Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 04/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019; Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình ban hành Kế hoạch số 68 ngày 27/3/2019 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 có chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thời gian triển khai từ ngày 15/4/2019 đến 15/5/2019, trên phạm vi toàn tỉnh.
Việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm mục tiêu tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Trong tháng sẽ tập trung triển khai các hoạt động như: Tổ chức Lễ phát động hoặc hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” vào đầu tháng 4/2019 (trước 15/4); Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm, công khai tên các cơ sở, cá nhân vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật và biểu dương các cơ sở cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn./.