DetailController

Tỉnh uỷ Hoà Bình

Kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Chính trị tỉnh Hòa Bình (10/8/1952 -10/8/2022)

11/08/2022 00:00
Ngày 10/8, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập trường (10/8/1952 – 10/8/2022). Tới dự và chúc mừng nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, UV dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Cẩm Phương, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Toàn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Trường Chính trị các tỉnh bạn; lãnh đạo các Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố; lãnh đạo và cán bộ trường Chính trị tỉnh qua các thời kỳ.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà lưu niệm cho Trường Chính trị tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 70 năm thành lập trường

Trường Chính trị tỉnh Hòa Bình được thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/TU, ngày 20 tháng 02 năm 1995 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình, trên cơ sở hợp nhất Trường Đảng tỉnh và Trường Hành chính tỉnh. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển với nhiều tên gọi, qua nhiều địa điểm khác nhau, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, tập thể Trường Chính trị tỉnh luôn đoàn kết nhất trí, quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng, bám sát chức năng, nhiệm vụ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu lý luận. Giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế, Trường Chính trị tỉnh đã có nhiều bước chuyển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các mặt công tác; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp mở rộng và phát triển các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn đặt ra, tạo sự bứt phá và khẳng định vị thế của trường trong hệ thống chính trị của tỉnh. Tính từ năm 1995 đến tháng 6/2022, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng được 1.311 lớp với 82.863 học viên. Trong đó: Hệ đào tạo 307 lớp với 20.250 học viên; hệ bồi dưỡng 1.004 lớp với 62.613 học viên.

Những kết quả đó đã và đang từng bước khẳng định vị thế và sự trưởng thành của Nhà trường, đồng thời góp phần không nhỏ vào công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh, thực hiện tốt chiến lược cán bộ của tỉnh thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của tỉnh. Vì vậy, nhiều năm qua tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường được tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương Lao động Hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Nhất, được Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh tặng thưởng nhiều Bằng khen, được UBND tỉnh Hòa Bình tặng cờ thi đua xuất sắc; tặng cờ lưu niệm của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tập thể Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Các đoàn thể nhà trường luôn được công nhận tập thể vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Phi Long, UV dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật Trường Chính trị tỉnh đạt được trong 70 năm qua. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác cán bộ, trong đó có công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Để đáp ứng yêu cầu phát triển mới của tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là yêu cầu về xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường Chính trị tỉnh cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, những kiến thức lý luận cũng như thực tiễn, nhằm củng cố vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những quan điểm thù địch và luận điệu sai trái. Chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có trình độ, bản lĩnh, lập trường chính trị vững vàng, chuyên sâu về lý luận và kinh nghiệm thực tiễn. Mỗi cán bộ, giảng viên phải không ngừng tự học tập, nghiên cứu nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, với nguyên tắc lấy học viên làm trung tâm; đa dạng hóa các chương trình đào tạo, phù hợp với từng nhóm đối tượng và điều kiện thực tiễn, giúp học viên được cập nhật, tiếp cận các kiến thức nhằm mang lại hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng một cách thực chất nhất. Đối với mỗi học viên, cần xác định học tập chính trị là nhiệm vụ nghiêm túc, có trách nhiệm cao, có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành kỷ cương của Nhà trường, tự học, tự nghiên cứu, hoàn thành tốt việc học tập tại trường. Thời gian tới, các cấp, các ngành và Nhà trường cần tiếp tục quan tâm xây dựng, đảm bảo cơ sở vật chất để Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức độ 1 vào năm 2026, phấn đấu trở thành Trung tâm đào tạo chính trị lớn nhất của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng phát biểu lại lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Trường Chính trị tỉnh đã được nhận Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh./.