DetailController

Giải quyết khiếu nại tố cáo

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6/2023

15/06/2023 17:00
Ngày 15/6, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp công dân tháng 6/2023. Tham gia buổi tiếp công dân có các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQ tỉnh, các đồng chí trong Hội đồng tư vấn tiếp công dân tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành và UBND thành phố.
Toàn cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2023

Tại kỳ tiếp công dân tháng 6/2023 có 4 đoàn công dân đến gửi đơn kiến nghị, đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Trong đó có 01 đoàn đông người.

          Sau khi xem xét, có 1 đoàn công dân đủ điều kiện được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc đó là công dân Phùng Nguyên Giáp trú tại tổ 2 phường Thái Bình (thành phố Hòa Bình) là người đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Thị Thành trú tại phường Trung Minh (thành phố Hòa Bình). Ông Phùng Nguyên Giáp đã trình bày, kiến nghị với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét trách nhiệm của UBND phường Trung Minh, UBND thành phố Hòa Bình về việc chậm trễ trong giải quyết các hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ); đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND thành phố Hòa Bình xem xét cấp Giấy CNQSDĐ thửa đất 365 tờ bản đồ số 37 tại tổ dân phố Ngọc 1 phường Trung Minh cho bà Nguyễn Thị Thành theo quy định của pháp luật.

          Sau khi nghe công dân và ý kiến của các Sở, ngành có liên quan; các đồng chí trong Hội đồng tư vấn tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã cho rằng kiến nghị của công dân là chính đáng. Đồng thời, phê bình nghiêm khắc đối với UBND thành phố khi đã để sự việc kéo dài hơn 3 năm. Việc giải quyết chậm trễ đã gây bức xúc cho công dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố phải tập trung, khẩn trương giải quyết khi công dân đã có đủ điều kiện để Giấy CNQSDĐ. UBND thành phố phải hoàn thành việc cấp Giấy CNQSDĐ cho công dân trong tháng 8/2023 và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngoài đoàn công dân nêu trên, các đoàn công dân còn lại không đủ điều kiện để đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc. Đơn kiến nghị đề nghị giải quyết sẽ được Ban tiếp công dân tỉnh tiếp thu, tổng hợp, báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe đại diện Ban tiếp công dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết đơn kiến nghị của công dân mà đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết trong các kỳ tiếp công dân trước như kết quả giải quyết đơn kiến nghị của bà Bùi Thị Bích Đào về việc cấp Giấy CNQSDĐ tại tiểu khu 2 thị trấn Lương Sơn (huyện Lương Sơn); kết quả giải quyết đơn kiến nghị của người dân xã Thanh Cao liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai ở địa phương; kết quả giải quyết của UBND huyện Kim Bôi trong việc thực hiện thu hồi diện tích đất do UBND xã Nuông Dăm cho gia đình ông Hà Quang Ặm ở xóm Bà Lầm thuê không đúng quy định của pháp luật.../.