khẩu thường trú tại khu Tân Phong, thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc đã trúng đấu giá theo Quyết định số 1389/QĐ-UBND ngày 2/8/2018 của UBND tỉnh Hòa Bình, tuy nhiên đến nay công dân chưa được nhận bàn giao đất.

Sau khi nghe các bên báo cáo nội dung liên quan và các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp công dân của tỉnh tham mưu, đề xuất hướng giải quyết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận vụ việc này thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở TN&MT. Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở TN&MT giải quyết và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan. Đồng thời, giao huyện Tân Lạc làm tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn.

Ngoài các đoàn công dân đủ điều kiện được các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp, Ban tiếp công dân tỉnh sẽ tiếp thu kiến nghị, phản ánh của các đoàn công dân còn lại để tổng hợp báo cáo lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật./.