DetailController

Sức khỏe - Đời sống

Liên đoàn Lao động tỉnh: Trao gần 2.000 phần quà Tết đến người lao động

06/01/2023 00:00
Ngày 04/01, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hòa Bình tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” nhằm giúp đoàn viên, người lao động vơi đi khó khăn, có một cái Tết ấm no bên gia đình. Tham dự Chương trình có Đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở (CĐCS) cùng hơn 1.000 đoàn viên, công nhân, lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Lương Sơn.
Đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình tặng quà người lao động.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” do LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh thực hiện với mục đích chăm lo và hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thêm sự động viên để đón Tết. Trong dịp này, đã có 1.753 phần quà Tết được gửi đến công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn và 415 người lao động đi làm xa nhà được hỗ trợ tiền vé xe quê ăn Tết.

Cùng ngày, Đoàn công tác gồm các lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp cùng các đơn vị tài trợ đã đến từng đơn vị, doanh nghiệp đề thăm hỏi, động viên và tặng qua cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi nhận quà Tết tại chương trình, chị Ngô Thanh Hiền (Công nhân Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam Hòa Bình) chia sẻ: "Tôi rất biết ơn các Công đoàn cùng đơn vị tài trợ khi đã hỗ trợ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Phần quà không những mang ý nghĩa giá trị mà còn là động lực giúp tôi cố gắng hơn nữa và vượt lên khó khăn trong cuộc sống". 

Trong cuối năm 2022, CĐCS đã cùng chủ doanh nghiệp tại Hòa Bình tổng kết nhiệm kỳ sản xuất kinh doanh và thống nhất mức thưởng Tết cho công nhân, lao động số tiền thưởng từ tháng 13 trở lên.

Hoạt động lần này là sự phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh, Công đoàn, Ban Quản lý các khu công nghiệp cùng các đơn vị đối tác vì lợi ích người lao động với phương châm “Người lao động nào cũng có Tết đoàn viên”.

Chương trình Chăm lo Tết cho công nhân, lao động cũng là dịp khẳng định vai trò của các tổ chức Công đoàn, đặc biệt hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn,... từ đó, tạo sự tin tưởng của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn các cấp./.