DetailController

Tin Nông nghiệp - Nông thôn

Lễ hội và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong đã thu hút trên 12.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm

01/12/2022 00:00
Cam Cao Phong cho thu hoạch vào đầu tháng 11 và kéo dài đến Tết Nguyên đán, đây cũng là thời gian nhộn nhịp nhất trong năm của cả huyện. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7 và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm 2022. Thông qua lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm Cam Cao phong và các nông sản chủ lực của địa phương tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Sau 3 ngày tổ chức, Lễ hội và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong thu hút trên 12.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, giúp tiêu thụ trên 500 tấn cam, quýt các loại.

Sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay, huyện long trọng tổ chức Lễ hội và Hội chợ thương mại. Sự kiện tổ chức từ ngày 25/11 đến hết ngày 2/12/2022.

Lễ hội và Hội chợ thương mại năm nay có 200 gian hàng. Trong đó có 70 gian hàng trưng bày và bán các loại sản phẩm cam, quýt, bưởi, các sản phẩm OCOP của huyện. Ngoài ra có các sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực của các xã, thị trấn, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong huyện. Bên cạnh đó, có 120 gian hàng thương mại tổng hợp và khu ẩm thực. Điểm mới của sự kiện là các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch có tiêu đề "Tiếng gọi Mường Thàng” với các hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống, như: Trải nghiệm ẩm thực dân tộc, đốt lửa trại, các trò chơi dân gian, hát Thường đang - Bộ mẹng, thăm quan các điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Sau 3 ngày tổ chức, lễ hội đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, tạo ấn tượng sâu sắc cho đông đảo người dân và du khách, đạt mục tiêu quảng bá và xúc tiến thương mại cho sản phẩm cam Cao Phong. Nhìn chung, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia lễ hội và hội chợ đều đảm bảo số lượng và chất lượng sản phẩm; đồng thời chấp hành tốt các quy định về hàng hóa, giá cả.

Thống kê sơ bộ từ ngày 25 – 28/11, Lễ hội và Hội chợ đã thu hút trên 12.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, bình quân mỗi ngày có từ 3.000 – 5.000 lượt khách. Từ đó, giúp tiêu thụ trên 500 tấn cam, quýt các loại. Riêng ngày khai mạc thu hút khoảng 6.000 lượt người đến tham quan, mua sắm; số lượng nông sản tiêu thụ trong các gian hàng đạt khoảng 20 tấn.

Hội chợ thương mại huyện Cao Phong hiện vẫn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 2/12./.