DetailController

Văn hóa

Toàn tỉnh đón 102.000 khách tham quan trong dịp Tết Nguyên Đán

21/02/2022 00:00
Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, toàn tỉnh đã đón 102.000 khách tham quan. Trong đó khách du lịch quốc tế là 500 khách, khách nội địa là 101.500 khách. Thu nhập từ du lịch đạt 79 tỷ đồng.
Nhiều du khách lựa chọn điểm du lịch Đền Chúa thác Bờ vào dịp đầu năm.

Địa điểm du khách lựa chọn du xuân chủ yếu là du lịch tâm linh, như: Đền Chúa thác Bờ ( Cao Phong), Động Tiên (Lạc Thủy), Đền Bồng Lai và Chùa Khánh (Cao Phong),… Ngoài ra, các điểm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cũng được khách du lịch quan tâm và trải nghiệm, như: Hồ Dụ Resort (thành phố Hòa Bình), Serena Resort (Kim Bôi), Mai Châu Hideaway và Bakhan Village (Mai Châu),… Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, riêng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trên hồ Hòa Bình tăng khoảng 35% so với cùng kỳ.

Thực hiện các quy định phòng, chống Covid-19, tỉnh đã tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa, hạn chế tập trung đông người. Tuy nhiên,các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã tích cực phối hợp triển khai đồng bộ, linh hoạt các phương án phòng, chống dịch Covid-19, quy định về đảm bảo trật tự xã hội và bình ổn giá tại các khu, điểm và các đơn vị kinh doanh du lịch. Mặc dù tại một số điểm du lịch đã kín phòng, nhưng không ghi nhận trường hợp tăng giá, ép giá.

Đồng thời, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, nhằm nâng cao ý thức tự giác, chấp hành quy định tại cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn. Du khách, người dân và cơ sở kinh doanh luôn được cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch, đảm bảo đón Tết trong trạng thái nình thường mới, vui tươi, lành mạnh và an toàn.