DetailController

Thời sự trong ngày

Xã Tân Pheo (huyện Đà Bắc) phát hành Cuốn “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Pheo giai đoạn 1945-2022”

28/04/2023 16:21
Ngày 28/4, Đảng ủy xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc long trọng tổ chức Lễ công bố Phát hành Cuốn “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Pheo giai đoạn 1945-2022”. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Luyến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông.
Đồng chí Nguyễn Văn Luyến, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đảng ủy xã Tân Pheo phát hành Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Pheo giai đoạn 1945-2022”.

Thực hiện chủ trương của Trung ương, của tỉnh và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ và giáo dục truyền thống cách mạng; Đảng bộ xã Tân Pheo đã tích cực sưu tầm, biên soạn cuốn “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Pheo, giai đoạn 1945-2022”. Sau 5 năm tổ chức thực hiện, trải qua các vòng toạ đàm, hội thảo có sự đóng góp ý kiến của các đồng chí đảng viên lão thành, câc đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương qua từng thời kỳ, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ và ý kiến đóng góp Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đến nay, công trình đã hoàn thành với 2 phần, 7 chương, phụ lc và phụ bản ảnh.

Việc sưu tầm, biên soạn và xuất bản Cuốn “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Pheo giai đoạn 1945-2022là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương. Đồng thời, thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các vị lãnh đạo tiền bối của Chi bộ, Đảng bộ xã qua các thời kỳ, các gia đình cách mạng đã cống hiến công sức và tài sản cho cuộc kháng chiến, tưởng nhớ đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ công bố phát hành sách, đồng chí Nguyễn Văn Luyến, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương các tập thể và cá nhân đã có nhiều cố gắng để sưu tầm và hoàn thành Cuốn sách. Đồng chí đề nghị, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Tân Pheo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên cơ sở Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của huyện, của tỉnh. Nghiên cứu xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức học tập và giới thiệu Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Pheo giai đoạn 1945-2022” đến các tầng lớp Nhân dân, nhất là cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ./.


Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tân Pheo trao Cuốn sách cho các Chi bộ, Đảng ủy trực thuộc.


Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng Đảng ủy xã Tân Pheo.