DetailController

Thể thao

VPF không thừa nhận bạo lực ở vòng đấu khai xuân

01/02/2012 00:00
Một trận đấu với 3 thẻ đỏ trực tiếp và những pha đốn hạ lẫn nhau trên sân Vinh. Một trận đấu mà cầu thủ hai bên “xử” nhau ngay trên sân và sau trận thì cầu thủ đội khách bị ném đá, phải “núp bóng” cảnh sát cơ động để ra về, nhưng Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn vẫn lạc quan không coi đó là “bạo lực”.
Trận đấu giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa đã diễn ra đầy bạo lực. Ảnh: Internet

“Bóng đá VN khai xuân với hai trận đấu đầy bạo lực, ông nghĩ gì về điều này?” - câu hỏi của PV Lao Động bị ông Viễn phủ nhận ngay: “Trận đấu trên sân Vinh không thể gọi là bạo lực, chẳng qua chỉ là có chút căng thẳng mà thôi”. Theo ông Viễn thì cần phải định nghĩa lại từ “bạo lực”. “Bạo lực là những cầu thủ đánh nhau.

Thi đấu va chạm không thể gọi là bạo lực”. “Thế còn vụ loạn đả trên sân Thống Nhất, cầu thủ đuổi đánh nhau trên sân, cầu thủ đội Thanh Hóa phải về bằng xe của cảnh sát cơ động? Có thể coi là “bạo lực”?”, ông Viễn vẫn né tránh hai chữ “nhạy cảm” này và cho hay: “Chúng tôi sẽ xử lý 2 VĐV có va chạm theo khung kỷ luật. Tôi sẽ làm việc với Sài Gòn FC về công tác chuẩn bị an ninh. An ninh, an toàn ở sân Thống Nhất là rất kém”.

Về trách nhiệm của VPF trong việc để những hình ảnh phi thể thao xảy ra, ông Viễn cho biết: “VPF đã dồn sức vào các biện pháp hành chính, với những khung hình phạt tác động lên CLB. Đã khuyến cáo, đưa ra những hình thức kỷ luật mang tính chất răn đe và giáo dục cầu thủ. Nhưng mọi thay đổi phải có quá trình, tương tự quá trình nhận thức. CLB phải thay đổi nhận thức giáo dục cầu thủ hay CĐV. CĐV phải có văn hóa ứng xử khi xem bóng đá”.

Cho dù có gọi là “bạo lực” hay không thì cả hai CLB Thanh Hóa và Sài Gòn FC đều sẽ nhận án phạt của BKL VFF. Trưởng BKL Nguyễn Hải Hường chiều qua (30.1) cho biết, ông vẫn đang chờ báo cáo từ VPF.

Tuy nhiên, qua báo chí cũng như tự xác minh, ông đã nắm rõ sự việc. Theo ông Hường thì “những hành vi phi thể thao của một số cầu thủ trong trận tứ kết Cup QG giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa cũng như việc CĐV tấn công, ném vỡ kính xe chở đội khách là những hành vi không thể chấp nhận được trong sân chơi bóng đá chuyên nghiệp”.